Mua tranh sứ giá rẻ có đi kèm chất lượng?

Tranh sứ giá rẻ có thực sự rẻ không? Làm thế nào nhận biết được tranh gốm sứ có chất lượng tốt, bền theo thời gian? Đó luôn là câu hỏi được các khách hàng đặt ra nhiều nhất hiện nay. Nhất là trong thời buổi hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn ngập thị trường với diện mạo hết sức tinh vi. Người mua hàng bình thường nếu như không có kinh nghiệm hoặc chưa từng mua tranh gốm sứ chính gốc trước đây hầu như không dễ dàng phân biệt được

tranh sứ giá rẻ
Mua tranh sứ giá rẻ có đi kèm chất lượng?

Muốn mua Tranh sứ giá rẻ chất lượng tốt, phải biết cách

Một tác phẩm tranh gốm sứ chất lượng tốt khi nhìn vào phải toát lên được thần thái của bức tranh. Nội dung tranh phải rõ ràng, màu sắc tươi sáng, không có dấu hiệu nứt vỡ. Gõ nhẹ vào cảm giác chắc chắn, không có bọt khí bên trong. Nếu là tranh gốm đất nung, khách hàng thử chạm vào chất liệu không dính tay, không ra màu. Nếu là tranh trang trí phong thủy, Chủ đề bức tranh gốm sứ thể hiện phải đúng quy luật kết hợp theo quan điểm phong thủy. Có như vậy bức tranh mới phát huy được tác dụng.

Khi có nhu cầu mua Tranh sứ giá rẻ trang trí cho không gian nhà ở hay nhà hàng, quán ăn. Quý khách hàng nên đến trực tiếp cửa hàng trưng bày (ở Sài Gòn) hoặc xưởng sản xuất (tại làng gốm – Hà Nội) để kiểm tra chất lượng của bức tranh. Với các dòng Tranh sứ giá rẻ, khi mua cần cân nhắc kĩ lưỡng, tốt nhất nên có người quen am hiểu về tranh gốm sứ hoặc đại chỉ tư vấn tranh gốm sứ tin cậy.

tranh sứ giá rẻ
Mua tranh sứ giá rẻ có đi kèm chất lượng?

Tranh sứ giá rẻ Bát tràng chất lượng tốt khác gì tranh gốm sứ giá rẻ thông thường?

Tranh sứ giá rẻ bát tràng được chế tác tại làng gốm bát tràng Việt Nam qua nhiều công đoạn khắt khe mới cho ra được thành phẩm hoàn hảo nhất đến tay khách hàng. Đất dùng để nung thành sản phẩm gốm sứ chất lượng cao phải là loại đất sét Trúc Thôn có độ dẻo cao. Được xử lý qua nhiều công đoạn tạo dáng, chỉnh sửa, nung trong lò, cuối cùng mới trang trí hoa văn và phủ men.

Chất liệu gốm sứ Bát Tràng, Tranh sứ giá rẻ vẫn chất lượng hơn các loại tranh thông thường

Đặc biệt hơn so với các thể loại tranh trang trí thông thường khác. Tranh gốm sứ được chế tác từ chất liệu đất sét trắng chọn lọc kết hợp với cao lanh (tranh sứ) hay đất sét đỏ Bát Tràng (tranh gốm đỏ). Các chất liệu đất sét được tạo hình thủ công, qua nhiều công đoạn phủ men bóng, trở thành thành phẩm. Với đặc tính dễ lau chùi, không phai màu theo thời gian, không thấm nước hay bị ố mốc. Tranh gốm sứ trang trí có thể sử dụng ở bất cứ vị trínào trong ngôi nhà bạn, kể cả khi treo ngoài trời hay nơi có ánh nắng trực tiếp. Chất lượng tranh gốm sứ Bát Tràng chính gốc, các dòng Tranh sứ giá rẻ cũng không bị hư hại. Thời gian sử dụng là mãi mãi.

tranh sứ giá rẻ
Mua tranh sứ giá rẻ có đi kèm chất lượng?

Tranh sứ giá rẻ trên thị trường có thực sự rẻ không?

Theo một khảo sát gần đây cho thấy, xuất hiện các dòng sản phẩm Tranh sứ giá rẻ trang trí nội thất. Chỉ với vài chục nghìn cho đến dưới 400 nghìn cho một bức tranh gốm khổ lớn, thậm chí là cả bộ tranh sứ tứ quý 4 bức chỉ chưa đến 1 triệu đồng. Chỉ nhìn bề ngoài và nghe người bán hàng ca ngợi nó, bạn hoàn toàn có khả năng tin rằng bức Tranh sứ giá rẻ thật sự chất lượng.

Tuy nhiên, so với các loại tranh gốm sứ chính gốc có đảm bảo thì tuổi thọ của Tranh sứ giá rẻ không có gì có thể đảm bảo được. Một bức tranh gốm sứ chất lượng tốt có độ bền rất cao. Tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp hay các tác động của môi trường cũng khó làm hư hại. Thời hạn sử dụng của tranh gốm sứ Bát Tràng là mãi mãi.

Đầu tư cho một bức tranh chất lượng sẽ đáng giá hơn nhiều so với việc mua nhiều Tranh sứ giá rẻ.

>>> Tham khảo giá tranh gốm sứ Bát Tràng chính gốc

Bài viết liên quan
mua tranh gốm bát tràng ở đâu

5 Lý do quý khách nên mua tranh gốm sứ Bát Tràng chính gốc

Mua tranh gốm bát tràng ở đâu? Đây là câu...

tranh gốm ở tphcm

Tranh gốm tại tphcm – Tranh trang trí phong thủy đẹp

Tranh trang trí được làm từ nhiều chất liệu khác...

mua tranh gốm

Mua tranh gốm sứ Bát Tràng chính gốc không qua trung gian

Bạn là người yêu thích tranh gốm sứ nghệ thuật?...