Phong thuỷ trang trí bàn thờ Thần Tài tiền vào như nước

Phong thuỷ trang trí bàn thờ Thần Tài là yếu tố quan trọng cần đặc biệt lưu ý khi bài trí bàn thờ rước lộc vào nhà. Đối với những gia đình kinh doanh, buôn bán thì việc thờ bàn thờ Thần Tài còn có ý nghĩa hơn nhiều. Bàn thờ Thần Tài có linh ứng và hiệu nghiệm hay không trước hết phải xem cách trang trí. Tượng thờ được đặt đúng chỗ, hướng xoay ra phía đại cát sẽ giúp gia chủ gia tăng tài lộc. Trang trí bàn thờ Thần Tài cũng phải chú ý những điều kiêng kỵ. Sau đây, hãy cùng Làng Gốm Bát Tràng điểm qua những cách trang trí bàn thờ chuẩn phong thuỷ.

Mẫu bàn thờ Thần Tài trang trí phong thuỷ
Mẫu bàn thờ Thần Tài trang trí phong thuỷ

Đồ thờ trang trí bàn thờ Thần Tài

Các vật phẩm trên bàn thờ Thần Tài

Khi mới chuẩn bị thờ Thần Tài, gia chủ cần nắm rõ tên, và thứ tự của các vật phẩm. Bàn thờ có thể phù hợp với kinh tế gia đình nhưng đồng thời cũng cần chú ý phong thuỷ. Bàn thờ Thần Tài thường có Thổ Địa và trên đó có những vật phẩm sau đây:

  • Tượng Thần Tài, tượng Thổ Địa
  • Tượng Thần Tiền (Thần Phát)
  • Bài vị (nếu có tượng Thần Tiền thì có thể không dùng)
  • 1 bát hương
  • Lọ hoa thờ
  • Tượng Cóc ngậm tiền
  • Mâm bồng đựng trái cây
  • Bộ kỹ ngai đựng nước thờ
  • Bình rượu
  • Đèn thờ
Bàn thờ Thần Tài phong thuỷ trang trí tượng thần Tiền
Bàn thờ Thần Tài phong thuỷ trang trí tượng Thần Tiền

Gia chủ cần đảm bảo các yếu tố phong thuỷ trang trí bàn thờ Thần Tài. bàn thờ luôn phải có: tượng, bài vị, bát hương, mâm bồng, choé đựng nước-rượu và lọ hoa. Còn lại có thể thêm bớt cho phù hợp với kích thước bàn thờ.

Cách bài trí tượng thờ Thần Tài phong thuỷ

Sau khi có đủ các vật phẩm cho bàn thờ thì gia chủ phải biết sắp xếp lên bàn thờ cho đúng.

Thông thường, mọi người sẽ chọn bàn thờ Thần Tài có Thần Tài và Thổ Địa. Đôi khi sẽ có thêm Thần Tiền (Thần Phát) và Phật Di Lặc. Nếu không có tượng Thần Tiền thì gia chủ có thể sử dụng bài vị để thay thế.

Tượng Thần Tiền đỏ Đài Loan
Tượng Thần Tiền đỏ Đài Loan

Từ bên trái vào, đặt Thần Tài bên trái, Thần Tiền ở giữa và Ông Địa bên phải. Nếu không có Thần Tiền thì gia chủ đặt bài vị tượng tựa vào bàn thờ. Tượng tự khi trang trí bàn thờ Ông Địa thì gia chủ cũng làm như vậy.

Trang trí bàn thờ Thần Tài hợp phong thuỷ

Bát hương bàn thờ Thần Tài

Bát hương luôn phải được đặt ở vị trí chính giữa bàn thờ. Đó là vị trí dành riêng cho bát hương. Mỗi ngày gia chủ nên thắp hương thỉnh Thần Tài về phù hộ cho việc kinh doanh của giá đình được thuận lợi và may mắn.

Lọ hoa trang trí bàn thờ Thần Tài

Theo thuyết Đông bình Tây quả thì lọ hoa nên được đặt bên phải bàn thờ. Các vật phẩm khác như mâm bồng, tượng Cóc ngậm tiền vàng nên để bên trái. Theo ngũ hành, gia chủ nên chọn bộ kỷ ngai có 5 chén nước. Bài 5 chén nước theo hàng ngang (chữ nhất) hay hình chữ thập đều được.

Tượng Cóc ngậm tiền vàng

Cóc ngậm tiền hay Thiềm Thừ là biểu tượng cho sự giàu sang, phát tài trong buôn bán. Vì vậy khi đặt tượng trên bàn thờ cần chú ý vị trí và hướng xoay tượng. Cóc ngậm tiền đặt bên trái bàn thờ nhìn từ ngoài vào, tức phía trước tượng Thần Tài. Buổi sáng xoay tượng ra ngoài, tối đến thì xoay mặt tượng vào trong. Đặt tượng đã lau sạch lên bàn thờ và thi thoảng lau chùi cho sạch sẽ.

Tượng Thiềm Thừ phong thuỷ trang trí bàn thờ Thần Tài
Tượng Thiềm Thừ phong thuỷ bàn thờ Thần Tài

Những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ trang trí bàn thờ Thần Tài

Khi thờ cúng Thần Tài tại nhà, gia chủ cần tránh phạm phải một số kiêng kỵ. Như vậy mới không làm Thần Tài phật ý. Đồng thời cũng là để không ảnh hưởng đến tính linh thiêng của bàn thờ.

Cắm hương chồng chéo lên nhau

Cắm nhang (hương) chồng chéo lên nhau là việc làm nhất định phải tránh. Bởi vì làm vậy sẽ khiến đường tài lộc, công danh của gia chủ bị ảnh hưởng. Nói cách khác, khi hương cắm chồng chéo lên nhau sẽ làm cho bàn thờ mất đi linh khí. Việc thờ cúng không còn giá trị và ý nghĩa trọn vẹn.

Chọn bàn thờ xung khắc tuổi với gia chủ

Tuyệt đối không được chọn bàn thờ có màu xung khắc với tuổi của gia chủ. Ví dụ như gia chủ thuộc mệnh Thổ hoặc Hỏa mà lại chọn bàn thờ có màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc. Theo phong thuỷ trang trí bàn thờ Thần Tài, điều này sẽ khiến gia quyến gặp những điều không may. Màu khắc mệnh ảnh hưởng lớn đến đường tài lộc và công danh sự nghiệp.

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa men nâu cho gia chủ mệnh Thổ
Bàn thờ Thần Tài Ông Địa men nâu cho gia chủ mệnh Thổ

Bàn thờ đặt nơi nguy hiểm

Theo phong thuỷ trang trí bàn thờ Thần Tài, bàn thờ thần tài không nên đặt ở những vị trí có vật nhọn chĩa vào. Những vật nguy hiểm hướng vào phía bàn sẽ khiến gia chủ rơi vào tội bất kính với thần linh. Thế nên, khi thờ Thần Tài ở nhà hoặc cửa hàng, gia chủ cần chú ý chọn nơi để. Không gian rộng rãi, sạch sẽ rồi sau đó điều chỉnh bàn thờ theo hướng phong thuỷ.

Tượng thờ không dán chữ nho

Bên cạnh đó, gia chủ cần lưu ý không được dán chữ nho sau lưng tượng thần tài. Điều này cúng khiến cho việc thờ cúng trở nên vô nghĩa. Các vị thần sẽ không thể nào chứng giám được lòng thành của bạn.

Chữ Nho dán vào tượng Thần Tài Thổ Địa
Chữ Nho dán vào tượng Thần Tài Thổ Địa

Gia chủ nên tìm hiểu rõ về vị trí và hướng đặt bàn thờ, có thể xem sách tử vi. Về các mẫu bàn thờ Thần Tài phong thuỷ, Không Gian Gốm đang trưng bày và cung cấp khá nhiều. Tại hầu hết các cửa hàng đều có trưng sẵn mẫu bàn thờ cho khách hàng tham khảo. Gọi ngay hotline 0938 309 713 để được tư vấn và giao hàng tận nơi trong thời gian sớm nhất!

Bài viết liên quan

Mách bạn 4 địa chỉ cung cấp mẫu tủ thờ , bàn thờ đẹp nhất hiện nay

Bạn đang tìm một địa chỉ chuyên cung cấp các...

Tranh gốm sứ ốp tường giá rẻ tại Tp.HCM

Nơi nào bán tranh gốm sứ ốp tường giá rẻ...

quà biếu trung thu cho bố mẹ chồng, quà tặng trung thu 2017

Trung thu biếu quà gì cho bố mẹ chồng, bố mẹ vợ?

Mỗi mùa tết trung thu đến, người người lại rộn...