Ngâm rượu sâm cau – bí quyết hồi xuân cho quý ông

Sâm cau được xem là một trong những thảo dược đối với sức khỏe người sử dụng. Một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng chính là đem sâm cau ngâm với rượu. Rượu ngâm sâm cau – bí quyết hồi xuân đơn giản đang được quan tâm. Vậy cách ngâm như thế nào và chúng phát huy những công dụng gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Công dụng của sâm cau trong sinh lý nam giới

Nhiều người đã từng nghe đến công dụng của sâm cau khô đối với sức khỏe. Tuy nhiên việc sử dụng sâm cau như thế nào để phát huy hết tác dụng thì vô cùng mơ hồ. Tác dụng của sâm cau rừng giúp bổ thận tráng dương và tăng cường sinh lý là thông tin đã được kiểm chứng nhé! Cụ thể ở đây là mình sử dụng rượu sâm cau để phát hut tốt công dụng này nhé!

Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm về loại thảo dược này, người ta thường chữa bệnh bằng cách ngâm rượu sâm cau để sử dụng. Nhưng đây cũng được coi là phương pháp dễ thực hiện và cũng phát huy được công dụng tốt nhất.

Bổ thận tráng dương với sâm cau rừng, tác dụng của sâm cau giúp quý ông sung mãn hơn trong chuyện chăn gối liên tục các bài viết trên các website được cập nhật.

Tác dụng của sâm cau rừng- sâm cau cây thảo dược quý là sử dụng để tăng bản  lĩnh đàn ông. Nam giới sử dụng rượu sâm cau thường xuyên  có thể giúp keo dài, tăng thời gian quan hệ vợ chồng, giữ gìn hạnh phúc gia đình được tốt,

Củ sâm cau này được ví như một loại thảo dược bổ dương có tác dụng tương tự như các Tây dược trên thị trường nhưng lại không có tác dụng phụ như loại này. Các bài thuốc tây y được bán rất nhiều nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng và thường xuyên phải phụ thuộc vào thuốc.

Ngoài tác dụng bổ thận tráng dương ra thì việc sử dụng sâm cau rừng không những không ảnh hưởng đến tim mạch mà còn có thể  giúp điều hòa tim mạch và huyết áp.

Cách ngâm rượu sâm cau bổ thận, cường dương

Cách ngâm rượu sâm cau sao cho đúng để loại bỏ độc tố tránh ảnh hưởng tới sức khỏe nhất mà rượu vẫn thơm và ngon nhất.

Chọn sâm cau ngâm rươu:  Sâm cau không quan trọng củ to hay nhỏ. Và củ to hay nhỏ không khẳng định được sâm lâu năm hay không vì đôi khi trên cả nhánh củ sẽ có to và nhỏ nên tuổi đời là như nhau. Việc của các bạn là không chọn củ bị sâu hay dập thối hỏng, hãy để ý vỏ bóc ra đỏ bên trong trắng bẻ đôi ngửi thấy mùi thơm và nồng sử dụng để ngâm rượu sẽ rất ngon.

Cách ngâm rượu sâm cau

Chuẩn bị:

+ Củ sâm cau có vỏ ngoài màu đỏ, củ bình thường không bị biến dạng do bị bệnh, chẻ đôi củ ta thấy được mùi thơm hắc của củ.

+ Bình ngâm nên sử dụng bình thủy tinh (gốm sứ bát tràng) để tăng thêm hương vị thơm ngon của rượu. Tùy theo lượng sâm cau và lượng rượu để bạn chọn bình cho hợp lý, vừa vặn.

+ Rượu ngâm: Nên chọn rượu nếp có nồng độ 40-45 độ . Chọn rượu ngon cũng quyết định phần nào được chất lượng bình rượu ngâm của bạn.

Tiến hành ngâm:

+ Rửa sạch sâm cau, để ráo (có thể để nguyên củ hoặc cắt lát)

+ Sắp xếp sâm cau vào bình cho đẹp

+ Đổ rượu vào cho ngập sâm cau

Trong nhiều cách sử dụng sâm cau thì việc dùng để ngâm rượu sâm cau là phổ biến và được nhiều người dùng nhiều nhất.

Để khoảng 3 tháng là các bạn có thể đem ra sử dụng. Mỗi ngày chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ và nên uống thường xuyên để đem lại tác dụng tốt nhất.

Các loại sâm cau có trên thị trường

Có 2 loại sâm trên thị trường hiện nay.: Sâm cau đen và sâm cau đỏ. Về cơ bản sâm cau đen và sâm cau đỏ khác nhau về loài và công dụng.

1/ Sâm cau đen: Sâm cau đen dược liệu quý nhưng khó chế biến. Sâm củ dài khoảng 15 -30 cm đây là loại củ màu đen có rễ tua dua mùi hắc không thơm bằng sâm cau đỏ.

2/ Sâm cau đỏ: Củ thường có vỏ màu đỏ, mọc thành chùm củ già hơn thì vỏ hơi hanh trắng xám nhưng vỏ khi bóc ra có màu đỏ. Thịt củ như củ sắn màu trắng thơm.

Về công dụng sâm cau đỏ ít có tác dụng bổ dương hơn so với loại đen nhưng ít độc, thơm và ngâm rượu thơm ngon hơn loại đen. Chính vì thế mà rất nhiều người lựa chọn sâm cau đỏ để ngâm rượu.

Theo kinh nghiệm của các bác sỹ đông y thì sâm đen tác dụng bổ thận tráng dương tốt hơn loại đỏ nhưng ngâm độc tố cao hơn hăng và gây ngứa nên ít được dùng ngâm rượu.

Ngoài rượu sâm cau ra thì vẫn còn rất nhiều cái tên rượu bộ thận tráng dương tốt cho quý ông. Để tham khảo thêm chỉ cần truy cập website: binhngamruoure.com. Website không chỉ chia sẻ những kiến thức hay về đồ ngâm rượu mà cửa hàng còn cung cấp rất nhiều mẫu bình ngâm rượu chất lượng với thiết kế đẹp, đa dạng đảm bảo sẽ khiến khách hàng hài lòng.

Bài viết liên quan
lọ hoa gốm sứ đẹp

Lọ hoa gốm sứ đẹp Bát Tràng đón Tết 2023

Lọ hoa gốm sứ đẹp sẽ làm cho không gian...

Trung thu nên tặng quà gì cho bạn bè – Quà Trung Thu Gốm Sứ 2018

Trung thu đến rồi, là hội bạn thân thì không...

Rượu linh vật chuột 2020 mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền 1 chai ?

Để chuẩn bị cho năm 2020 năm Canh Tý nhiều...