Đẹp sang trọng với tranh trang trí nhà hiện đại

Để lựa chọn những bức tranh trang trí nhà hiện đại phù hợp, bạn cần xem xét một số phương diện sau. Về màu sắc, chúng ta cần chọn màu chủ đạo của bức tranh, nên chọn tranh gốm sứ có một đến hai màu chủ đạo. Thông thường, các bức tranh trang trí được vẽ từ nhiều màu khác nhau, màu sắc của chúng cũng rất đa hình đa dạng. Nếu tranh được tạo bởi rất nhiều màu, mà các màu này thuộc nhiều hành khác nhau trong Ngũ hành thì chúng ta không nên xét tới Ngũ hành về màu của bức tranh đó.

tranh trang trí nhà hiện đạiYếu tố ngũ hành phong thủy trong tranh trang trí nhà hiện đại

Con người là một chỉnh thể của nhiều hành khác nhau trong Ngũ hành, vì thế, chúng ta không xét Ngũ hành trong tranh gốm sứ vẽ về các nhân vật. Ngoài việc xét đến chất liệu tranh, chúng ta có thể xét đến các cảnh vật xung quanh nhân vật. Căn cứ vào phong cảnh Xung quanh, chúng ta có thể phán đoán được thuộc tính trong Ngũ hành của bức tranh gốm sứ đó. Nếu là dạng tranh trang trí nhà hiện đại chỉ vẽ nhân vật đơn thuần, xung quanh không có cảnh vật gì khác hoặc cảnh vật xung quanh không rõ, chúng ta có thể căn cứ vào màu sắc của bức tranh để nhận biết bức tranh đó thuộc hành nào trong Ngũ hành.

tranh trang trí nhà hiện đạiNên Chọn Các bức tranh trang trí nhà hiện đại có thuộc tính Ngũ hành phù hợp với Chủ nhân

Mỗi người đều tương Sinh và tương khắc với những hành nhất định trong Ngũ hành. Khi Chọn tranh trang trí nhà hiện đại, Chúng ta nên chọn những bức tranh phù hợp với thuộc tính và Sở thích của chủ nhân, bởi khí trường mà bức tranh tạo ra cũng Có những ảnh hưởng nhất định đến chủ nhân. Nếu tranh trang trí thuộc hành tương khắc, có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đối với chủ nhân.

Ví dụ: Nam giới Sinh Vào 23 giờ ngày 25 tháng 11 năm 1964, hợp với hành Hỏa, hành Thổ, khắc với Mộc. Vì thế khi chọn tranh gốm sứ trang trí, người đó nên chọn tranh có các đặc điểm và tính chất của hành Hỏa và Thổ, không nên chọn những bức tranh thuộc hành Mộc.

Không gian nhỏ nên treo tranh trang trí nhà hiện đại như thế nào mới đúng?

Ở Sài Gòn đất chật người đông, muốn có một mảnh đất rộng để xây một ngôi nhà to có thể nói là niềm mơ ước không của riêng ai. Tuy nhiên, với điều kiện kinh tế hiện có, một ngôi nhà nhỏ vẫn có thể thông thoáng và đẹp hơn nhờ trưng bày tranh trang trí nhà hiện đại và cách bày trí thông minh.

Treo tranh gốm sứ Bát Tràng cho những ngôi nhà dạng ống, nhà cao tầng, nhà chung cư có vách hẹp cũng không quá khó khăn. Bạn nên chọn các bức tranh hay bộ tranh gốm sứ cỡ vừa và nhỏ, treo theo bộ và có khoảng cách không quá sát nhau.

Các thể loại tranh trang trí nhà hiện đại như tranh gốm sứ có màu sáng, tranh gốm tròn, tranh gốm ghép mảnh hay tranh sứ trắng là gợi ý khá phù hợp. Không nên treo dày đặc, trên mỗi bức vách chỉ nên treo tối đa bộ 4 hay bộ 2 tranh hoặc treo các bức tranh đơn.

Tranh trừu tượng – thể loại tranh trang trí nhà hiện đại đậm chất châu Âu

Hiện nay, tranh trừu tượng là một thể loại tranh trang trí khá thịnh hành bắt nguồn từ các nước châu Âu. Trường phái hội họa trừu tượng nung nấu và phát triển từ sau thế chiến thứ 2 cho đến nay. Tranh trừu tượng được các nghệ nhân làng nghề dân tộc ta chuyển thể trên nền gốm đất nung Bát Tràng, hun đúc nên những tác phẩm tranh đặc sắc.

tranh trang trí nhà hiện đạiTranh gốm trừu tượng chính là sự giao thoa văn hóa Âu Á, là điểm sáng trong con đường nghệ thuật. Tranh trừu tượng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của nó. Tuy nhiên, mỗi cá nhân sẽ có sự sáng tạo hàm ý bức tranh cho riêng mình. Tranh trừu tượng gốm sứ thích hợp sử dụng làm tranh phòng khách, phòng trà, thư phòng, phòng làm việc… hoặc trưng bày ở vị trí vượng hỏa phù trợ cho sự thăng tiến, đề bạt.

>>> Tại sao nên trang trí tranh gốm sứ Bát Tràng cho nhà ở

Bài viết liên quan
tranh gốm sứ nghệ thuật bát tràng

Tranh gốm sứ nghệ thuật Bát Tràng – Linh hồn của dân tộc Việt

Nền nghệ thuật làm gốm sứ nói chung và tranh...

Một số mẫu tranh gốm sứ Bát Tràng đẹp để bạn lựa chọn

Mỗi sáng thức dậy đón ánh bình minh xuyên qua...

bán tranh trang trí giá rẻ

Cửa hàng bán tranh trang trí giá rẻ có tin cậy không?

Đã từng có rất nhiều khách hàng tại Sài Gòn...