Tổ chức tiệc Tea Break cho nhà hàng khách sạn cần lưu gì điều gì?

Tại bữa tiệc Tea break, mọi người có thể thoải mái thưởng thức ẩm thực, nhâm nhi thức uống và chuyện trò cùng nhau. Tea break là một loại hình tiệc thường diễn ra trong các nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt là những nơi có dịch vụ tổ chức tiệc, hội nghị, hội thảo.

Tổ chức tiệc Tea Break cho nhà hàng khách sạn cần lưu gì điều gì?
Tổ chức tiệc Tea Break cho nhà hàng khách sạn cần lưu gì điều gì?

Tìm hiểu khái niệm Tea break là gì?

Tea break có nghĩa là tiệc trà. Bữa tiệc nhỏ thường được tổ chức trước khi bắt đầu sự kiện hay giữa giờ nghỉ giải lao. Loại hình tea break được phục vụ phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn có quy mô, phục vụ dịch vụ tiệc, họp, hội nghị hội thảo. Một hình thức giúp khách mời có không gian thư giãn thoải mái để trò chuyện làm quen, giảm bớt căng thẳng trước hoặc sau khi tham dự sự kiện.

Hiện nay, tiệc Tea break mang lại nhiều lợi ích nhất định cho doanh nghiệp, giúp đa dạng hóa chất lượng dịch vụ tại nhà hàng, khách sạn từ đó khẳng định thương hiệu, đẳng cấp.

Tổ chức tiệc Tea Break cho nhà hàng khách sạn cần lưu gì điều gì?
Tổ chức tiệc Tea Break cho nhà hàng khách sạn cần lưu gì điều gì?

Đặc điểm và quy trình phục vụ tiệc trà Tea break

Tiệc trà Tea break có đặc điểm gì?

Kiểu tiệc Tea break có nguồn gốc từ phương Tây, nơi chuộng nếp sống hiện đại và nhu cầu kết giao bạn mới cao. Tea break truyền thống được tổ chức dưới hình thức tiệc đứng với trà cùng bánh ngọt, hoa quả đi kèm. Thông thường, một bữa tiệc tea break sẽ kéo dài trong khoảng từ 20-30 phút và được diễn ra trong nền nhạc du dương, êm dịu. Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà một số tea break còn được tổ chức vào trước thời gian diễn ra sự kiện, hội thảo.

Đối với tiệc trà tea break có thực đơn khá đơn giản, thường bao gồm các loại bánh ngọt hoặc bánh mặn, trái cây tươi và đồ uống (thường là trà, ngoài ra còn có rượu, nước ngọt hoặc cà phê,…). Tea break tương tự như là một bữa ăn nhẹ. Vì vậy, trong bữa tiệc sẽ không có món ăn chính.

Tổ chức tiệc Tea Break cho nhà hàng khách sạn cần lưu gì điều gì?
Tổ chức tiệc Tea Break cho nhà hàng khách sạn cần lưu gì điều gì?

Quy trình phục vụ tiệc trà Tea break

Để tổ chức thành công một bữa tiệc tea break, nhân viên nhà hàng cần nắm rõ quy trình tổ chức và phục vụ:

– Dọn vệ sinh khu vực tổ chức tiệc và chuẩn bị các dụng cụ cần thiết phục vụ tiệc (tách, đĩa, muỗng…)

– Bày thức ăn, nước uống gồm trà, sữa, cà phê, nước lọc, các loại bánh, trái cây,… trên bàn tiệc theo thực đơn

– Hỗ trợ khách trong quá trình diễn ra buổi tiệc, quan sát và kịp thời đáp ứng các nhu cầu của khách khi cần

– Khi kết thúc tiệc, nhân viên cần nhanh chóng thu dọn; dọn dẹp và phân loại các dụng cụ theo chủng loại rồi di chuyển đến khu vực lau rửa.

Lưu ý gì khi tổ chức tiệc trà

Các món trong thực đơn tiệc trà không cần quá cầu kỳ, sang trọng. Chỉ cần các món đơn giản như bánh, hoa quả, thức uống nhẹ như trà, cafe, nước suối. Nên hạn chế thức uống có gas và các món ăn chính rườm rà.

Địa điểm tổ chức tiệc Tea break nên nên là những nơi có không gian thoáng mát, có tầm nhìn ngắm cảnh. Cách bày trí bàn tiệc phủ khăn trang nhã, các món ăn cần được sắp xếp theo trình tự hợp lý, gọn gàng. Khâu trang trí tiệc cũng khá quan trọng.

Ở một số bữa tiệc trà cần sự sang trọng, tea break sẽ được phục vụ bằng đồ dùng thủy tinh, inox hay gốm sứ. Còn ở những bữa tiệc ít trang trọng hơn nên sử dụng vật dụng bằng giấy. 

Có thể linh hoạt đặt thêm những chiếc bàn / ghế tại một số vị trí quanh khu vực diễn ra tiệc để khách mời ngồi nghỉ và trò chuyện khi cần

Hy vọng những thông tin về tiệc trà tea break được chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn trong nghề có thêm kiến thức về Tea break là gì, cũng như những thông tin liên quan. Từ đó, giúp ích cho quá trình tổ chức và phục vụ tiệc Tea break được chu đáo và hoàn thiện hơn.

ĐẦU TƯ MUA BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

 ĐỊA CHỈ CUNG CẤP BÁT ĐĨA NHÀ HÀNG QUÁN ĂN GIÁ SỈ TẠI XƯỞNG 

ĐẦU TƯ MUA BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

ĐẦU TƯ MUA BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN
ĐẦU TƯ MUA BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

ĐẦU TƯ MUA BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

BẠN MUỐN ĐẶT SẢN XUẤT BỘ BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN – BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP?

 LIÊN HỆ NGAY VỚI :

CTY – XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM SỨ VIỆT NAM

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm, vật dụng gốm sứ, bát đĩa cho nhà hàng khách sạn trong nước và quốc tế.

 » Sản xuất Bát đĩa sứ, Bộ bàn ăn, Ly tách cốc sứ cho nhà hàng khách sạn theo yêu cầu

» Sản xuất chén dĩa nhà hàng số lượng lớn – mức giá sỉ tốt nhất không qua trung gian

» Sản xuất ly tách sứ, cốc cafe, bình ấm trà, chén dĩa in logo nhà hàng khách sạn

» Cung cấp gốm sứ kinh doanh, bán buôn, quà tặng, khuyến mãi quảng cáo…

» Xuất khẩu gốm sứ chất lượng sang nhiều nước châu âu, Mỹ, Nhật…

 BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP CHO NHÀ HÀNG SANG TRỌNG 


Quý khách hàng xem sản phẩm tại showroom hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua điện thoại để được tư vấn, báo giá tốt nhất!

HOTLINE / ZALO

0912 992 544

Bài viết liên quan
Bình ngâm rượu pha lê mua ở đâu? giá bao nhiêu tiền?

Bình ngâm rượu pha lê mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền ?

Hiện nay khi nhắc đến bình dùng ngâm rượu thì...

Địa chỉ bán đồ thờ cúng giả cổ tại Campuchia

Thờ cúng tổ tiên đã trở thành một tập tục...

Cách ngâm rượu sim tím ngon như ngoại nhập

Cách ngâm rượu sim tím ngon như rượu vang nhập

Có thể tuổi thơ của những bạn trẻ thuộc miền...