Cách ngâm rượu gấc hiệu quả bảo vệ sức khỏe gia đình

Bạn đã từng nghe đến món rượu gấc chưa? sẽ thực sự đáng tiếc đấy nếu như bạn chưa biết đến nó,bởi nó một trong những loại rượu dễ ngâm, dễ chế biến mà lại có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như tăng sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hóa, phòng chống nguy cơ ung thư.Nhưng không phải ai cũng biết cách ngâm rượu gấc đúng cách.Bạn hãy thử một lần trải nghiệm tự tay ngâm rượu gấc tin tôi đi chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với công dụng không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn dùng để làm đẹp cho cả phái nữ nữa đó.

cách ngâm rượu gấc bảo vệ sức khỏe
cách ngâm rượu gấc bảo vệ sức khỏe

Cách ngâm rượu gấc đúng cách 

Nguyên liệu chuẩn bị:

♦ 2 trái gấc chín

♦ rượu nếp ngon 2 lít

♦ bình ngâm gốm sứ 4-5lit (nên chọn loại bình gốm sứ Bát Tràng để đảm bảo an toàn)

Hũ ngâm rượu gốm sứ Bát Tràng,cách ngâm rượu rỏi
Hũ ngâm rượu gốm sứ Bát Tràng,cách ngâm rượu rỏi

Cách thực hiện ngâm rượu gấc

Sơ chế gấc:

Phần thịt và hạt gấc đều có thể đem ngâm rượu bởi có rất nhiều tác dụng tuyệt vời.

Một điều đáng lưu ý trong cách ngâm rượu gấc là bạn nên sử dụng quả gấc đã chín, có màu đỏ sẫm nhé.

Sau đó mang gấc bổ đôi rồi tách phần thịt quả để riêng. Còn phần hạt và vỏ để riêng có thể sử dụng để làm việc khác.

Cách ngâm rượu gấc
Cách ngâm rượu gấc

 

 Nếu bạn thấy việc tách phần thịt gấc ra khỏi hạt quá khó khăn và mất nhiều thời gian thì hãy để gấc vào tủ lạnh chừng 15-20 phút nhằm giúp phần thịt se lại. Khi đó bạn sẽ dễ dàng tách hạt hơn mà lại rất nhanh nhé.

 Tiến hành ngâm rượu gấc:

Để đảm bảo có một bình rượu gấc ngon, đúng chuẩn vị thì bạn cần chọn loại rượu được nấu tự nhiên hơn 40 độ. Tuyệt đối không sử dụng rượu không có nguồn gốc xuất xứ, rõ ràng.

Tiếp đến bình ngâm rượu cần được làm sạch, phơi khô.

Cho phần thịt gấc vào bình rồi chế rượu vào. Đảm bảo làm sao để thịt gấc ngập trong rượu. Sau đó đậy nắp lại, bảo quản ở nơi khô thoáng, nhiệt độ ổn định và tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Thời gian ngâm chừng 40-45 ngày là có thể sử dụng. Tuy nhiên rượu gấc càng để lâu càng tốt nhé.

 

Tác dụng tuyệt vời của rượu gấc với cách ngâm rượu gấc trên

♦ Tốt cho tim mạch, giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa ung thư.

⇒ Dùng rượu gấc bôi vào chỗ sang chấn có tác dụng tốt gần như mật gấu và đã mệnh danh cây gấc là “cây mật gấu”. Bôi đi bôi lại nhiều lần cho đến khi khỏi, cứ rượu khô là lại bôi.

⇒ Trị đau răng, họng, chảy máu răng, miệng, lưỡi.Chỉ cần 1 ngụm rượu vào miệng, ngậm 30 phút sáng và chiều. Lưu ý không được nuốt vì hạt gấc có độc.

⇒ Trị đau khớp, vết cắn, vết thương do đụng giập, ngã .Dùng bông gòn y tế, chấm rượu gấc xoa lên chỗ đau, có tác dụng tốt gần như mật gấu.

Với cách ngâm rượu gấc này thì rượu gấc có tác dụng rất tốt với hệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư và tăng cường sức khoẻ

==> Mách nhỏ cách ngâm rượu tốt,trị bệnh hiệu quả

☞ Mua chum sành Bát Tràng CHÍNH GỐC GIÁ TỐT tại Cửa hàng KHÔNG GIAN GỐM (TPHCM)

✤Địa chỉ 1: 21 Cộng Hòa, Q.Tân Bình, Tp.HCM

✤Địa chỉ 2: 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng , P Tân Phong , Quận 7 Tp.HCM

✤Địa chỉ 3: 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh

✤Địa chỉ 4: 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM

☏ Hotline: 0286 681 3683 – 0912 992 544

✤ Website: www.langgombattrang.vn – www.khonggiangom.vn

Bài viết liên quan

Tinh dầu sả bán ở đâu chất lượng? bao nhiều tiền

Tinh dầu sả nói riêng và các loại tinh dầu...

tinh dầu sả chính là chống muỗi, diệt muỗi?

Sử dụng tinh dầu sả có thể ngăn cản được...

10 loại trái cây dùng để ngâm rượu vừa ngon vừa dễ làm

10 loại trái cây dùng để ngâm rượu vừa ngon vừa dễ làm

Việt Nam là một quốc gia châu Á với đặc...