Nên hay không nên chọn lục bình gỗ trong thờ cúng ?

Lục bình gỗ trong thờ cúng có giống với các đôi lục bình thờ bằng gốm sứ không? Khi nhắc đến việc lập bàn thờ đối với phong tục thờ cúng của người Việt ắt hẳn không thể nào thiếu đi các đôi song bình may mắn mang tên lục bình. Nhưng để lựa chọn lục bình trong thờ cúng, chúng ta có nên chọn lục bình gỗ hay không? Những lí do mà chúng ta nên chọn sản phẩm đó?

Đôi lục bình gỗ sang trọng được giới chơi lục bình yêu thích
Đôi lục bình gỗ sang trọng được giới chơi lục bình yêu thích

Lục bình gỗ trong thờ cúng mang ý nghĩa gì ?

Trước khi nói về lục bình gỗ trong thờ cúng, các đôi lục bình từ rất lâu đã trở thành một trong những vật phẩm tâm linh không thể nào thiếu đi đối với một không gian thờ cúng tâm linh trong mỗi gia đình Việt, góp phần hoàn thiện đời sống tinh thần, lòng thành kính, trách nhiệm đạo hiếu của con cháu đối với các vị thần linh và ông bà tổ tiên. Trong phong thủy, lục bình gỗ hay các loại lục bình nói chung hàm chứa ý nghĩa tốt đẹp, là lời thành khẩn chân thành của gia chủ.

Nhưng bạn biết gì không? Cũng là những đôi lục bình may mắn, có giá trị trong phong thủy nhưng lục bình gỗ hầu như không được chọn trong thờ cúng, lí do là vì sao?

Những yếu tố nào khiến lục bình gỗ không được lựa chọn trong thờ cúng tâm linh ?

Không thể phũ nhận đi sức ảnh hưởng cũng như ý nghĩa của những đôi lục bình gỗ đến giới chơi lục bình, những đôi bình gỗ may mắn bằng chất liệu gỗ quý hiếm là đề tài được bàn luận sôi nổi của hội chơi lục bình, là vật phẩm được săn lùng bởi giới thượng lưu nhưng lục bình gỗ không phải là vật phẩm linh thiêng được nhắc đến trong bộ bàn thờ bởi các lí do sau đây :

  • Trong thờ cúng linh thiêng, chú trọng đến ngũ hành âm dương, 4 phương 8 hướng và nhất là các điều cấm kỵ để không phạm lỗi húy kỵ, cần phải có nguồn năng lượng sinh khí mạnh để xua đuổi tà khí. Lục bình gỗ không phát huy được năng lượng mạnh, bởi mang hành trung tính – Mộc, sẽ biến không gian thờ cúng trở nên lạnh lẽo hơn, làm phân tán sự độ trì của bề trên đối với gia chủ
  • Phong tục thờ cúng của người Việt có vạch xuất phát từ rất lâu rất lâu trước đây, chưa ai xác định được chính xác nhất vào khoảng thời gian nào, chỉ biết đó là một nét văn hóa truyền thống được lưu truyền từ đời này qua đời khác. Và gắn liền với nét văn hóa thờ cúng của ông cha ta từ thời xưa không phải là những đôi lục bình gỗ hiện đại như ngày nay, mà đó là những đôi lục bình gốm thủ công rất đỗi bình dị được tạo nên từ đất nung – cội nguồn của đất trời.

  • Hình ảnh đôi lục bình gốm đã hiện diện trong gian thờ cúng của các gia đình quý tộc thời phong kiến, đó là biểu tượng của sự quyền quý và giàu có. Ngày nay, trong thờ cúng, trước tiên là thể hiện sự hiếu kính, lòng thành kính sau đó chính là lời khẩn cầu được giúp đỡ, phù hộ và độ trì để có được cuộc sống ấm no đầy đủ trước bàn thờ tổ tiên, bàn thờ thần linh. Lục bình gốm sứ Bát Tràng xuất hiện bên bàn thờ như một lẽ phải, vốn dĩ đã là như vậy, không thể thay thế.

Nên chọn loại lục bình nào trong phong thủy thờ cúng?

Chọn lục bình trong phong thủy thờ cúng hầu hết phải dựa vào các yếu tố sau đây:

Phù hợp với ngũ hành

Ngũ hành trong đó có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và ngũ hành sẽ lấy màu sắc làm chủ đạo, điều hạn chế nhất ở những đôi lục bình gỗ chính là màu sắc quá đơn điệu, không phù hợp cho ngũ hành. Và điều đó thì các đôi lục bình gốm Bát Tràng đáp ứng rất tốt với hai loại lục bình: Lục bình Bát Tràng men xanh phù hợp với mệnh Mộc và mệnh Hỏa, lục bình men rạn Bát Tràng phù hợp với mệnh Thổ và mệnh Kim, các đôi lục bình gốm sẽ phù hợp với mệnh Thủy, …

Phù hợp phong tục thờ cúng của người Việt

Truyền thống thờ cúng của người Việt chính là những đôi lục bình cổ truyền của gốm sứ, nét đẹp truyền thống cần được giữ gìn và phát huy . Lục bình gốm sứ Bát Tràng mang trong mình sự hào hợp của dòng sinh khí đất trời, trở thành đôi lục bình được các bậc thầy phong thủy công nhận là vật phẩm thờ cúng linh thiêng.

Muốn tìm mua lục bình thờ cúng Bát Tràng thì phải làm sao?

Thế hệ con cháu người Việt duy trì và phát huy phong tục lập bàn thờ từ đời này qua đời khác, thể hiện nét đẹp truyền thống qua đạo hiếu kính, trong đó phải kể đến việc lập bàn thờ gia tiên, bàn thờ phật và tiến hành nghi thức thờ cúng.

Bạn là ngươi muốn tìm mua các sản phẩm lục bình Bát Tràng gốm sứ thủ công để hoàn thiện bàn thờ trong gia đình mình? Bạn muốn tìm đến các mẫu sản phẩm lục bình gốm sứ chất lượng nhất hiện nay mà chưa tìm được một địa chỉ lục bình thờ nào phù hợp. Hãy nhanh chóng liên hệ với KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG – CUNG CẤP TẤT CẢ CÁC SẢN PHẨM GỐM SỨ THỦ CÔNG CHÍNH HÃNG CỦA BÁT TRÀNG.

Đôi lục bình Bát Tràng tại KHÔNG GIAN GỐM
Đôi lục bình Bát Tràng tại KHÔNG GIAN GỐM

ĐỊA CHỈ KHÔNG GIAN GỐM Ở ĐÂU? CÓ VẬN CHUYỂN LỤC BÌNH CHO KHÁCH HÀNG Ở CÁC TỈNH KHÔNG ?

Không gian gốm là một thương hiệu uy tín khi khách hàng muốn tìm mua các sản phẩm gốm thủ công cao cấp, đặc biệt là là các đôi lục bình thờ cúng. Hiện nay, nắm bắt được nhu cầu về đồ thờ chất liệu gốm sứ của khách hàng, chúng tôi cung cấp đến khách hàng rất rất nhiều mẫu lục bình Bát Tràng có giá trị phong thủy cao, phù hợp trong thờ cúng với các dòng sản phẩm: lục bình men xanh Bát Tràng, lục bình men rạn Bát Tràng.

Lục bình gốm sứ Bát Tràng

Khi có nhu cầu tìm mua các sản phẩm luc bình thờ cúng khách hàng có thể đến cửa hàng của KHÔNG GIAN GỐM tham khảo:

Địa chỉ: 130 CỘNG HÒA, P.04, Q.TÂN BÌNH, TP HCM

21 NGUYỄN VĂN LINH – PHÚ MỸ HƯNG, P.TÂN PHONG, Q.07

Nếu như trường hợp khách hàng ở xa, ở tỉnh, có thể tham khảo các sản phẩm của chúng tôi tại website, chúng tôi hỗ trợ chuyển giao hàng tận nơi cho khách hàng khi đặt lục bình hoặc các sản phẩm khác của chúng tôi.

  • Mua lục bình Bát Tràng giá xưởng
  • Tư vấn lục bình trong thờ cúng cho khách hàng
  • Hỗ trợ vận chuyển lục bình cho khách hàng tận nơi, tận tâm với những nhân viên làm việc có trách nhiệm và có kiến thức về phong thủy, phong tục thờ cúng của người Việt.

Tham khảo các mẫu lục bình và chóe gốm sứ Bát Tràng cao cấp

lục bình gốm sứ Bát Tràng
Lục bình gốm sứ Bát Tràng men rạn
lục bình gốm sứ Bát Tràng
Bộ lục bình men lam
chóe gốm sứ Bát Tràng
Chóe gốm sứ men lam
Bài viết liên quan

Những cặp lộc bình đẹp được người chơi ưa chuộng nhất

Lộc bình sứ Bát Tràng là một vật phẩm trong...

Cửa hàng bán lộc bình Bát Tràng tại Tp HCM

Lộc bình gốm sứ là một đồ vật phong thuỷ...