Bạn có một thói quen mang tên một ly trà – Thưởng thức trà

Tôi từng tự hỏi rằng thậm chí cái vị trà đăng đắng nơi đầu lưỡi ấy có gì thu hút chứ? Và thói quen nhâm nhi một li trà của nhiều người có từ đâu vậy ?Nó thực sự thú vị đến thế sao ?

Người ta thường nói rằng, thói quen nó kỳ lạ lắm, nó đến với mỗi người như một cốc nước trắng và theo ngày dài của năm tháng, nó bắt đầu ngả màu khi đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người tựa hồ màu của ly trà ấy, không gắt gao, không sẫm màu cũng  chẳng phải sắc trắng tinh nữa mà lại rất đỗi nhẹ nhàng khiến người ta không cách nào dứt bỏ được. Chính vì thế, nó tạo ra một sút hút mãnh liệt. Lúc này, thói quen ấy như một phần trong cuộc sống hằng ngày của bạn nếu không có sẽ cảm thấy thiếu vắng và hụt hẫng lạ kỳ.

Có người nói rằng, họ tìm đến các không gian trà, các món trà như một lẽ tự nhiên bởi tìm thấy sự tỉnh thức sau mỗi ngụm trà, họ tìm thấy những tâm hồn đồng điệu cùng nhau trong mỗi tiệc trà chiều, có tiếng đàn du dương, có hơi ấm nhẹ nhàng lan tỏa từ những bình trà nghi ngút khói. Giữa khung cảnh ấy, lòng con người ta như rộng mở, là lúc họ mở lòng để cùng nhau san sẻ những câu chuyện đời, có thể chỉ là những mãnh chuyện vụn vặt mỗi ngày, họ có thể cùng kể về quá khứ hoặc rồi cùng nhau vạch ra một định hướng tương lai.

Bộ ấm trà tử sa tại "Không gian gốm"
Bộ ấm trà tử sa tại “Không gian gốm”

Mỗi ngày cứ thế bình lặng trôi qua, vẫn êm đềm như thế, có lẽ cuộc sống của chúng ta vẫn cứ thế đi qua với bộn bề và đôi lúc bận rộn của cuộc sống, nhưng có lúc nào đó trong ngày, bỗng nhiên bạn phát hiện ra rằng “ chỉ là hôm nay, bạn cảm thấy thiếu vắng thứ gì đấy, cảm giác lạc lỏng lan tỏa, không thể tập trung vào làm được việc gì cho tốt như những ngày thường bạn vẫn làm” cho đến khi nhận ra rằng: “ à thì ra hôm nay tôi thiếu một ly trà”. Bạn có từng như thế chưa?

Mỉm cười rồi giật mình trước thói quen với một ly trà ấy bạn mới nhận ra rằng nó thực sự có sức ảnh hưởng như thế nào đó, nó giúp bạn tỉnh táo, nó giúp bạn tìm đến sự thanh tịnh và bình tĩnh hơn trong cuộc sống. Để rồi nghĩ lại, bạn nhận ra “ tôi có thói quen mang tên một ly trà” – trở thành thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta.

Tham khảo : Cửa hàng bán ấm chén trà đẹp để pha trà ngon

Đừng bất ngờ, cũng đừng cố đi tìm câu trả lời cho thói quen ấy bởi đã từ rất lâu, rất lâu rồi “ thói quen mang tên một ly trà” không chỉ mình bạn có đâu mà nó còn trở thành thói quen của rất nhiều nhà, rất nhiều người. Nó như một điều bất khả thay thế đối với các cụ già mỗi sớm thức dậy, nó như một mối liên kết vô hình nhưng bền vững của những câu chuyện làm ăn, nó như một mảng cuộc sống xanh tồn tại trong mỗi người bạn trẻ, nó là bữa tiệc tình cảm hàn huyên của những người thân trong gia đình.

Bạn yêu những ly trà, ấm trà nóng hổi nghi ngút khói hay đơn thuần bạn tìm đến trà như một thú vui tao nhã để làm dịu đi những ngột ngạt trong cuộc sống quá đỗi lo toan và đầy những thử thách này? Điều đó thực sự chẳng còn quan trọng nữa, bởi đơn giản vẫn là, từ rất lâu, rất lâu rồi, trà đạo đi sâu vào tâm trí của mỗi người Việt chúng ta, trở thành sợi dây gắn kết tình nghĩa. Sau mỗi lần nâng li trà lên môi, nhẹ nhàng hít thở mùi hương lan tỏa nơi cánh mũi, à thì, cuộc sống mà, đôi lúc chỉ cần nhẹ nhàng như những ly trà ấy là đủ rồi.

Bên ly trà nóng, tình thân, tình bạn, tình nghĩa tâm giao là những điều không cần chắp thêm cánh vẫn có thể  thỏa sức mà bay bổng được. Chính vì vậy mà ngoài việc cùng nhau thưởng trà, những “ người bạn trà” còn dành tặng cho nhau sự quan tâm đặc biệt hơn khi lựa chọn các sản phẩm ấm trà đẹp giành tặng cho nhau.

Xem thêm >> Chọn những bộ ấm chén đẹp sản xuất tại làng gốm Bát Tràng

Uống trà không chỉ trà ngon mà hình thức trà cũng cần phải chú trọng để cảm xúc, vì sao bộ tứ “ nhất nước nhì bình tam pha tứ ấm” luôn phải đi cùng nhau đó là để cảm xúc được trọn vẹn hơn. Cảm xúc chi phối phần lớn hương vị của bữa trà, cảm xúc trống rỗng, tâm không tịnh thì vẫn chẳng thể nào giúp chúng ta loại bỏ được những ưu phiền được.

Yêu lắm hương vị trà đăng đắng nơi đầu lưỡi ấy thì hãy nói ra mà dốc sức đi tìm để lựa chọn cho mình một không gian trà đạo thoải mái nhất, mà sở hữu bộ trà cụ mà mọi người đều dốc tâm muốn có được. Lúc này, thói quen với một ly trà của bạn không chỉ là một thói quen nữa, nó như một quyển nhật ký sống động để ghi lại những khoảnh khắc của thanh xuân, lưu lại những cảm xúc của cuộc sống mỗi ngày.

Chúc bạn đi tìm được những mãnh ghép để biến không gian trà đạo của bản thân, của gia đình mình được trọn vẹn nhất.

Tags:
Bài viết liên quan

Tiết lộ những mẫu ấm trà Tử Sa đẹp vạn người mê

  Mẫu ấm trà Tử Sa đẹp chính là nhân...

Xưởng sản xuất – cơ sở sản xuất bộ bình trà bát tràng đẹp cao cấp tại campuchia

Trà được người Việt dùng suốt năm, suốt đời, kể...

Giá của một bộ ấm chén Bát Tràng là bao nhiêu?

Giá của một bộ ấm chén Bát Tràng là bao nhiêu?

Giá của một bộ ấm chén Bát Tràng là bao...