Tìm hiểu về cần sa, ngâm rượu cây cần sa như thế nào?


Rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về cần sa, một số ít chỉ biết đó là loại cây được cấm trồng và sử dụng ở Việt Nam, một số ít thì không biết hình dáng cây cần sa như thế nào. Tệ hơn là khi chính mình sử dụng mà cũng không biết đó là loại cây gì. Tìm hiểu về cần sa, ngâm rượu cây cần sa như thế nào? Bài viết này sẽ là những thông tin cơ bản nhưng đầy đủ nhất cho khách hàng.

Một số thông tin cơ bản về cây cần sa

Cây cần sa là một trong những cây thuốc phiện bị cấm sử dụng ở Việt Nam. Nhưng nó lại được sử dụng rộng rãi tại một số nước trên thế giới. Cần sa ở nhiều nước còn được xem là một loại dược liệu trong đông y chữa các bệnh nhức mỏi, ho, tiêu chảy, tăng cường sinh lý nam. Chính vì thế rất nhiều người tìm kiếm ngâm rượu cây cần sa như thế nào?

Đặc điểm nhận dạng

Cây cần sa thường gọi là cây gai dầu. Cây cần sa là cây thảo, sống hàng năm, thân thẳng đứng cao từ 1-2 m, phân ít hoặc nhiều cành. Toàn bộ các bộ phận của cây được phủ một lớp lông mịn. Lá mọc cách, có cuống, có lá kèm.

Tác hại của cần sa đối sức khỏe

Điều cực kỳ nguy hiểm và đang nói ở đây là cần sa có chứa chất gây nghiện nằm trong danh mục những loại cấm mua bán. Vẫn có người không biết đem ra sử dụng, có người biết nhưng vẫn sử dụng loại rượu này như một bài thuốc quý, nhưng tác không ngờ mà rượu ngâm thuốc phiện đem lại thì ít ai có thể biết được.

Tác hại của rượu cần sa: Sử dụng rượu cây cần sa trong thời gian dài có thể gây các hội chứng sau đây: Giảm trí nhớ, tê liệt hệ thần kinh, gây ảo giác, hoang tưởng, rối loạn thần kinh.

Ngâm rượu cây cần sa như thế nào?

Chuẩn bị cần sa ngâm rượu: Các bạn có thế chuẩn bị cần sa khô hoặc tươi tùy thích, cả 2 dạng đều có thể sử dụng để ngâm rượu.

Chuẩn bị bình ngâm rượu: Trên thị trường bình ngâm rượu có rất nhiều loại khác nhau về kích thước, hình dạng, chất liệu, … Nhưng không phải loại nào cũng thích hợp để ngâm rượu cần sa. Tốt nhất các bạn nên chọn bình ngâm bằng chất liệu gốm sứ, sành sứ, bình thủy tinh sẽ đem lại hiểu quả cao nhất.

Chuẩn bị rượu ngâm: Tùy theo tửu lượng người dùng, nhu cầu sử dụng của gia đình, mỗi vùng miền mà chúng ta sử dụng nồng độ rượu khác nhau để ngâm. Không có một nồng độ nào nhất định, thông thường thì 37 – 45 độ là tốt nhất, rượu cao độ quá thì uống nguy hiểm cho sức khỏe.

Ngâm rượu: cho cần sa vào bình ngâm sau đó đổ rượu vào ngập cần sa. Không nên tham qua nhiều cần sa cho một lần ngâm rượu bới nó có thể gây nghiện cho người sử dụng.

Rượu ngâm chỉ cần để trong khoảng 3 tháng là có thể sử dụng được.

Ngâm rượu cây cần sa rất đơn giản. Nhưng bạn cần phải nhận thức được cần sa là loại cây đang bị cấm ở Việt Nam. Bạn nên thận trọng hơn với loại cây này.

Rượu cần sa gây nghiện và bị cấm sử dụng tại Việt Nam

Phần lớn người ngâm rượu ở VN không ngâm rượu cần sa không theo công thức, chủ yếu làm theo kinh nghiệm, thói quen và những lời truyền miệng từ nhiều người.

Nhiều loại rượu ngâm chưa hề được chứng minh có tác dụng với sức khỏe, nhưng người dân vẫn cứ ngâm để dùng. Với rượu ngâm cần sa, khi sử dụng thì các đấng mày râu buộc miệng cho rằng uống một chút không sao. Hậu quả để lại không hề đơn giản như suy nghĩ của các quý ông này.

Có những trường hợp chỉ ngửi hơi thuốc phiện cũng đủ nghiện. Và cần sa cũng không ngoại lệ. Do đặc tính của cây, mới uống vào thấy khỏe người, nên nhiều người lầm tưởng về tác dụng của nó. Nhưng khi đã nghiện rồi thì không có để uống là vật vã, thèm nhớ, không chịu đựng được bởi vốn dĩ nó là cây thuốc phiện.

Theo quy định của Bộ luật hình sự, những người mua bán trái phép các chất có chứa chất ma túy có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Rượu cần sa cũng bị cấm vì thế không muốn chuốt họa vào thân các bạn nên cẩn thận. Nếu gặp trường hợp sử dụng cần sa hãy nhắc nhỡ, tuyên truyền cho họ về những tác hại.

Bài tìm hiểu về cần sa, ngâm rượu cây cần sa như thế nào trên đây đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần biết về cây cần sa. Bài viết mang tính chất tham khảo, thay vì sử dụng rượu cần sa, bạn có thể dùng các loại rượu khác như rượu trái cây để tốt cho sức khỏe hơn.

Các bạn có thể xem thêm các bài chia sẻ dưới đây:

Công Thức Ngâm Rượu Ba Kích

Công Thức Ngâm Rượu Táo Mèo

Truy cập vào website: binhngamruoure.com để có những thông tin kiến thức đầy đủ nhất trong quá trình sử dụng rượu ngâm nhé!

Một số mẫu bình ngâm rượu, ủ thực phẩm, muối chua bằng gốm sứ Bát Tràng

Bình ngâm rượu gốm sứ Bát Tràng
Bình ngâm rượu đồng tiền đắp nổi
Bình ngâm rượu gốm sứ Bát Tràng
Bình ngâm rượu Tài Lộc
bình ngâm rượu gốm sứ Bát Tràng
Bình ngâm rượu Tài Lộc men màu

Hotline đặt hàng: 0938 309 713

Bài viết liên quan
Công Ty sản xuất bát đĩa sứ xương hàn quốc tại Bà Rịa Vũng Tàu

Công Ty sản xuất ấm chén theo yêu cầu tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay tại các...

Cửa hàng bán tượng la hán tại huyện Nhà Bè

Cửa hàng bán tượng la hán tại quận Tân Bình

Bạn đang tìm kiếm cửa hàng bán tượng la hán...