Top 5 mẫu bàn thờ đẹp Thần Tài Thổ Địa đắc lộc toàn gia

Mẫu bàn thờ đẹp Thần Tài Thổ Địa không chỉ là mối quan tâm của các cửa hàng kinh doanh mà còn là của các gia đình. Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đặt trong phòng khách hay phòng thờ đều cần được sắp xếp tươm tất. Bàn thờ trông gọn gàng, đầy đủ thì Thần Tài Ông Địa sẽ nhìn thấy lòng thành của gia chủ. Từ đó hai vị thần mới bảo hộ và mang đến tài lộc, may mắn và sự thịnh vượng cho gia đình. Sau đây, Làng Gốm Bát Tràng xin chia sẻ một vài thông tin để gia chủ có thêm gợi ý cho trang trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa nhà mình.

Bàn thờ đẹp Thần Tài Thổ Địa
Bàn thờ đẹp Thần Tài Thổ Địa

Các vật phẩm trong bộ bàn thờ đẹp Thần Tài Thổ Địa

Các vật phẩm trong bộ đồ thờ Thần Tài Thổ Địa thường đơn giản hơn bộ đồ thờ gia tiên. Khác với bàn thờ gia tiên cần các vật phẩm như đỉnh thờ, lư hương. Bộ bàn thờ Thần Tài Thổ Địa cần những vật phẩm cố định. Một bộ bàn thờ đẹp Thần Tài Thổ Địa thường gồm:

  • Bài vị
  • Tượng Thần Tài và Thổ Địa
  • Choé đựng nước, gạo, muối
  • Bát hương
  • Bộ chén nước thờ

Phía trên là những vật phẩm bắt buộc phải có trong bộ đồ thờ Thần Tài Thổ Địa. Những vật phẩm trang trí quanh bàn thờ có:

  • Lọ hoa
  • Mâm bồng
  • Đèn thờ
  • Bát nước thả hoa
Một số món đồ thờ cơ bàn trên bàn thờ Thần Tài Thổi Địa
Một số món đồ thờ cơ bàn trên bàn thờ Thần Tài Thổi Địa

Các vật phẩm được đặt ở một vị trí nhất định để đảm bảo phát huy giá trị phong thuỷ. Khi sắp xếp các vật phẩm lên bàn thờ thì gia chủ cần chú ý xếp từ trong ra ngoài. Gia chủ cần chú ý lau sạch tượng thờ trước khi đặt lên bàn thờ. Sau đó, gia chủ tiến hành trang trí bàn thờ cho đúng phong thuỷ.

Cách trang trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Việc trang trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa quan trọng không kém quá trình chọn nơi đặt bàn thờ. Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa tươm tất, gọn gàng sẽ thể hiện tấm lòng thành kính của gia chủ đối với hai vị thần. 

Trung tâm của bàn thờ đặt một bát hương. Hai bên bát hương hoặc lùi về phía sau, gia chủ đặt hai tượng thờ. Theo hướng chính diện nhìn vào thì tượng Ông Địa đặt bên phải và tượng Thần Tài nằm bên trái.

Vị trí tượng thờ Thần Tài Thổ Địa

Tượng thờ Thần Tài Thổ Địa đặt sau bát hương
Tượng thờ Thần Tài Thổ Địa đẹp

Tuỳ theo kiểu dáng mà trên đỉnh tủ sẽ có hai ngọn đèn hoặc hộp đèn có tượng thờ Phật Di Lặc bên trong. Phía sau tượng thờ đặt một tấm bài vị hoặc tấm giấy đỏ. Trên bài vị đề 5 dòng chữ vàng, theo quy tắc đọc từ phải qua trái. Bàn vị đề cụ thể danh hiệu của các vị thần linh, chủ đất và ngụ ý ca ngợi chúc tụng các vị thần và cầu mong tài lộc may mắn.

Bài vị đề 5 dòng chữ Hán bằng vàng

Bài vị bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Bài vị bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Ở bên trái gần tượng thờ Ông Địa gia chủ nên đặt mâm ngũ quả. Ở giữa hai ông là một hũ gạo vừa đủ, một hũ muối nhỏ. Năm chén nước nhỏ xếp thành hình chữ nhất nằm ngang trên khay tượng trưng cho “Ngũ Phương, Ngũ Hổ”.

Cóc ngậm tiền vàng gia chủ nên để phía bên trái phía ngoài nhìn vào. Buổi sáng cho Cóc quay ra ngoài còn tối cho Cóc quay vào phía trong. Bên ngoài bàn thờ, có thể đặt một bát nước “Minh Đường Tụ Thuỷ”. Có thể hiểu là để giữ cho tiền bạc khỏi trôi đi.

Tượng Thiềm Thừ, mâm bồng và bát hương trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Tượng Thiềm Thừ trên bàn thờ đẹp Thần Tài Thổ Địa
Tượng Thiềm Thừ trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa trong nhà

Không nên đặt bàn thờ ông Thần Tài, Thổ Địa ở trên cao và dưới chân cầu thang. Nhiều người nghĩ có thể bố trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa treo tường để tiết kiệm không gian. Thế nhưng bàn thờ Thần Tài Thổ Địa không giống bàn thờ gia tiên. Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đặt dưới đất trước hết là để phân biệt bàn hai không gian thờ. Theo thuyết Thiên – Địa – Nhân thì Thần Tài được nở ra từ dưới đất nên bàn thờ Thần Tài được đặt dưới đất.

Nên đặt ở nơi mà hai vị thần có thể quan sát được khách hàng và việc buôn bán. Một là hướng tốt của nhà, hai là hướng đón lộc từ phía ngoài vào trong nhà. Không đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa gần bàn thờ gia tiên vì dễ xảy ra xung khắc.

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa trong nhà
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa trong nhà

Phía sau bàn thờ cần có một vật che chắn như bức tường. Không nên đặt trên không hay những nơi không có chỗ dựa chắc chắn. Đặc biệt tối kị những vật nhọn, những thứ chĩa vào bàn thờ sẽ làm tổn hại tới tài khí. Bên cạnh đó, gia chủ cũng không nên đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà bếp vì đấy là nơi dơ bẩn.

Mẫu bàn thờ đẹp Thần Tài Thổ Địa ở Không Gian Gốm

Mẫu bàn thờ đẹp Thần Tài Thổ Địa ở Không Gian Gốm là dòng sản phẩm gốm sứ cao cấp. Từng chiếc bát hương, bình hoa thờ hay bộ chén nước thờ lớn nhỏ đều được chế tác một cách tỉ mỉ.

Hiện nay, Không Gian Gốm Bát còn cung cấp những phụ kiện thờ cúng liên quan trên bàn thờ. Các phụ kiện cho bát hương có thể kể đến như: gạo vàng tài lộc, tro bốc bát hương, cốt thất bảo bát hương, bột thơm ngũ vị. Quý gia chủ có thể đến showroom 89 Pasteur, Bến Nghé, quận 1 để được tham quan và chọn ra loại bàn thờ ưng ý nhất.

Cửa hàng mới khai trương của Không Gian Gốm tại 89 Pasteur
Cửa hàng mới khai trương của Không Gian Gốm

Gợi ý 5 mẫu bàn thờ đẹp Thần Tài Thổ Địa

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa men rạn đắp nổi

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa men rạn
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa men rạn dát vàng

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sứ Mã Lai

Tượng thờ Thần Tài Thổ Địa sứ Mã Lai đồ thờ gốm men rạn
Tượng thờ Thần Tài Thổ Địa sứ Mã Lai đồ thờ gốm men rạn

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa men lam vẽ vàng

Bàn thờ men lam vẽ vàng
Bàn thờ men lam vẽ vàng

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sứ Mã Lai gốm men xanh dương
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sứ Mã Lai gốm men xanh dương

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa men đỏ gốm Bát Tràng

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa men đỏ gốm Bát Tràng
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa men đỏ gốm Bát Tràng

Số hotline 0938 309 713 của Không Gian Gốm luôn sẵn sàng nhận cuộc gọi từ khách hàng. Quý khách có thể gọi đến để được tư vấn, hỗ trợ đặt hàng và giao hàng tận nhà nhanh chóng.

Bài viết liên quan
chum sành sứ ngâm rượu quận tân bình

Tìm mua bình đựng gạo gốm sứ Bát Tràng – Bình đựng gạo 15kg

Trước khi tìm lọc thông tin về nhu cầu sử...

5 mẫu bàn thờ treo tường chung cư cao cấp

Gợi ý 5 mẫu bàn thờ treo tường chung cư cao cấp

Bàn thờ treo tường chung cư chính là giải pháp...

Các mẫu hũ sứ Bát Tràng muối dưa cà tại Đà Nẵng

Các mẫu hũ sứ Bát Tràng đẹp để muối dưa cà ngon tại Đà Nẵng

Đia điểm bán hũ sứ muối dưa cà tại Đà...