Tượng gốm sứ

Tượng gốm Bát Tràng cũng giống như với các loại tranh gốm sứ Bát Tràng, mang trong mình một ý nghĩa về mặt tinh thần to lớn và đồng thời có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Từ lâu, làng nghề gốm Bát Tràng nức tiếng của thủ đô không chỉ thành công với các loại gốm sứ gia dụng như bát đĩa, ấm chén uống trà  và các loại gốm sứ tâm linh thờ cúng mà còn nổi tiếng với các hình tượng gốm độc đáo.

Trưng tượng hoặc thờ tượng trong gia đình là một trong những nét văn hóa truyền thống của người Việt, bên cạnh các chất liệu tạc tượng như : thạch cao, gỗ, thủy tinh, đồng… thì các loại tượng gốm sứ cũng được rất nhiều người lựa chọn bởi sự gần gũi mộc mạc nhưng toát lên nét tinh tế.

Không giống với các loại tượng điêu khắc, tượng gỗ khác , các loại tượng gốm Bát Tràng phải trải qua quá trình nung ở nhiệt độ cao. Cái khó của người nghệ nhân là tìm cách và tính toán thật chính xác để các sản phẩm tượng gốm không bị bóp méo, không bị nứt sau quá trình chịu nhiệt. Đó còn chưa kể đến công đoạn nặn hình và tạc tượng trên nền xương gốm sao cho các tác phẩm tượng phải có hồn, có thần thái bay bổng và sống động rất có hồn chứ không phải là một bức tượng vô giác.

Mỗi một tác phẩm tượng gốm sứ là cả một quá trình lao động nghệ thuật miệt mài của người họa sĩ gốm, dù khó khăn cực nhọc nhưng vì muốn gìn giữ và phát huy tinh hoa gốm sứ của dân tộc, góp cho đời những giá trị vẻ đẹp chân chính, họ đã không ngại khó khăn mà mỗi ngày cho ra đời những sản phẩm tượng gốm Bát Tràng  chất lượng.

Có thể kể đến các loại tượng gốm Bát Tràng nổi tiếng như : tương Phật Tổ,tượng Quan Am, tượng 18 vị La hán, tượng ông thổ địa, tượng phúc lộc thọ, tượng Phật Di Lặc ….

Tượng gốm Bát Tràng đặc sắc về kiểu dáng, đa dạng kích thước, phù hợp với nhiều không gian và mục đích trưng bày của người dùng. Nếu bạn là người yêu nét cổ truyền của dân tộc, mong muốn đời sống tinh thần tốt đẹp hơn thì việc tìm đến bộ sưu tập tượng gốm sứ Bát Tràng là một gợi ý vô cùng hoàn hảo. Sản phẩm phù hợp với tất cả không gian trang trí như : phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ tổ tiên và cả không gian sân vườn.

Hotline:
Gọi Ngay