Tổng hợp những mẫu lọ hoa Tết 2023 đẹp nên mua

Các mẫu lọ hoa Tết chưng bàn thờ và phòng khách là yếu tố không thể thiếu mỗi dịp Tết. Tết Nguyên đán bắt đầu cho những dự định tốt đẹp, may mắn, thành công. Chưng bình hoa, cắm hoa ngày Tết chính là phong tục tốt đẹp từ ngàn xưa của người Việt Nam. Bên cạnh mâm ngũ quả với năm loại trái cây may mắn thì nhiều gia đình còn chưng bình hoa. Phòng khách, bàn thờ Tết có hoa quả tươi, có màu sắc tươi tắn cũng mang lại vẻ xinh xắn. Có thể nói bình hoa không chỉ dùng để chưng cho đẹp mà còn mang nhiều giá trị tích cực. Chính vì vậy, phong tục cắm và chưng hoa năm mới cần được gìn giữ và phát huy.

Bộ bình hoa vẽ tay nhiều kiểu dáng
Bộ bình hoa vẽ tay nhiều kiểu dáng

Vì sao nên chưng lọ hoa Tết?

Lọ hoa, bình hoa gắn với phong tục chơi hoa năm mới. Đây là thời điểm mà mọi người nô nức chuẩn bị đón năm mới với nhựa sống và niềm vui. Một bình hoa đẹp với những hoa văn và họa tiết độc đáo sẽ giúp trang trí nhà cửa. 

Bộ bình hoa gốm vẽ kỹ nhiều kiểu
Bộ bình hoa gốm vẽ kỹ nhiều kiểu

Mỗi bình hoa một vẻ đẹp kết hợp hài hòa với nét đẹp của loài hoa cắm và bình hoa. Lọ hoa, bình hoa Tết không chỉ để cắm hoa mà còn có loại chủ yếu dùng để chưng. Lọ hoa làm đẹp cho không gian nhà, mang lại sự tươi tắn và có giá trị thẩm mỹ. Lọ hoa còn có giá trị trấn phong thủy, bảo vệ bình an cho các thành viên trong gia đình.

Mai bình Thuận Buồm và quả hút lộc Phúc Lộc Thọ
Mai bình Thuận Buồm và quả hút lộc Phúc Lộc Thọ

Các bình hoa gốm sứ đẹp thường có kiểu dáng chung là miệng loe, cổ hẹp và thân phình to. Kiểu dáng của bình mang ý nghĩa như một bình hút lộc. Tài lộc được hút vào từ miệng bình loe rộng, đi qua cổ hẹp và được giữ lại ở phần thân phình to. Kiểu dáng này nhằm cầu mong những điều tốt đẹp, may mắn, tài lộc, hạnh phúc đến với gia đình.

Lọ hoa đắp nổi men rạn giả cổ
Lọ hoa đắp nổi men rạn giả cổ

Trong những ngày đầu năm mới, bình hoa sẽ là vật may mắn không thể thiếu. Những bình cắm hoa ngày Tết thường được in. Tuy nhiên bình cắm hoa gốm Bát Tràng được vẽ tay, vẽ kỹ rất chi tiết. Một số bình được khắc chữ “Tài lộc” lên thân nhằm cầu mong tài lộc, may mắn sẽ ngập tràn gia đình.

Cách chọn mua lọ hoa Tết

Chọn mua lọ hoa, bình cắm hoa Tết không khó. Quan trọng là lọ hoa có sự hài hoa với loại hoa được cắm và không gian xung quanh.

Kích thước bình hoa

Kích thước bình hoa rất quan trọng khi chọn mua bình. Dù là bình chưng riêng hay bình cắm hoa thì kích thước cũng sẽ ảnh hưởng đến tổng thể. Nguyên tắc chung là chiều dài của cành hoa không được nhiều hơn một lần rưỡi đến hai lần chiều cao của chiếc bình bạn đã chọn.

Kích thước bình hoa đa dạng trong cùng một bộ
Kích thước bình hoa đa dạng trong cùng một bộ

Miệng bình hoa được chọn nên có độ rộng vừa phải. Miệng bình hoa quá rộng sẽ khiến các cành hoa bị lỏng lẻo, không định hình được kiểu cắm hoa. Miệng bình hoa quá nhỏ, thắt quá chặt sẽ hạn chế số lượng hoa hoặc tệ hơn là hỏng cành.

Chọn hình dạng bình hoa

Hiện nay có rất nhiều loại bình hoa có kích thước và kiểu dáng khác nhau. Chúng được dựa trên bốn hình dạng cổ điển – cột, đồng hồ cát, tròn và hình chữ nhật. Cũng có thể mua lọ hoa nhỏ, cổ hẹp được thiết kế đặc biệt để giữ một thân cây. Đối với những loại hoa, cành lá cao thì gia chủ nên chọn những loại bình hình trụ đứng. Không có sự lựa chọn đúng hay sai – hãy chọn những gì phù hợp với sở thích, cách trang trí hoặc túi tiền.

Bộ bình hoa gốm Bát Tràng nhiều kiểu dáng
Bộ bình hoa gốm Bát Tràng nhiều kiểu dáng

Chọn vật liệu bình hoa

Thủy tinh và gốm sứ là những vật liệu phổ biến nhất để làm lọ hoa. Đây là hai chất liệu mềm khi nấu chảy, dễ tạo hình và vệ sinh cũng như chùi rửa. Bình hoa gốm sứ được lựa chọn vì khả năng đúc thành các hình dạng khác nhau, nhuộm màu, sơn và vẽ trang trí. Bình hoa gốm sứ Bát Tràng mẫu được vuốt tay, vẽ tay, vẽ kỹ trông sẽ tinh tế và trang nhã hơn rất nhiều.

Bình gốm nung củi vuốt tay
Bình gốm nung củi vuốt tay

Bình hoa gốm sứ Bát Tràng được làm từ gốm sứ cao cấp, nung ở nhiệt độ cao trên 1300℃. Thế nên bình có thể chịu được nhiệt độ cao khi chưng ở nhiều địa điểm khác nhau. Cốt gốm Bát Tràng là điều không phải bàn cãi vì bình có thể chịu được va đập ở mức độ nhất định. Bề mặt bình hoa sáng bóng, láng mịn đáp ứng được nhiều phong cách cắm hoa khác nhau.

Cốt gốm các mẫu lọ hoa Tết cứng cáp, bề mặt sáng bóng
Cốt gốm các mẫu lọ hoa Tết cứng cáp, bề mặt sáng bóng

Chọn loại men tráng

Hiện nay, lọ hoa Tết được đầu tư sáng tạo về mẫu mã nên kể cả lớp men tráng bên ngoài. Men bóng loáng nhã nhặn toát lên sự sang trọng gây cho ta ấn tượng mạnh về mặt thị giác. Những dòng men màu truyền thống như men lam, men ngà, men nâu, men ngọc được kết hợp trang trí. Bình cắm hoa còn có dòng men rạn giả cổ, men hỏa biến loang màu độc đáo, bình nung củi,… 

Lọ xoài khía men hỏa biến cắm hoa Tết
Lọ xoài khía men hỏa biến cắm hoa Tết

Lọ hoa phong thủy còn được phủ ngoài lớp men màu ấn tượng. Các dòng lộc bình, bình hút lộc men đỏ, men xanh lục, men vàng,… Cũng được khách hàng ưa chuộng. Các mẫu lọ hoa chưng Tết có thể đặt phòng khách, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung. Dù phòng mang phong cách cổ điển hay hiện đại thì lọ hoa gốm sứ Bát Tràng cũng có thể hòa hợp được. Ngoài tác dụng chưng hoa, bình còn là vật phẩm phong thủy tài lộc may mắn đầu năm.

Bình tỏi, mai bình, lục bình với kiểu dáng độc đáo và mẫu mã ấn tượng
Bình tỏi, mai bình, lục bình men đỏ, men đen, men rạn

Chọn theo loại hoa cắm

Lọ hoa Tết là dòng lọ hoa khai lộc đầu năm nên rất được chú trọng vẻ ngoài. Dù cho bình hoa được chưng trong phòng khách hay bàn thờ, bình phong thủy chưng hay bình cắm hoa. Bình hoa cần đáp ứng được chiều cao và kiểu nhánh hoa, hài hòa với màu hoa chưng Tết. Ví dụ khi chưng hoa tuyết mai thì gia chủ có thể chọn bình hoa men hỏa biến, cổ nhỏ. Khi chưng hoa đào trên bàn thờ thì ta nên chọn bình dáng thon dài như lộc bình.

Mẫu lọ cắm hoa men hỏa bên độc đáo
Mẫu lọ cắm hoa men hỏa biến

Một số mẫu lọ hoa Tết gốm sứ đẹp

Như đã phân tích, các mẫu lọ hoa ngày Tết không chỉ dùng để cắm mà còn có thể là vật trưng bày. Bình hoa có thể để chưng riêng hoặc cắm thêm hoa vào trang trí. Bình hoa gốm sứ Bát Tràng có nhiều kiểu dáng với các mẫu bình được tạo kiểu đa dạng. Thân bình và cổ bình có nhiều kiểu dáng độc lạ và sáng tạo.

Bình hoa Công Đào men đỏ, men xanh lục
Bình hoa Công Đào men đỏ, men xanh lục

Ngoài những bình cổ đứng thông thường thì bình hoa cổ lượn, cổ loe, cổ đứng cũng được ưa chuộng. Mẫu mã bình hoa còn được sáng tạo tùy thuộc vào chất men tráng bên ngoài và hoa văn trang trí.

Lọ hoa chưng Tết

Lọ hoa phong thủy dùng để chưng thường là lộc bình, quả hút lộc, tỏi bình hoặc mai bình. Bình có thiết kế thân phình to, cổ thắt nhỏ và phần miệng bình loe tròn để thu hút linh khí và tài lộc. Lọ hoa phong thủy thường được chưng trong phòng khách tại những vị trí nổi bật trong nhà. Phòng khách được xem như linh hồn của mỗi căn nhà, thể hiện bộ mặt của gia chủ. Đây còn là nơi gia chủ gặp gỡ và đón tiếp khách đến chơi nhà. Lọ hoa đẹp và ấn tượng sẽ thể hiện khiếu thẩm mỹ của chủ nhà.

Mai bình, tỏi bình men rạn dát vàng tinh xảo
Mai bình, quả hút lộc men rạn dát vàng tinh xảo

Dòng lọ hoa phong thủy chưng phòng khách thường được chú trọng các chi tiết trang trí làm điểm nhấn. Những mẫu lọ hoa bán chạy thường có họa tiết may mắn như Thuận Buồm Xuôi Gió. Quả hút lộc có dòng Phúc Lộc Thọ, Phát Tài Phát Lộc với ý nghĩa cầu tài lộc, tiền của cho cả năm. Các mẫu lọ hoa Tết ấn tượng bởi các chi tiết đắp nổi sinh động và dát vàng sang trọng. Những chi tiết đắp nổi bình thường sẽ trông hút mắt hơn khi được dát vàng hoặc vẽ viền vàng.

Lọ cắm hoa

Bình cắm hoa không bị gò bó kiểu dáng mà ngược lại có rất nhiều mẫu mã đáp ứng các phong cách cắm hoa khác nhau. Lọ cắm hoa có nhiều kiểu dáng độc đáo, phần lớn các sản phẩm được làm thủ công. Đặc biệt còn có một số dòng bình cắm hoa được khắc chữ ký nghệ nhân nên càng độc đáo.

Lọ cắm hoa Tết được chế tác thủ công
Lọ cắm hoa Tết được chế tác thủ công

Mỗi sản phẩm là duy nhất, không trùng lặp với bất kỳ lọ hoa nào khác. Mỗi lọ hoa mang dấu ấn độc nhất, thể hiện vẻ đẹp riêng trong nghệ thuật tạo hình. Sự khéo léo của người nghệ nhân được kết tinh trong từng hoa văn và chi tiết đắp nổi.

Mua các mẫu lọ hoa Tết ở đâu?

Không Gian Gốm Bát Tràng là đơn vị dẫn đầu trong việc cung cấp các loại bình hoa Tết. Tất cả các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng và bình cắm hoa đều được đảm bảo chất lượng cao, uy tín nhất thị trường. Các sản phẩm tại showroom đều đảm bảo được sàng lọc kỹ trước khi giao đến tay khách hàng. Mục đích cuối cùng là mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, hoàn mỹ nhất.

Lọ cắm hoa sứ trắng Bát Tràng
Lọ cắm hoa sứ trắng Bát Tràng

Những mẫu lọ cắm hoa Tết tại Không Gian Gốm rất đa dạng về chất men, kiểu dáng, màu sắc. Thuận tiện cho khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và không gian trang trí.

Đặc biệt, giá thành sản phẩm bình cắm hoa tại Không Gian Gốm luôn là giá xưởng. Bình hoa được khách hàng đánh giá rẻ hơn nhiều so với các bên cung cấp cùng loại mặt hàng. Vì vậy, đây chính là yếu tố tạo nên sức cạnh tranh cho sản phẩm tại Không Gian Gốm. Bình hoa Tết đến tay khách hàng là sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất.

Quý khách hàng có thể liên hệ với các cửa hàng của Không Gian Gốm theo các thông tin sau:

  • Hotline:  0938 309 713
  • Số điện thoại tư vấn mua hàng online: ???? ??? ???
  • Tại quận 1 TP HCM, quý khách hàng có nhu cầu mua bình hoa Tết có thể đến showroom 89 Pasteur, phường Bến Nghé để được tư vấn chi tiết hơn.
Showroom 89 Pasteur của Không Gian Gốm
Showroom 89 Pasteur của Không Gian Gốm

Quý khách hàng chỉ cần gọi điện hoặc đến showroom để đưa ra yêu cầu về mẫu lọ hoa mong muốn. Còn lại nhân viên cửa hàng sẽ trực tiếp tư vấn và giao hàng tận nhà an toàn trong thời gian nhanh nhất.

Bài viết liên quan
Các mẫu hũ sứ Bát Tràng muối dưa cà tại Đà Nẵng

Các mẫu hũ sứ Bát Tràng đẹp để muối dưa cà ngon tại Đà Nẵng

Đia điểm bán hũ sứ muối dưa cà tại Đà...

Xưởng cung cấp tô sứ giá sỉ, bát đĩa tô chén sứ số lượng lớn

Bộ bát đĩa bát tràng cao cấp mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền ?

Làng nghề Bát Tràng nổi tiếng từ bao đời nay...

Cây cần sa có ngâm rượu được không?

Cách ngâm rượu cần sa, rượu ngâm quả cần sa,...