tinh dầu sả chính là chống muỗi, diệt muỗi?

Sử dụng tinh dầu sả có thể ngăn cản được quá trình dịch bệnh sốt xuất huyết lây lan, hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe, gây thiệt mạng tính mạng con người 

Có thể bạn đã biết  sự thật đau lòng này

Mỗi năm, trên thế giới người ta vô cùng đau lòng nhìn hàng ngàn thậm chí có thể đến hàng triệu người chết đi vì căn bệnh truyền nhiễm từ muỗi như : sốt xuất huyết, sốt rét  và nguy cơ kinh khủng nhất đó chính là căn bệnh viêm não Nhật Bản.

Vì vậy, đối với con người, muỗi chính là loại côn trùng nguy hiểm nhất, mặc dù chúng nhỏ bé nhưng mức độ nguy hại của chúng cho con người là quá kinh khủng.

Vì sao muỗi phát sinh và lây lan nhanh chóng ?

Muỗi có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, không phân biệt quốc gia vùng miền và có đến hàng ngàn loại khác nhau với những đặc tính cũng như mức độ nguy hiểm khác nhau. Đối với những vùng rậm rạp hay nóng ẩm, môi trường vệ sinh không đảm bảo, muỗi càng dễ lây lan nhanh chóng và mức độ nguy hiểm càng cao.

Người ta có thể chẳng sợ cọp, bởi việc cọp giết người không thể so sánh được với loài muỗi được, chúng là loại giết người nhiều nhất và bằng cách thức kinh khủng nhất. Bị muỗi đốt thực sự không quá đau đớn nhưng hậu quả dẫn đến lại chẳng ai ngờ tới.

Các loại muỗi nguy hiểm nhất trên trái đất hiện nay

Các loại muỗi nguy hiểm nhất  trên trái đất hiện nay có thể kể đến như : Loại muỗi Anophen – loài muỗi gây nên bệnh sốt rét mà con người đều sợ hãi , không giống với đặc tính khác của loài muỗi làm ổ trong lu vại ao hồ nước bẩn mà Anophen là những con muỗi ưa sạch sẽ, nước càng sạch chúng càng sinh sôi. Vậy nên các biện pháp chống muỗi thông thường như dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ đều không ăn thua gì với chúng.

Tiếp theo có thể kể đến loài muỗi Aedes – nguyên nhân gây nên các cơn sốt xuất huyết khiến bác sĩ cũng phải bó tay và đặc điểm của chúng là hoạt động vào ban ngày và thích sống ở các khu thành thị đông người.

Muỗi culex là loại muỗi truyền dịch bệnh viêm não Nhật Bản, giun chỉ và là nỗi ám ảnh của mọi người, chúng có mặt và lây lan trên nhiều quốc gia.

Những căn bệnh nguy hiểm mà chúng ta có thể gặp phải nếu như để cho muỗi sống sót và lộng hành quanh chúng ta

♦ 40% dân số trên thế giới có nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết bất cứ khi nào

♦ Muỗi là nguyên nhân gây nên bệnh sốt vàng da

♦ Các trường hợp mắc bệnh do muỗi đốt có thể tạo nên các cơn dịch bệnh lây lan khủng khiếp

♦ Muỗi là nguyên nhân cho các cơn sốt rift valley có thể gây mù mắt

♦ Muỗi đốt có thể gây nên nguy cơ tử vong cao ở trẻ em và các biến chứng tàn tật suốt đời cho người

♥ Ngay hôm nay, bạn cần hành động để ngăn chặn sự phát triển của loài muỗi, cần dùng biện pháp để chống muỗi, đuỗi muỗi tránh xa chúng ta để giảm những đáng tiếc đối với sinh mệnh của con người. Và bạn có biết “ một trong những biên pháp hữu hiệu mà người ta dùng để chống lại muỗi đó chính là tinh dầu sả”.

Tại sao tinh dầu sả lại chống muỗi, đuổi muỗi hiệu quả

Muỗi là loài côn trùng mặc dù có vòng đời rất ngắn nhưng tốc độ sinh sản và phát triển của chúng rất nhanh, vượt xa rất nhiều lần chúng ta. Vậy nên, trong cuộc đời của mỗi con muỗi, có thể là thủ phạm giết chết rất nhiều người. Tuy vậy, chúng lại sợ tinh dầu sả.

Trong Sả có thành phần Citral và Geraniol nên khiến muỗi rất “sợ” , hai hợp chất này có chức năng khử mùi, kháng khuẩn và xua đuổi côn trùng vô cùng hiệu quả.

Đó là nguyên nhân vì sao muỗi sợ sả . Thông thường ở quê và các vùng nôn thôn, người ta sẽ trồng những bụi sả quanh nhà để đuổi muỗi, chống muỗi sinh sống gần.

Hiện nay, để tiện lợi hơn cho việc chống muỗi đuổi muỗi cho các vùng thành thị và nông thôn, người ta sử dụng tinh dầu của cây sả để chống lại muỗi. Bạn có biết, đối với chúng ta hương thơm của sả thật tuyệt vời nhưng đối với muỗi đó lại la mùi hương khiến chúng không thể định hướng được  cũng như ngăn cản chúng không có khả năng tìm thấy con mồi xung quanh mà lao vào hút máu.

Tại sao bạn nên dùng tinh dầu sả để đuỗi muỗi , chống lại muỗi thay vì sử dụng các hóa chất hay thuốc xịt muỗi hóa học?

Tinh dầu sả nguyên chất được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ cây sả, có mùi hương dễ chịu và không chất độc hại lại có công dụng đuổi muỗi, chống muỗi vô cùng hiệu quả.

Đuổi muỗi bằng tinh dầu sả tự nhiên an toàn không gây hại đến sức khỏe con người vừa thân thiện với môi trường vừa tiết kiệm chi phí

Sử dụng lâu dài và thường xuyên không đem lại tác dụng phụ và luôn tạo cho không gian sống của bạn một mùi hương dễ chịu.  Vì vậy, tinh dầu sả rất được các chuyên gia khoa côn trùng, viện sốt rét khuyến khích sử dụng.

Làm sao phân biệt được tinh dầu sả nguyên chất ?

Để phân biệt được tinh dầu sả nguyên chất hay không nguyên chất nếu như chỉ ngửi thì khó mà phân biệt được. Vậy nên để thực sự có thể tìm được nguồn tinh dầu sả nguyên chất cần tìm đến những  nơi cung cấp tinh dầu sả uy tín chất lượng trên thị trường để mua được đúng tinh dầu sả 100% nguyên chất.

Nếu như quan tâm đến sức khỏe của gia đình mình, cũng như muốn tìm được một nhà cung cấp tinh dầu sả uy tín chất lượng, bạn có thể liên hệ với  “ Tinh dầu sả Không Gian Gốm Bát Tràng” .

Truy cập website : http://battrangvn.vn/

 

Bài viết liên quan
Sử dụng bia làm nhiên liệu cho ô tô

Tương lai có thể dùng bia làm nhiên liệu cho ô tô

Tương lai không xa, New Zealand sẽ trở thành quốc...

Doanh nghiệp sản xuất gốm sứ quà tặng tại Bà Rịa Vũng Tàu

Địa chỉ chuyên sản xuất bát đĩa sứ giá rẻ tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày xưa người tiêu dùng tại Bà Rịa Vũng Tàu...

Mua bàn thờ Thần Tài cho cửa hàng kinh doanh

Mua bàn thờ Thần Tài cho cửa hàng kinh doanh buôn may bán đắt

Mua bàn thờ Thần Tài cho cửa hàng kinh doanh...