Nhân viên phục vụ nhà hàng cần biết cách rót rượu vang chuẩn
Rượu vang là món uống kèm theo các bữa ăn tại nhà hàng khách sạn. Đặc biệt là với hầu hết các nhà hàng sang trọng. Làm thế nào để rót rượu vang không nhỏ giọt, không tạo bọt, hay kỹ thuật rót rượu chuyên nghiệp… là những điều mà nhân viên phục vụ nhà hàng / nhân viên phục vụ rượu / bartender cần phải biết. Hãy cùng tìm hiểu cách phục vụ rượu vang chuyên nghiệp tại nhà hàng được thực hiện như thế nào?
Hướng dẫn phục vụ rượu vang tiêu chuẩn tại nhà hàng
Trong quá trình phục vụ rượu vang, bạn cần phải trang bị khăn ăn hay khăn lụa để lau những giọt rượu chảy ra ngoài miệng chai. Đồng thời đảm bảo nhiệt độ từ tay không ảnh hưởng đến nhiệt độ của rượu.
5 – 6 ounces (tương đương 150 – 180ml) là định lượng tiêu chuẩn cho 1 ly rượu vang đỏ tại nhà hàng. Để rót được lượng rượu tiêu chuẩn này mà không cần đến dụng cụ đo, bạn cần phải canh rót đến điểm 1/3 thân ly phục vụ rượu vang đỏ chuyên dụng.
Làm thế nào để rót rượu không nhỏ giọt?
Rót rượu không nhỏ giọt là kỹ thuật cơ bản mà nhân viên phục vụ rượu cần phải biết. Muốn rượu không nhỏ giọt, khi rót gần chạm đến điểm tiêu chuẩn, hãy nhẹ nhàng xoay chai rượu theo chiều kim đồng hồ một chút rồi hướng miệng chai thẳng lên.
Nếu có giọt rượu nào chảy ra ngoài miệng chai thì bạn dùng khăn đã chuẩn bị sẵn để lau sạch. Để thực hiện tốt kỹ thuật này, bạn cần phải luyện tập thành thạo để đảm bảo luôn cầm chắc chai rượu trong tay và rượu không bị nhỏ giọt.
Kỹ thuật rót rượu không tạo bọt
Đối với các loại rượu vang không tạo bọt (trừ Sparkling wine – vang sủi), khi rót bạn đặt miệng chai gần miệng ly nhưng không được chạm miệng ly. Chú ý canh dòng chảy thật đều, không ngắt quãng và không để dòng rượu chảy quá mạnh. Cần phải tập trung khi rót rượu và tránh xao nhãng để điều chỉnh lực tay cho phù hợp, không liếc nhìn nơi khác.
ĐẦU TƯ MUA BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN
ĐỊA CHỈ CUNG CẤP BÁT ĐĨA NHÀ HÀNG QUÁN ĂN GIÁ SỈ TẠI XƯỞNG
Bát đĩa, chén dĩa là vật dụng không thể thiếu trong các nhà hàng khách sạn. Không chỉ là vật bày trí món ăn, bát đĩa nhà hàng khách sạn còn là bộ mặt, là biểu trưng. Chúng thể hiện tính chuyên nghiệp cũng như đẳng cấp riêng của dịch vụ tại nơi đó.
Khi chọn mua bát đĩa cho nhà hàng khách sạn, bên cạnh yếu tố mẫu mã thì chất lượng cũng phải được đặt lên hàng đầu. Bởi vì nhà hàng là một hình thức dịch vụ. Khách hàng bỏ tiền ra thì họ được quyền lựa chọn nơi sang chảnh, đảm bảo vệ sinh ngay từ khâu bày biện đến sử dụng các vật dụng.
Nếu cần đặt mua bát đĩa cho nhà hàng khách sạn, bạn hãy liên hệ với các nhà cung cấp và xưởng sản xuất. Để lựa chọn được các sản phẩm đẹp mắt, chất lượng, có độ bền cao và mức giá tốt nhất.
BẠN MUỐN ĐẶT SẢN XUẤT BỘ BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN – BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP?
LIÊN HỆ NGAY VỚI :
CTY – XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM SỨ VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm, vật dụng gốm sứ, bát đĩa cho nhà hàng khách sạn trong nước và quốc tế.
» Sản xuất Bát đĩa sứ, Bộ bàn ăn, Ly tách cốc sứ cho nhà hàng khách sạn theo yêu cầu
» Sản xuất chén dĩa nhà hàng số lượng lớn – mức giá sỉ tốt nhất không qua trung gian
» Sản xuất ly tách sứ, cốc cafe, bình ấm trà, chén dĩa in logo nhà hàng khách sạn
» Cung cấp gốm sứ kinh doanh, bán buôn, quà tặng, khuyến mãi quảng cáo…
» Xuất khẩu gốm sứ chất lượng sang nhiều nước châu âu, Mỹ, Nhật…
BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP CHO NHÀ HÀNG SANG TRỌNG
Quý khách hàng xem sản phẩm tại showroom hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua điện thoại để được tư vấn, báo giá tốt nhất!
HOTLINE / ZALO
0912 992 544