Tác dụng của tinh dầu sả trong đời sống của con người

Tinh dầu sả có tác dụng gì, Phát hiện thú vị về tinh dầu sả

Gần đây nhất, các nhà nghiên cứu đã khám phá ra và cho biết “ trong tinh dầu sả chứa thành phần có khả năng làm giảm đau, tác dụng làm giảm đau ngang bằng với aspirin ( chất này vốn dĩ có nhiều tác dụng phụ) . Lại thêm một khám phá tuyệt vời trong tác dụng của tinh dầu sả đối với đời sống của con người.

Có thể nói cây sả và tinh dầu sả là một sản phẩm độc đáo của tạo hóa đem đến cho con người. Ngoài những chức năng tuyệt vời trong ẩm thực đem lại những món ăn ngon, sả còn có nhiều tác dụng không ngờ tới như : dùng tinh dầu sả để chữa các căn bệnh về da như viêm da nấm móng, dùng tinh dầu sả để dưỡng da, dùng tinh dầu sả để chống muỗi, đuổi muỗi vô cùng hiệu quả, dùng tinh dầu sả như một liệu pháp hương thơm giúp thư giản, xã stress….

Tác dụng của cây sả , tinh dầu sả đối với sức khỏe con người

Sả và tinh dầu sả có tác dụng chữa bệnh về đường tiêu hóa, giúp cho đường tiêu hóa tốt hơn. Theo Đông Y, cây sả là một vị thuốc, trong sả có chứa nhiều thành phần trong đó có vị cay, hơi the, vị ấm nóng  có khả năng tác dụng làm ra mồ hôi, chống viêm thông tiểu tiện tiêu đờm. Vậy nên khi có các triệu chứng khó chịu về đường tiêu hóa như ăn không tiêu buồn nôn tiêu chảy, bạn có thể dùng một tép sả giả ra sau đó lấy nước uống hoặc dùng 3 – 5 giọt tinh dầu sả nguyên chất pha với nước ấm dùng để chữa trị

♦ Tinh dầu sả giúp giảm đau 

Cũng giống như phần đầu đã nói mới đây tinh dầu sả cũng đã được khám phá với công dụng giúp giảm đau,  nên việc dùng aspirin được giảm và hạn chế hơn, đó là một phát hiện vượt bậc và có thể đem lại những phát hiện nghiên cứu mới hơn.

♦ Tinh dầu sả đuổi muỗi chống muỗi

Đặc biệt, tinh dầu sả có tác dụng đuổi muỗi, chống muỗi bảo vệ sức khỏe con người trước nguy cơ mắc phải các căn bệnh nguy hiểm do muỗi truyền nhiễm.

Công dụng của tinh dầu sả trong việc làm đẹp đối với chị em phụ nữ

Nếu như bạn chưa biết, sả có công dụng giảm cân thì là một điều thiếu xót. Hiện nay, rất nhiều người chú trọng đến việc làm đẹp kết hợp với giảm cân để có một thân hình thon gọn tự tin hơn. Trong tinh dầu sả, sả có tính ấm khi dùng tinh dầu sả sẽ kích thích quá trình tiêu hao năng lượng qua đó làm giảm dần lượng mỡ tích tụ trong cơ thể . Việc dùng sả có thể làm ra mồ hôi, tăng cường bài tiết đào thải khiến cho quá trình hấp thụ lipt ( chất béo) có trong thức ăn vào đường ruột bị hạn chế đáng kể , vậy nên thúc đẩy quá trình giảm cân đáng kể.

Ngoài ra, chị em phụ nữ còn truyền tay nhau bí kiếp sử dụng tinh dầu sả để dưỡng da, trong tinh dầu sả có thành phần kháng khuẩn nên có thể chữa các loại mụn viêm da đồng thời nếu đem tinh dầu sả dưỡng tóc sẽ giúp cho tóc mọc nhiều hơn , ngăn rụng tóc…..

Có thể bạn quan tâm : Vì sao tinh dầu sả cần thiết cho việc phòng chống bệnh dịch từ muỗi

Tinh dầu sả có tác dụng gì ? cải thiện môi trường sống, tạo bầu không khí và tinh thần

Không có gì ngạc nhiên khi một ngày bạn nhận ra anh bạn cô bạn đồng nghiệp của mình đang sử dụng tinh dầu sả nhỏ vào những chiếc đèn xông tinh dầu trong phòng làm việc

Hiện nay, ngay cả ở văn phòng, ở nhà trong phòng ngủ hay phòng tắm, người ta thường dùng tinh dầu sả như một liệu pháp hương thơm cải thiện bầu không khí Trái lại, tinh dầu sả với mùi thơm dễ chịu, tươi mát không chỉ giúp ta khử mùi, tạo ra không thư giãn, thoải mái mà còn là giải pháp hữu hiệu.

Lưu ý : Tinh dầu sả rất dễ bay hơi ở nhiệt độ cao, nên tránh để tinh dầu sả ở những nơi nhiệt độ cao. Nên mua tinh dầu sả lượng vừa đủ dùng như 20ml hay 10ml chứ không nên mua một lần nhiều.

Có thể bạn quan tâm : Địa chỉ cung cấp tinh dầu sả nguyên chất 100% uy tín tại tphcm 

 

Bài viết liên quan
Hướng dẫn ngâm rượu bằng chum sành Bát Tràng - Làng gốm
Mua dầu đốt đèn thờ HCM

Mua dầu đốt đèn thờ HCM lưu ly không khói

Mua dầu đốt đèn thờ HCM đang là xu hướng...