Người ta làm cách nào để đuổi rắn, đuổi chuột bằng tinh dầu sả

Tại sao chuột và rắn lại sợ tinh dầu  sả ?

Sả được biết đến như một nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến rất nhiều món ăn ngon. Từ lâu, những bụi sả đã trở thành hình ảnh quen thuộc xung quanh nhà của các khu nông thôn. Người ta trồng sả quanh nhà không chỉ dùng sả để chế biến thức ăn mà công dụng của sả còn để đuổi muỗi, đuổi côn trùng nhất là rắn và chuột đến gần.

Liệu pháp tinh dầu sả đuổi rắn, đuổi chuột hiệu quả

Đối với nhiều người, việc trồng các bụi sả trở nên khó khăn bởi điều kiện không thích hợp, vậy nên việc sử dụng tinh dầu sả để đuổi côn trùng, đuổi rắn, đuổi chuột trở thành lựa chọn tốt hơn hết.

Bạn quan tâm : Tinh dầu sả có sử dụng được cho bà bầu hay không ? 

♣ Nhỏ một vài giọt tinh dầu sả vào đèn khuếch tán tinh dầu sẽ đem đến cho bạn một không gian thoảng hương thơm dễ chịu, có tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng đó lại là mùi hương đại kỵ của các loại côn trùng, bò sát như :  rắn, chuột, muỗi. Cứ hễ nghe đến mùi hương của sả, các loại côn trùng bò sát này sẽ không dám đến gần.

Thông thường thì ở các vùng nông thôn hay vùng quê mới có rắn, còn ở thành thị thì việc chuột xuất hiện cũng là lẽ thường, cho nên người ta thường tìm đến liệu pháp tinh dầu sả để đuổi chuột cùng với các biện pháp khác ngăn cản không cho chúng phá phách.

Ngoài công dụng đuổi chuột, đuổi rắn ra thì tinh dầu sả còn nhiều công dụng khác như dùng tinh dấu sả diệt muỗi ngăn ngừa các căn bệnh dịch nguy hiểm, tinh dầu sả có tác dụng tốt đến sức khỏe như kích thích đường tiêu hóa, giảm căng thẳng mệt mỏi….

 

 

Bài viết liên quan