Ý nghĩa phong thủy của lọ lộc bình, cách chọn lộc bình để thu hút tiền tài

Lọ lộc bình hiểu một cách ngắn gọn và súc tích nhất chính là : phiên bản lớn của lọ hoa thờ và mang một ý nghĩa phong thủy đặc biệt, có khả năng giúp gia chủ thu hút tài lộc và vận may, bởi cấu tạo đặc biệt thân phình, miệng loe và cổ nhỏ, lại cao.

Người ta luôn tin rằng, trong nhà để một cặp lộc bình, thì con đường tiền tài, sự nghiệp của gia chủ luôn trải đầy những cánh hoa may mắn. Gía trị phong thủy của những lọ lộc bình cũng được chứng minh từ rất lâu,  qua sự xuất hiện của chúng bên trong nhà của vua chúa, quan lại và giới địa ch, quý tộc ngày xưa.

Cặp lộc bình vinh quy bái tổ
Cặp lộc bình vinh quy bái tổ

Có thể nói, chúng ta đều biết : bên trong mỗi một hình dáng, kích thước và màu sắc cũng như họa tiết của một cặp lộc bình tiền tài mà mỗi gia đình, mỗi một cá nhân, mỗi một doanh nghiệp hay một cơ quan nào đó sở hữu cũng đều mang một số vận phong thủy nhất định nhưng không phải ai cũng biết được ý nghĩa thực sự và biết cách chọn những lọ lộc bình phù hợp với vận mạng, tuổi tác để thay đổi con đường tiền tài của cá nhận, hay đổi vận khí của ngôi nhà.

Chọn lọ lộc bình, không phải chỉ đẹp mắt, không phải là cặp lộc bình mắc nhất trong cửa hàng mà bạn ghé vào đều là những lựa chọn tốt nhất cho chính mình, mà chọn lộc bình dựa vào cái duyên, ý nghĩa và phù hợp với bản thân thì may mắn, tiền tài mới tới được

Lựa chọn lộc bình phong thủy dựa vào các yếu tố nào ?

Chất liệu quyết định đến giá trị, ý nghĩa của lộc bình phong thủy

Trên thị trường có rất nhiều loại lộc bình khác nhau nhưng hai loại lộc bình bằng gỗ và lộc bình bằng gốm sứ Bát Tràng được nhiều người ưa chuộng nhất. Mộc và thổ. Nhưng nhìn chung, xét về hình thức và mang ý nghĩa sâu sắc hơn thì những lọ lộc bình phong thủy Bát Tràng vẫn chiếm ưu thế so với các loại lộc bình gỗ vì : lộc bình bằng gốm sứ được tạo nên từ đất sét – cội nguồn của sự sống qua đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân, sau đó thêm công đoạn tôi luyện ở nhiệt độ 1200 độ mới có thể tạo nên một tác phẩm nghệ thuật tâm linh. Mỗi một lộ lộc bình ra đời là kết tinh độc đáo từ hơi thở của đất, đôi bàn tay của con người và sức mạnh từ lửa. Ở mỗi một người nghệ nhân sáng tạo ra đôi lộc bình gốm sứ đều am hiểu về ý nghĩa phong thủy một mức nhất định để mà áp dụng đường nét nghệ thuật lên tác phẩm của mình.

Họa tiết trên những lọ lộc bình quyết định đến ý nghĩa phong thủy cho ngôi nhà.

Họa tiết chim công trên lộc bình sứ Bát Tràng
Họa tiết chim công trên lộc bình sứ Bát Tràng

Ra đời từ 800 năm và trải qua một thời gian dài với những biến cố và cả sự thay đổi về lich sử, làng gốm Bát Tràng đã dần khẳng định được vị trí nhất định của mình trong làng gốm sứ cả nước với các tuyệt tác gốm sứ đẳng cấp mà mỗi người con làng nghề luôn tự hào.

Những chi tiết vẽ trên thân lộc bình Bát Tràng
Những chi tiết vẽ trên thân lộc bình Bát Tràng

Những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng, và như một lẽ tự nhiên, khi nhắc về các sản phẩm gốm sứ người ta sẽ nghĩ ngay về Bát Tràng. Tại Bát Tràng, sản phẩm đa dạng sản phẩm nhưng có thể nói : lộc bình phong thủy Bát Tràng là một đỉnh cao của gốm sứ với nhiều kiểu dáng và màu sắc, họa tiết cũng như chất liệu men.

Ý nghĩa phong thủy lọ lộc bình họa tiết Tùng công men lam vẽ kỹ

Lọ lộc bình men lam Tùng công vẽ kỹ này là tác phẩm của nghệ nhân nổi tiếng tại làng Bát Tràng. Theo như chủ nhân của cặp lộc bình họa tiết Tùng công men xanh vẽ kỹ này có ý nghĩa : Công xuất thân là loài chim quý, được xem là đại diện của biểu tượng sắc đẹp và là phượng hoàng trên mặt đất, ở chim công hội đủ các yếu tố : nhã nhặn, thanh lịch và duyên dáng. Đặc tính nổi bật của chim công là sự hòa hợp âm dương, lòng chung thủy sâu sắc, tượng trưng cho sự bền vững, hạnh phúc và may mắn trọn vẹn.

Lộc bình men lam vẽ kỹ
Lộc bình men lam vẽ kỹ

Cây tùng : là một trong yếu tố tạo thành bức tranh tứ quý : tùng trúc cúc mai.. cây tùng sống trên núi cao, giữa thời tiết khắc nghiệt nhưng vẫn vương mình lên cao mặc cho mưa gió, là đại diện của sự trường thọ…

Sự kết hợp mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc của Tùng và công trên đôi lộc bình men xanh vẽ kỹ giúp cho chủ nhận của chúng có được một cuộc sống tràn ngập may mắn, tiền tài, vận mệnh vẹn toàn. Nếu muốn tìm đến các sản phẩm lộc bình, thì bộ lộc bình họa tiết tùng công men xanh vẽ kỹ của Bát Tràng là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn, giúp gia đình mình sở hữu một đôi lộc bình vừa đẹp vừa mang ý nghĩa sâu sắc.

Nguồn bài viết : Ý nghĩa phong thủy và cách chọn lộc bình để hút tiền tài

Bài viết liên quan

Ý nghĩa của lục bình tứ quý trong phong thủy

Lục bình tứ quý luôn được giới chơi lục bình...

Nên mua lục bình gỗ hay lục bình gốm trong thay đổi vận may phong thủy ?

Lục bình gỗ thường chỉ giữ nguyên họa tiết của...