Mua bàn thờ Thần Tài cho cửa hàng kinh doanh buôn may bán đắt

Mua bàn thờ Thần Tài cho cửa hàng kinh doanh từ lâu đã trở thành phong tục tất yếu trong văn hoá và đời sống của người Việt. Thần Tài là vị thần có khả năng cai quản tiền bạc, tài khí trong gia đình. Thần Tài còn có thể mang lại nhiều may mắn trong kinh doanh, mua bán, giúp gia chủ phát tài. Đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng kinh doanh sẽ giúp gia chủ . Vậy, đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng kinh doanh như thế nào cho đúng phong thuỷ? Mua bàn thờ Thần Tài cho cửa hàng kinh doanh ở đâu TP HCM? Hãy cùng Làng Gốm Bát Tràng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bàn thờ Thần Tài tại cửa hàng của Không Gian Gốm
Bàn thờ Thần Tài tại cửa hàng của Không Gian Gốm

Vai trò của bàn thờ Thần Tài cho cửa hàng kinh doanh

Có nhiều truyền thuyết về Thần Tài và mỗi quốc gia lại có những câu chuyện riêng. Ở Việt Nam, Thần Tài được chia ra là Thần Tài Văn và Thần Tài Võ. Mỗi vị thần sẽ có đặc điểm nhận dạng và vai trò khác nhau trong việc hỗ trợ kinh doanh. Theo tín ngưỡng dân gian thì Thần Tài là vị thần mang lại sự thịnh vượng cho người thờ. Thần Tài đi đến đâu sẽ ban phúc lộc về tiền của cho nơi đó.

Văn Thần Tài gồm có hai vị, là Bạch Tinh Quân và Lộc Tinh Quân. Hai vị thần này sẽ có nhiệm vụ trông giữ cho tiền bạc cho các gia chủ. Trong đó Bạch Tinh Quân thường được miêu tả là một vị thần mang gương mặt trắng, mái tóc dài. Lộc Tinh Quân có địa vị tương đương và được xếp ngang hàng với 2 vị thần Phúc và Thọ. Sự kết hợp này là biểu tượng của may mắn, tài lộc và cơ hội thăng chức trong công việc.

Tượng Bạch tinh quân phỉ thuý
Tượng Bạch tinh quân phỉ thuý

Võ Thần Tài có tên gọi là Triệu Công Minh. Võ Thần thường xuất hiện với một bộ chiến bào, cưỡi hổ và đầu đội chiếc mũ vàng. Gương mặt của ngài sạm đen và để râu rất dài. Dáng vẻ của vị thần này chính rất dũng mãnh nên hay được ưa chuộng để trừ tà ma.

Thần Tài được thờ chung với Thổ Địa vị thần cai quản đất đai. Thần có khả năng xua đuổi tà khí, hóa dữ thành lành. Để bàn thờ Thần Tài mang may mắn và phù hộ cho công việc kinh doanh thì chủ cửa hàng cần chú ý đến vị trí và hướng đặt bàn thờ.

Đặt bàn thờ Thần Tài cho cửa hàng kinh doanh

Nơi đặt bàn thờ bao giờ cũng có tác động rất lớn đến vị thế của gia chủ. Vì vậy mà người xưa mới có câu nói: “Nhất vị, nhị hướng, tam phong thuỷ”.

Chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

Theo phong thủy vị trí đặt bàn thờ Thần Tài cho cửa hàng cần tuân thủ các nguyên tắc sau để đem lại may mắn, tài lộc:

 • Đặt bàn thờ Thần Tài ở nơi quang đãng. Nơi quang đãng, thông thoáng trong nhà sẽ giúp tài lộc được hanh thông.
 • Bàn thờ Thần Tài phải hướng ra cửa chính và đặt tại hướng tốt đem lại vận khí may mắn.
 • Lưng bàn thờ nên được dựa vào tường tạo điểm tựa vững chắc. Vách tường không có lỗ khoan hoặc cửa sổ. Tránh tựa lưng vào cầu thang hay khu vực tường nhà vệ sinh, nhà tắm…
 • Tránh hướng nhìn của bàn thờ Thần Tài vào những nơi tối tăm như nhà kho, tầng hầm
 • Không đặt bàn thờ thần tài ở các góc nhọn, dễ sinh sát khí ảnh hưởng đến tài lộc
 • Không đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa trên cao mà nên đặt dưới mặt đất
Bàn thờ Thần Tài đặt dưới đất nơi thông thoáng
Bàn thờ Thần Tài đặt dưới đất nơi thông thoáng

Chọn hướng đặt bàn thờ thần tài ở cửa hàng theo cung

Bên cạnh việc chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài thì quý gia chủ có thể đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng theo các cung Thiên Lộc hoặc cung Quý nhân. Đây là 2 cung may mắn, cát khánh tốt cho công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió.

Cung Thiên Lộc: Nằm ở hướng Đông Nam là phương Lâm quan của Tuế can. Hướng mang lại may mắn về tiền bạc, sự hưng thịnh trong làm ăn kinh doanh. Không những thế, hướng cung Thiên Lộc còn giúp gia chủ luôn khỏe mạnh, vạn sự may mắn, suôn sẻ.

Cung Quý nhân: Nằm ở hướng Tây Bắc là Quý nhân thiên ất – vị thần đứng đầu cát thần. Cung có khả năng chế ngự, hóa giải mọi điều xấu. Giúp đem lại may mắn, thuận lợi và công việc kinh doanh luôn được người giúp đỡ.

Việc chọn nơi đặt bàn thờ Thần Tài theo cung mệnh còn giúp gia chủ tránh được những hướng xấu theo tâm linh.

Bàn thờ đẹp Thần Tài Thổ Địa hướng phong thuỷ
Bàn thờ đẹp Thần Tài Thổ Địa hướng phong thuỷ

Đặt bàn thờ theo mệnh phong thuỷ

Có nhiều yếu tố cần lưu tâm khi đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng. Trong đó có bổn mệnh của gia chủ. Có 5 mệnh ứng với 5 yếu tố trong ngũ hành gồm Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ. Mỗi mệnh có cách đặt bàn thờ khác nhau:

 • Mệnh Kim: Đặt bàn thờ Thần Tài quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (Sinh khí), Tây Nam (Thiên y)
 • Mệnh Mộc: Đặt bàn thờ Thần Tài theo các hướng tốt như: Tây Bắc (Diên niên), Đông Nam (Phục vị)
 • Mệnh Thủy: Đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng tốt như: Hướng Tây (Diên niên), hướng Tây Nam (Sinh khí), hướng Tây Bắc (Thiên y), hướng Đông Bắc (Phục vị)
 • Mệnh Hỏa: Nên đặt bàn thờ Thần Tài theo các hướng tốt: Hướng Nam (Sinh khí), hướng Đông Nam (Diên Niên), hướng Bắc (Thiên y), hướng Đông (Phục vị).
 • Mệnh Thổ: Chọn các hướng tốt để đặt bàn thờ Thần Tài như: Hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), hướng Bắc (Thiên y), hướng Đông (Phục vị).
Cách xem hướng cung Thiên Lộc và Cung Quý Nhân
Cách xem hướng cung Thiên Lộc rước tài lộc vào nhà

Mua bàn thờ Thần Tài cho cửa hàng kinh doanh ở TP HCM

Mua bàn thờ Thần Tài cho cửa hàng kinh doanh ở TP Hồ Chí Minh không khó. Quan trọng là gia chủ tìm được địa điểm uy tín để chọn bộ bàn thờ Thần Tài phù hợp với cửa hàng của mình. Bàn thờ Thần Tài chất lượng từ Không Gian Gốm hoàn toàn đáp ứng được những kỳ vọng này. Tại cửa hàng, quý khách có thể lựa chọn các dòng tượng thờ theo màu, chất liệu và kích thước.

Các dòng tượng thờ bán chạy gồm có tượng đá, tượng phỉ thuý và tượng gốm sứ Bát Tràng. Riêng dòng đồ thờ Thần Tài gốm sứ Bát Tràng luôn được khách hàng tin tưởng dùng trên bàn thờ.

Tượng Thần Tiền đỏ Đài Loan
Tượng Thần Tiền đỏ Đài Loan

Bàn thờ Thần Tài thường được thờ cùng Thổ Địa và Phật Di Lặc. Các showroom của Không Gian Gốm đều có trưng bày mẫu bàn thờ Thần Tài cho khách hàng tham khảo. Bàn thờ được trưng bày theo nhóm men tráng ngoài đồ thờ và kích thước của các vật phẩm. Khi đến tham quan và mua sắm, khách hàng sẽ có thêm ý tưởng cho bàn thờ của cửa hàng.

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa kèm Phật Di Lặc
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa kèm Phật Di Lặc

Hệ thống showroom cung cấp đầy đủ tất cả các vật phẩm cần có cho bàn thờ Thần Tài. Kèm theo sản phẩm còn có dịch vụ tư vấn đặt bàn thờ và giao hàng tận nhà. Đến ngay các showroom của Không Gian Gốm hoặc gọi nhanh số hotline 0938 309 713 để được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên lành nghề.

Bài viết liên quan

Xưởng sản xuất – cơ sở sản xuất bộ bình trà bát tràng đẹp cao cấp tại campuchia

Trà được người Việt dùng suốt năm, suốt đời, kể...

Điểm đặc biệt của tranh gốm sứ Bát tràng không phải ai cũng biết

Vẽ tranh là thú vui tao nhã của người Việt,...

Bán tượng Phật Di Lặc tại giá rẻ tại tphcm

Để tìm được cơ sở bán tượng phật di lặc...