Nên mua lục bình gỗ hay lục bình gốm trong thay đổi vận may phong thủy ?

Lục bình gỗ thường chỉ giữ nguyên họa tiết của vân gỗ với những vết loang nghệ thuật nhưng chẳng phải ai cũng đủ tư chất nghệ sĩ để nhìn ra chúng.

Lục bình gỗ cho phong thủy vận số

Lục bình là những đôi song bình may mắn được giới thượng lưu săn lùng với ý nghĩa phong thủy: lục bình có khả năng thu giữ tiền tài, thay tài đổi vận may cho gia chủ cùng các thành viên. Bên cạnh đó, việc sở hữu những đôi lục bình nói chung bao gồm: lục bình gỗ, lục bình gốm, lục bình thủy tinh, … thì những đôi song bình này còn là thể hiện sự sinh sôi nảy nở, mở ra cát khí thịnh vượng cho không gian sống.

Nhưng có điều lạ, trong số rất rất nhiều vị đại gia của giới sành lục bình tỏ ra không hào hứng với những đôi lục bình gỗ, cho dù chúng trị giá rất cao, nguyên nhân là vì đâu? Ngay cả đối với những người chơi lục bình không chuyên phải chăng chúng ta đã quên mất giá trị của những cặp lục bình gỗ hay vì chúng ta có lựa chọn loại lục bình nào tốt hơn chăng? Hãy cùng chúng tôi để hiểu được nguyên nhân vì sao những đôi song bình may mắn bằng chất liệu gỗ kia lại có thể bị bơ đẹp đến như vậy, trong khi chúng là những đôi song bình đem đến vận may cơ mà.

Có nên chọn lục bình gỗ hay không? Vì sao?

Bất cứ một sản phẩm nào đều mang trong mình một giá trị riêng biệt, đối với vật phẩm phong thủy như những đôi lục bình này cũng như thế, chỉ là giá trị của chúng có phù hợp với nhu cầu bạn đang tìm kiếm hay không. Lục bình gỗ, nếu chẳng có ưu điểm sẽ không tồn tại được nhưng không có nghĩa chúng không có nhược điểm để nhận lời từ chối từ “người chơi lục bình”. Có nên mua lục bình gỗ hay không?

Ưu điểm của lục bình gỗ là gì ?

Lục bình chất liệu gỗ với nhiều mẫu đẹp
Lục bình chất liệu gỗ với nhiều mẫu đẹp

Ở mỗi một loại lục bình, sẽ có những ưu điểm và có những hạn chế tương đối, quan trọng là bạn muốn sở hữu chúng, chúng phù hợp với bạn  nhưng bạn cần nắm rõ những ưu điểm, nhược điểm của lục bình gỗ để đưa ra một quyết định sáng suốt cho mình .

Chúng là sản phẩm của đồ gỗ mỹ nghệ, chất liệu làm lục bình là gỗ, vậy nên đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn , từ các loại lục bình gỗ thường cho đến các loại gỗ cao cấp. Số tiền chi trả cho các đôi bình gỗ may mắn cũng ở nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với rất nhiều đối tượng từ bình dân cho đến thượng lưu, bạn yêu lục bình gỗ, sẽ dẽ dàng trong việc sở hữu được chúng.

Mẫu lục bình gỗ được nhiều người yêu thích hiện nay
Mẫu lục bình gỗ được nhiều người yêu thích hiện nay

Lục bình gỗ góp phần bình đẳng cấp trên thị trường, nếu như trước kia chỉ có những gia đình giàu có và đại gia mới sở hữu được thì giờ đây, tất cả mọi người đều có thể sở hữu cho riêng mình những đôi lục bình gỗ với mức giá khác nhau. Bất  kỳ ai nuôi tình yêu với đôi lục bình gỗ, đều có được cơ hội sở hữu chúng.

Chúng khá phù hợp với nhiều lối kiến trúc từ cổ điển cho đến hiện đại, đều có thể sử dụng lục bình gỗ làm vật phẩm trang trí.

Lắm tài sẽ nhiều tật, mặc dù lục bình gỗ có những ưu điểm vượt trội như vậy nhưng nhược điểm của chúng cũng khá nhiều, những người yêu thích lục bình và giới chơi lục bình đều biết. Bạn là người muốn tìm đến lục bình gỗ cũng cần biết được các nhược điểm của chúng để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Nhược điểm của những cặp lục bình gỗ

Lục bình gỗ đẹp: lục bình gỗ đẹp một cách đơn điệu và nhàm chán về màu sắc, chúng rất ít khi được trạm trổ hoa văn độc đáo hay các họa tiết mang ý nghĩa phong thủy may mắn như ở các đôi lục bình gốm. Lục bình gỗ thường chỉ giữ nguyên hình họa tiết của vân gỗ với những vết loang nghệ thuật nhưng chẳng phải ai cũng đủ tư chất nghệ sĩ để nhìn ra chúng.

Lục bình gỗ có tác dụng phong thủy: lục bình gỗ có tác dụng trong phong thủy và vận mạng con người nhưng ở mức thấp, thấp nhất bởi đây là những đôi lục bình gỗ. Hành Mộc chính yếu nhất trong ngũ hành, chưa kể ảnh hưởng của ngũ hành chính trung tính, ở mức bình, không mạnh, làm chi phối, suy yếu và xua tan đi các luồng sinh khí tốt trong nhà. Vậy nên việc chọn lục bình để thay đổi vận mệnh không bao giờ được giới chơi lục bình đánh giá cao.

Lục bình gỗ có mặt hạn chế đáng tiếc như thế này đây
Lục bình gỗ có mặt hạn chế đáng tiếc như thế này đây

Lục bình gỗ có tuổi thọ không cao: Việc chi trả một số tiền và nhận về đôi lục bình không chất lượng, hư hỏng chớp nhoáng liệu đó có là sự đầu tư đúng đắn. Đây được xem là nhược điểm lớn của các đôi lục bình chất liệu gỗ . Theo thời gian và ảnh hưởng trực tiếp của khí hậu cũng như môi trường, những đôi lục bình gỗ thường bị biến dạng, gỗ khô đi, các đường vân gỗ sẽ nứt và bể đôi. Hoặc màu sắc của gỗ cũng sẽ bị ảnh hưởng, tự nhiên một hôm, bạn thấy đôi lục bình gỗ của mình trông như thế này, cảm giác sẽ tệ hại làm sao?

Theo thời gian những đôi lục bình gỗ dễ bị nứt như thế này
Theo thời gian những đôi lục bình gỗ dễ bị nứt như thế này

Tuy nhiên, việc đầu tư vào các đôi lục bình với loại chất lượng, gỗ quý hiếm thì sao? Thì đồng nghĩa với số tiền bạn bỏ ra lớn hơn, những nhược điểm trên không còn đáng lo ngại sau đó xét đến các yếu tố bên dưới để lựa chọn cho mình một đôi lục bình khác biệt.

Có nên chọn lục bình gỗ trong trưng bày cũng như thờ cúng?

Nên chọn lục bình nào trong thờ cúng ?

Việc chọn các đôi lục bình gỗ trong thờ cúng chưa ai định nghĩa được là nên hay không nên, bởi đó là cái thành tâm của người thờ đối với thế giới tâm linh được thờ cúng. Nhưng có một điều được khẳng định chắc chắn rằng, chọn lục bình trong thờ cúng, người ta sẽ chọn lục bình gốm sứ. Hình ảnh các đôi lục bình gốm sứ xuất hiện bên cạnh bàn thờ rất phổ biến và như một điều bất biến chứ ít khi lục bình gỗ xuất hiện bên bàn thờ của mỗi gia đình. Bởi những lí do sau đây: màu sắc đơn điệu, không được khắc họa các họa tiết có ý nghĩa trong thờ cúng như lục bình gốm, không phải là lựa chọn tốt đẹp nhất dâng lên đấng bề trên.

Trong văn hóa thờ cúng tổ tiên và thần linh, việc sử dụng các đôi lục bình gốm sứ chứa đựng nét đẹp văn hóa cổ của làng nghề truyền thống hàng trăm năm qua của dân tộc Việt là lựa chọn ưu tiên. Kết hợp với vật phẩm gốm sứ linh thiêng tạo nên một không gian linh thiêng tổng thể. Đó cũng là lí do lục bình gỗ không là lựa chọn ưu tiên trong thờ cúng.

Bộ bàn thờ gia tiên với đôi lục bình gốm sứ Bát Tràng trong phòng thờ của mỗi gia đình
Bộ bàn thờ gia tiên với đôi lục bình gốm sứ Bát Tràng trong phòng thờ của mỗi gia đình

Vậy có nên chọn lục bình gỗ trong trưng bày trang trí?

Chúng thực sự không phù hợp cho các phòng thờ, không gian linh thiêng nhưng việc đặt các cặp lục bình gỗ làm vật phẩm trang trí cho gian phòng khách của bạn là gợi ý hay ho. Gọi lục bình gỗ kết hợp với các vật phẩm phong thủy tạo nên một không gian sống hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Hãy lựa chọn các đôi lục bình tùy vào sở thích của bạn, dựa vào sự sáng suốt nếu như bạn yêu thích chúng thực sự, nhưng bạn hãy lựa chọn cẩn thận để không xảy ra tình trạng tổn thất không mong muốn.

Tham khảo một số đôi lục bình gốm sứ Bát Tràng đang được yêu thích

lục bình gốm sứ Bát Tràng
Lục bình gốm sứ men lam
lục bình gốm sứ Bát Tràng
Lục bình gốm sứ men rạn
lộc bình phong thủy
Lục bình gốm sứ men xanh

Liên hệ đặt hàng: 0938 309 713

Bài viết liên quan

Nên hay không nên chọn lục bình gỗ trong thờ cúng ?

Lục bình gỗ trong thờ cúng có giống với các...

Lục bình gốm sứ Bát Tràng  thu hút tiền tài và công danh mua ở đâu ?

Nếu bạn đang tìm kiếm những đôi lục bình bát...