Triều Tiên : “Đã nghiên cứu thành công rượu uống không say”

Truyền thông nhà nước Triều Tiên tuyên bố quốc gia này đã chế biến được loại rượu nhân sâm không cồn có thể uống không sợ say.Bạn có thể uống với bất cứ số lượng nhiều như thế nào cũng không say.

Theo Guardian, nhà máy thực phẩm Taedonggang đã không ngừng cải thiện đồ uống trong nhiều năm, thay thế đường bằng loại cơm cháy gạo nếp giúp loại bỏ cả vị cay lẫn cồn trong rượu.

Triều tiên tuyên bố nghiên cứu thành công rượu uống không say
Triều tiên tuyên bố nghiên cứu thành công rượu uống không say

Rượu Koryo được làm từ nhân sâm 6 tuổi Kaesong Koryo nổi tiếng, có dược tính cao nhất và cơm cháy, được các chuyên gia và những người yêu rượu đánh giá cao bởi hương vị tinh tế và tính chất không gây say”, Pyongyang Times (Thời báo Bình Nhưỡng) đưa tin.

Hồi tháng 8, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA từng đưa tin đại học Koryo Songgyungwan đang thử nghiệm cải thiện chất lượng rượu sâm Kaesong Koryo. Năm 1999, KCNA cũng có bài ca ngợi rượu sâm là “thuốc trường sinh”.

Andray Abrahamian, giám đốc trung tâm nghiên cứu Choson Exchange là người thường qua lại Triều Tiên. Ông cho biết chưa từng nếm thử loại rượu không say này, nhưng rất thích các loại rượu của Triều Tiên.

“Có nhiều loại rượu chất lượng cao được sản xuất ở Triều Tiên. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, trên thế giới không có loại rượu uống không say”, Abrahamian nói.

Năm ngoái, truyền thông Triều Tiên cũng đưa tin nước này phát minh ra nhiều phương thuốc chiết xuất từ thực vật chữa được Mers, Sars và thậm chí cả HIV-AIDS.

( Nguồn Internet )

Bài viết liên quan
Cửa hàng bán tượng la hán tại huyện Bình Chánh

Cửa hàng bán tượng la hán tại quận 9

Bạn chưa tìm được cửa hàng bán tượng la hán...

Đồ thờ Phạm Đạt Bát Tràng nghệ nhân chế tác như thế nào ?

Đồ thờ Phạm Đạt – dòng chảy tâm linh của...

Doanh nghiệp sản xuất gốm sứ quà tặng tại Bà Rịa Vũng Tàu

Xưởng sản xuất gốm sứ theo đơn đặt hàng tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Bạn đang phân vân không biết ở đâu sản xuất...