Ấm chén Bát Tràng giả cổ

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

ẤM CHÉN GIẢ CỔ

Ấm chén Bát Tràng giả cổ không chỉ là một bộ ấm chén thưởng trà tuyệt vời mà nó còn trở thành món quà tặng ý nghĩa dùng trong các mối quan hệ trang nghiêm lịch sự như : làm ăn, kính biếu và các quan hệ  tâm giao mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Trải qua hàng trăm năm lịch sử phát triển của dân tộc, cũng đã từ rất lâu uống trà trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống cũng như nét văn hóa tinh thần đầy tính nhân văn của người Việt. Để thể hiện được trọn vẹn tinh thần trà đạo một cách trọn vẹn nhất, không thể thiếu sự có mặt của bộ ấm chén giả cổ trong không gian thưởng trà của gia đình mỗi người Việt.

Ấm chén giả cổ là bộ sản phẩm ấm chén Bát Tràng nổi tiếng đến từ ngôi làng nghề cổ truyền nổi tiếng bao đời nay của mảnh đất Thủ Đô, được các nghệ nhân mô phỏng lại hình dạng của những tuyệt tác gốm sứ thời cổ và có một số sản phẩm là sáng tác mới , vẫn giữ được nét đẹp truyền thống nhưng đồng thời đem đến nét tươi mới cũng như phù hợp với lối kiến trúc mang phong cách hiện đại thời nay.

Mỗi bộ ấm chén gồm 1 ấm và 6 chén và phụ kiện đi kèm từ men rạn giả cổ – một loại men độc đáo, ra đời từ cuối thế kỷ thứ 16. Là loại men có màu ngà, được tạo ra trong quá trình nung do sự giản nở giữa đất và men tạo nên các vết chạy dọc ngang , tạo thành các hình tam giác, tứ giác độc đáo nổi bật trên nền xương gốm chất lượng, kết hợp với các họa tiết hoa văn trang trí độc đáo đem đến cho người dùng một sản phẩm ấm chén gốm sứ nghệ thuật.

Theo phong thủy, cấu trúc gồm 1 ấm và 6 chén trà của mỗi bộ ấm chén không chỉ có ý nghĩa lịch sử truyền thống mà còn đem lại sự ấm cúng, hạnh phúc và cuộc sống hòa thuận.

Lựa chọn bộ ấm chén giả cổ làm quà tặng cho người thân, bạn bè hay trong các mối quan hệ nghiêm túc thể hiện sự quan tâm, lời chúc phúc và sự chân thành của người tặng dành cho người nhận.

Một buổi thưởng trà trong không gian yên tĩnh với bộ ấm chén giả cổ đẹp sẽ đem đến cho tinh thần được thoải mái hơn, đầu óc thư giản và tỉnh táo để đưa ra những ý kiến hoặc quyết định đúng đắn.

Một loại trà cụ tốt như ấm trà Bát Tràng giả cổ góp phần không nhỏ trong việc nâng bậc “ uống trà đơn thuần” thành “ nghệ thuật tưởng trà” cho các chủ nhân của mình.