Tranh trang trí nhà đẹp thêm sang trọng – Bộ tranh tứ quý 4 mùa

Sử dụng tranh trang trí nhà đẹp là một phương pháp hữu hiệu nhất để tân trang và tạo thêm các luồng sinh khí tốt cho ngôi nhà. Tại những nơi có không gian rộng như phòng khách, chúng ta có thể treo các loại tranh trang trí nhà đẹp khổ rộng, tạo không gian rộng rãi, thoáng đãng. Ngoài ra, chúng ta có thể áp dụng nguyên lý đối xứng, ví dụ treo 2 – 4 bức tranh theo hàng ngang, hoặc treo 4 bức tranh thành 2 hàng ngang, tạo không gian rộng mở.

tranh trang trí nhà đẹpTreo tranh trang trí nhà đẹp phải phù hợp với kết cấu không gian nhà

Dù treo tranh theo bố cục đối xứng hay không đối xứng, khi treo Tranh trang trí nhà đẹp, chúng ta cũng nên chú ý phối hợp với không gian phòng sao cho thống nhất và thích hợp, không nên treo các bức tranh có phong cách khác nhau cạnh nhau.

Ví dụ, nếu treo tranh tứ quý thủy mặc cạnh tranh trừu tượng có phong cách phương Tây sẽ gây cảm giác hỗn tạp. Trong cùng một không gian, không nên treo quá nhiều tranh gốm sứ trang trí, vì nếu treo quá nhiều tranh sẽ gây cảm giác rối, phá vỡ bố cục không gian.

Bí quyết treo Tranh trang trí nhà đẹp độc đáo ấn tượng

Bên cạnh các vật trang trí như bình hoa, đồ nội thất, thảm trải sàn… thì Tranh trang trí nhà đẹp cũng được ưa chuộng rất nhiều. Có nhiều thể loại tranh trang trí làm từ các chất liệu khác nhau, nhưng được ưu tiên tìm kiếm nhiều hơn cả có thể nói là dòng tranh gốm sứ trang trí, tranh gốm đất nung hay tranh sứ men màu

Phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, thư phòng, phòng làm việc, cầu thang… đều có thể được trang trí bằng các bộ Tranh trang trí nhà đẹp, tranh tứ quý phong thủy, tranh gốm chủ đề dân gian quê hương, tranh hiện đại…

tranh trang trí nhà đẹp

Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai 4 mùa – Tranh trang trí nhà đẹp theo phong thủy

Bộ Tranh trang trí nhà đẹp – tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai khá quen thuộc với người Việt cũng như những người am hiểu nghệ thuật chơi tranh hay văn hóa phong thủy. Tứ quý là 4 loài cây đại điện cho 4 mùa trong năm Xuân Hạ Thu Đông, tương ứng với Mai Trúc Cúc Tùng.

Bên cạnh nét đẹp tinh tế từ đường nét mà người nghệ nhân gốm khắc họa nên, bộ Tranh trang trí nhà đẹp gốm sứ tứ quý còn mang ý nghĩa phong thủy rất hay. Bốn loài cây đẹp cũng là biểu tượng cho khí phách người quân tử trong sách nho.

tranh trang trí nhà đẹpTranh Gốm Sứ Bát Tràng Tứ Quý – Tranh trang trí nhà đẹp Đại Diện Cho Điều Gì?

Cây mai tứ quý tượng trưng cho mùa xuân

Là mùa sinh sôi nảy nở. Hạt giống mầm cây ấp ủ trong suốt mùa đông dài nở hoa vào đầu xuân, thể hiện sự tràn trề sinh khí và nhựa sống như chí khí người anh hùng tuổi đôi mươi.

Tre Trúc sinh trưởng mạnh mẽ trong mùa hạ

Là loài cây thân đốt, ngay thẳng không bao giờ bị uốn cong. Từ xưa dân tộc ta đã đề cao tính bất khuất của tre trúc như một đức tính cần có của bậc hiền nhân.

Hoa cúc là biểu tượng của mùa thu.

Cúc là loài hoa thân thảo mềm dẻo không cao to như 3 loài cây còn lại. Tuy nhiên ở cúc người ta nghiệm được một đức tính thanh bạch, chính trực. Người quân tử xem nhẹ tiền tài danh vọng, không thấy cái lợi trước mắt mà làm điều trái đạo lý luân thường cũng như hoa cúc dù tàn héo cũng không rụng xuống đất, không chịu cúi đầu.

Mùa cuối cùng trong năm chính là sự hiện diện của Tùng Bách.

Tùng Bách là loại thân gỗ  to cao, chống chịu giá rét khắc nghiệt bao nhiêu cũng không gục ngã. Cây tùng không quen sống nơi ấm áp, thích chỗ giá lạnh, đơn độc bám trên vách núi như người nam nhân chí tại bốn phương, hiên ngang với trời đất.  

>>> Xem bộ tranh tứ quý đẹp treo phòng khách theo phong thủy

Bài viết liên quan
tranh gốm ở tphcm

Mua tranh gốm tại tphcm phải đến đâu? Tranh gốm sứ Bát Tràng chính gốc

Mua tranh gốm tại tphcm, địa chỉ nào bán tranh...

tranh gốm sứ

Tranh gốm sứ phong thủy – quà tân gia rước tài lộc tại TPHCM

Cuối tuần này bạn được mời đến dự bữa tiệc...

tranh trang trí nội thất

Tranh trang trí nội thất gốm sứ cho nhà không gian nhỏ

Ở Sài Gòn đất chật người đông, muốn có một...