Uống trà xanh mỗi ngày thay nước có tốt hay không?

Trà xanh hay các loại trà nói chung vẫn được khuyến cáo hằng ngày là tốt cho sức khỏe với những tác dụng cực có lợi cho con người như : trà xanh giúp tỉnh táo, các hoạt chất trong trà xanh giúp tăng khả năng năng ngừa ung thư, trà xanh góp phần làm đẹp cho phụ nữ, giảm cân và có tác dụng làm đẹp da. Tuy nhiên, không phải uống trà xanh nhiều là tốt cho sức khỏe bởi nguyên lí chung : cái gì quá nhiều, quá dư thừa đều không tốt.

Nếu như bạn quan tâm và thắc mắc uống trà xanh mỗi ngày thay nước có tốt hay không? Hãy dành thời gian chưa tới 3 phút của mình để tham khảo bài viết 22 tác dụng của trà xanh trong đến sức khỏe của con người mà ban nên biết.

Uống bao nhiêu trà xanh mỗi ngày là hợp lí nhất ?

Trong trà xanh ngoài hợp chất EGCG , Tannin, Catechins ra thì còn có chứa caffeine – một hợp chất nếu như sử dụng và hấp thu nhiều đều không có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, việc sử dụng trà xanh mỗi ngày thay nước là không cần thiết nhưng thói quen với một ly trà mỗi ngày nên được duy trì bởi những tác dụng tốt của trà xanh đến bạn nếu như sử dụng lượng trà xanh hợp lí.

Có thể bạn cần biết điều này : Với một nghiên cứu của Người Ấn độ polyphenoy trong trà xanh có thể gây nên những hiện tượng oxy hóa và buồn nôn nếu hấp thụ quá nhiều. Lượng caffeine được ghi nhận có thể hấp thụ tối đa vừa phải là 300 đến 400 mg mỗi ngày, nếu số lượng vượt quá có thể gây các biến chứng và tác dụng phụ lên sức khỏe con người.

Nếu muốn cân nhắc việc uống bao nhiêu trà xanh trong ngày là đủ, đảm bảo không quá nhiều caffeine thì bạn có thể ước tính như sau :

Cứ trung bình trong 250ml trà xanh thì có khoảng 25mg , theo sự so sánh và ước tính này, bạn có thể tìm ra cho mình lượng trà xanh tối đa có thể dung nạp trong một ngày để có thể đem đến những lợi ích tốt cho sức khỏe.

Đi đến đâu để tìm một không gian trà lý tưởng cho sức khỏe?    

Việc uống trà xanh nên được duy trì và cần phải sử dụng trà xanh chất lượng cũng như kết hợp được một Không Gian Trà lý tưởng thì sẽ phát huy được tất cả tác dụng của trà xanh đối với sức khỏe.

Nếu muốn sở hữu một : bữa tiệc trà xanh – đậm tình hương vị quê hương với một chất lượng và liều lượng caffeine an toàn cho sức khỏe và cuộc sống của gia đình bạn hãy gia nhập Không Gian Gốm của chúng tôi – nơi tô điểm thêm cho phong thái uống trà xanh của gia đình bạn.

 

Bài viết liên quan
Tết trung thu 2018 vào ngày nào - Trung thu ngày mấy dương lịch ?

Tết trung thu 2018 vào ngày nào – trung thu ngày mấy dương lịch ?

Năm nay 2018 là một năm với đầy biến chuyển...

Giá của một bộ ấm chén Bát Tràng là bao nhiêu?

Giá của một bộ ấm chén Bát Tràng là bao nhiêu?

Giá của một bộ ấm chén Bát Tràng là bao...

Xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng theo đơn đặt hàng tại Đồng Nai

Với xã hội ngày càng hiện đại , người tiêu...