Tinh dầu sả chanh có gì khác với tinh dầu sả ? Phân biệt tinh dầu thật giả

Tinh dầu sả chanh là gì ?

Nhiều người vẫn cứ nhầm lẫn khi nói đến tinh dầu sả chanh là loại tinh dầu được kết hợp giữa sả và chanh, có thể đó là cách pha trộn giữa tinh dầu sả và tinh dầu chanh. Và đôi khi người ta nhầm lẫn, tinh dầu sả chanh là một loại tinh dầu nhập khẩu nào đó, tuy nhiên, tinh dầu sả chanh là loại tinh dầu được làm từ cây sả chanh ( tên gọi của cây là cây sả chanh). Thông thường, tinh dầu sả chanh có mùi thơm nhẹ và thoảng hương chanh, sự kết hợp của cả hai trong một hương tinh dầu sả chanh nên chiếm được rất nhiều cảm tình của người dùng.

 

Có bao nhiêu loại cây sả ?

Trước nay chúng ta đều biết đến công dụng và mùi hương của cây sả, tuy nhiên không nhiều người biết thực ra sả có 2 loại : cây sả chanh và cây sả java

Cây sả chanh

Cây sả chanh : có tên là lemongrass  có nguồn gốc từ ấn độ , tại Việt Nam sả chanh được trồng nhiều tại miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và một số nông trường ở miền Bắc.

Đặc điểm nhận biết cây sả chanh : Sả chanh cũng là cây sống thành bụi, thân dài từ 1 cho đến 1, 5m , phiến lá dài , mép lá nhám và đặc biệt bẹ lá của cây sả chanh không có lông, thân rể của cây trắng hoặc hơi tím.

Cây sả chanh được trồng và được dùng làm gia vị trong chế biến các món ăn và đặc biệt được dùng để điều chế thành tinh dầu nguyên chất 100% mang lại nhiều công dụng cho người dùng.

Cây sả cỏ ( sả java) 

Sả cỏ cũng mọc thành bụi, thân mọc thẳng có thể cao đến 2m, lá sả thuôn dài là mép nhám và có màu xanh, khi trưởng thành mép là rủ xuống 2/3 phiến lá. Cây có đốt ngắn, được bao bọc bởi các bẹ lá quấn chặt lấy nhau.

Gốc thân màu tím hay đỏ tím. Rễ cây phát triển khỏe ăn sâu vào lòng đất 20 – 25cm. 

Tinh dầu sả java được dùng làm tinh dầu sả nhưng có mùi hương cay nồng, thường được sử dụng trong xà phòng, chất chống côn trùng ( muỗi) thuốc xịt công trùng và các chất khử trùng trong gia đình.

Mỗi loại tinh dầu sả có ưu điểm và đặc điểm khác nhau để tìm mua các loại tinh dầu sả nguyên chất bạn có thể tìm đến các đia chỉ bán tinh dầu sả uy tín.

 

Mỗi loại tinh dầu sả có mùi hương khác nhau.  Mong rằng bài viết cách phân biệt Sả Java và Sả Chanh sẽ giúp bạn phân biệt được hai loại sả phổ biến này. Qua bài viết cũng mong bạn chọn được loại sả phù hợp với nhu cầu của bản thân và tránh việc bị mua nhầm

 

Bài viết liên quan
Văn hóa nhậu ở Việt Nam

Văn hóa nhậu của dân tộc Việt Nam

Trong ngôn từ của dân tộc Việt Nam ta, chữ...

Bán tranh gốm sứ ốp tường giá rẻ tại Hà Nội

Chọn mua tranh gốm sứ ốp tường giá rẻ tại...