5 Lý do quý khách nên mua tranh gốm sứ Bát Tràng chính gốc

Mua tranh gốm bát tràng ở đâu? Đây là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất thời gian gần đây. Tranh gốm sứ là một kiểu nghệ thuật mặt phẳng, nằm trong môn nghệ thuật gốm sứ. Tranh gốm sứ đóng vai trò quan trọng trong trang trí kiến trúc. Nghệ thuật tranh gốm đã du nhập vào Việt Nam với gốm Hoa lam thời Trần và phát triển ở thời Lê với trung tâm gốm Bát Tràng, gốm Chu Đậu.

Nên mua tranh gốm bát tràng ở đâu chính gốc từ làng nghề gốm Việt Nam

Để làm tranh gốm, có thể dùng kỹ thuật ghép những mảnh gốm màu hoặc vẽ lên tấm gốm lớn thành tranh, hay chạm trổ rồi bôi màu, nung lên thành phù điêu gạch, gốm. Do các công đoạn đều là thủ công nên với những lò gốm nung bằng củi, đôi khi có những sản phẩm có cú “táp lửa” rất độc đáo. Khi chọn mua tranh gốm bát tràng ở đâu tốt nhất, Nhiều khách hàng rất ưng dòng tranh gốm sứ đặc biệt này.

Việc xây dựng những Công trình Công Cộng như nhà hát, chợ, hội trường Và các đài kỷ niệm sau chiến tranh ở Việt Nam cũng đòi hỏi trang trí bằng tranh gốm màu. Đề tài tranh gốm rất đa dạng. Từ tích dân gian làng Đông Hồ, đến đề tài trong sách Tàu, hay những đề tài theo trường phái hiện đại. Siêu thực, dã thú, hiện Sinh hay trừu tượng, chủ yếu theo thị hiếu người tiêu dùng.

mua tranh gốm bát tràng ở đâu
5 Lý do quý khách nên mua tranh gốm sứ Bát Tràng chính gốc

1. Tác dụng tâm linh trong phong thủy chỉ hiệu quả khi mua tranh gốm bát tràng ở đâu chính gốc

Mỗi bức tranh gốm sứ bát tràng với nội dung họa tiết khác nhau sẽ mang theo ý nghĩa khác nhau trong phong thủy.

Nếu treo tranh ở phương Vị thích hợp, linh khí của tranh sẽ làm cho không gian phòng thêm thoáng đãng mà vẫn ấm cúng, đem lại nhiều may mắn thuận lợi cho chủ nhân, ngược lại, nếu treo tranh phạm phải Vị trí cấm kỵ thì không những không đem lại may mắn cho chủ nhân mà còn hạn chế, thậm chí mang lại những rủi ro không đáng có cho chủ nhân.

Nếu treo tranh gốm sứ vào đúng phương Vị, bức tranh sẽ tạo nên Sự tương hợp hài hòa, phát huy được hiệu quả của tranh. Treo tranh trang trí ở hướng phù hợp, tức là vị trí treo tranh hợp Với quy luật Tam hợp, Lục hợp thì có thể làm tăng linh hồn của bức tranh và tận dụng được Sức mạnh từ các biểu tượng trong tranh.

Nếu treo tranh trang trí vào vị trí xung khắc Với tranh, hoặc nội dung trong tranh gốm trang trí tương khắc với con giáp của chủ nhân thì sẽ không thể phát huy được thế mạnh của tranh trang trí cũng như thiếu đi linh hồn thực của bức tranh. Nếu không thể treo tranh ở vị trí tương sinh, tương trợ thì chúng ta có thể treo tranh ở Vị trí trung tính để tránh phạm phải hướng Xung khắc

mua tranh gốm bát tràng ở đâu
5 Lý do quý khách nên mua tranh gốm sứ Bát Tràng chính gốc

>> Mách bạn: Nên mua tranh gốm bát tràng ở đâu có chuyên gia tư vấn tranh hợp phong thủy. Treo tranh gốm sứ đúng phong thủy không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn thúc đẩy các luồng vận khí lưu thông, có lợi cho gia chủ

Các chủ đề nội dung tranh phong thủy cho tài vận tốt – Nên mua tranh gốm bát tràng ở đâu có họa tiết thủ công đẹp tinh tế

Tranh cá nước mang lại mệnh vượng tài, phú quý

Tranh trang trí về cá thường gặp nhất là tranh “Niên niên hữu dư, trong tranh có hình ảnh lá sen và cá. Trong tiếng Trung Quốc “Sen’ có âm đọc giống với “niên”, “Cá” có âm đọc giống với “dư, do đó Liên liên hữu ngư” (trên hoa Sen có cá) chính là “niên niên hữu dư” (quanh năm no đủ), cho thấy cuộc sống con người Sung túc, dồi dào.

>>> Các mẫu tranh sứ Bát Tràng Tài lộc phú quý

Tài lộc dồi dào với tranh gốm sứ chủ đề thực vật sinh vượng

Thực vật sinh vượng gồm những cây như: Cây phát tài, cây thùa, tre, trúc, cây kim tiền, Cọ,…

Sở dĩ những Cây này được gọi là Cây Sinh Vượng là Vi Chúng Cao lớn, Có dáng vẻ hùng Vĩ hoặc những Cây có tán lá rậm rạp có thể mang lại bên tài cho gia chủ. Cây tre, trúc là loại cây tượng trưng cho sự thanh nhã và thoát tục, Song Chúng cũng có thể mang lại sự thịnh Vượng cho gia Chủ, Cây phát tài mang lại tài lộc và may mắn, còn cây cọ, ngoài lợi ích làm thuốc thì nó còn có thể mang lại vận may về tiền bạc.

>>> Xem các mẫu tranh đẹp treo tường cho nhà ở, quán ăn

mua tranh gốm bát tràng ở đâumua tranh gốm bát tràng ở đâu
5 Lý do quý khách nên mua tranh gốm sứ Bát Tràng chính gốc

2. Làm Quà Tặng, Quà Biếu, quà mừng tân gia trang trọng với tranh bát tràng chính gốc

Tranh gốm sứ còn là món quà mà giới trí thức, những người am hiểu giá trị của nghệ thuật dùng để làm quà biếu, quà tân gia, quà cưới, quà chúc mừng cho các dịp đặc biệt…

Mua tranh gốm bát tràng ở đâu bạn cũng sẽ nhận ra được ưa chuộng nhiều nhất là các bức tranh có ý nghĩa phong thủy may mắn, thành công như tranh các con vật đại cát, tranh đàn cá, tranh mã đáo thành công, tranh tứ quý bốn mùa, tranh chữ… Món quà tranh gốm sứ không chỉ là sự tinh tế, trang trọng đối với người nhận mà còn thể hiện con mắt tinh tường và tâm hồn yêu nghệ thuật dân tộc của người tặng.

3. Tại Sao Nên Chọn mua tranh gốm bát tràng ở đâu phân phối trực tiếp từ làng gốm?

Các tác phẩm tranh thủ công mỹ nghệ từ làng gốm Bát Tràng đều phải trải qua các công đoạn khắt khe nhất trong khâu chọn đất, nung đất, tạo tác, trang trí. Từ hàng chục khuôn hình mới chọn ra được một khuôn hình hoàn hảo nhất trở thành thành phẩm đến tay các khách hàng.

Họa tiết trên từng bức họa gốm sứ là một phong cách riêng của người nghệ sĩ. Đường nét phóng khoáng hay tinh tế, tính kỳ công và tỉ mỉ đều thể hiện rõ ràng trên từng tác phẩm. Đó cũng là điều làm nên giá trị nghệ thuật của tranh gốm sứ Bát Tràng trên thị trường trong nước và cả quốc tế.

mua tranh gốm bát tràng ở đâu
5 Lý do quý khách nên mua tranh gốm sứ Bát Tràng chính gốc

>>> Mua tranh gốm bát tràng ở đâu Sài Gòn được phân phối trực tiếp từ làng nghề Bát Tràng không qua trung gian? Cửa hàng Không gian gốm cam kết bán các loại tranh gốm sứ, sản phẩm gốm sứ trang trí nhà ở, nhà hàng hay quán ăn, tranh gốm sứ chính gốc bát tràng 100%. Có giấy chứng nhận rõ ràng. 

 

4. Mua tranh gốm bát tràng ở đâu bền, trưng bày được bao lâu?

Tranh gốm sứ Bát Tràng chất lượng cao luôn bền màu theo thời gian, không nứt vỡ hay phai màu như các vật liệu làm tranh thông thường. Màu sắc tươi mới, truyền tải nội dung hình ảnh rõ ràng sinh động cho không gian ngôi nhà bạn. 

Mua tranh gốm bát tràng ở đâu phân phối hàng chính gốc mới thấy được độ bền và màu sắc đẹp tinh tế. Tranh gốm sứ được chế tác từ chất liệu đất sét trắng chọn lọc kết hợp với cao lanh (tranh sứ) hay đất sét đỏ Bát Tràng (tranh gốm đỏ). Các chất liệu đất sét được tạo hình thủ công, qua nhiều công đoạn phủ men bóng, trở thành thành phẩm.

Với đặc tính dễ lau chùi, không phai màu theo thời gian, không thấm nước hay bị ố mốc. Tranh gốm sứ trang trí có thể sử dụng ở bất cứ vị trí nào trong ngôi nhà bạn, kể cả khi treo ngoài trời hay nơi có ánh nắng trực tiếp. Chất lượng tranh gốm sứ Bát Tràng chính gốc cũng không bị hư hại. Thời gian sử dụng là mãi mãi.

5. Mua tranh gốm bát tràng ở đâu chính gốc có khác với tranh gốm thông thường không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các địa điểm bán tranh trang trí nhà ở, tranh trang trí nội thất, tranh treo tường bằng chất liệu gốm sứ. Tuy nhiên tại sao chúng ta nên chọn mua tranh gốm bát tràng ở đâu chính gốc?

Tranh gốm sứ bát tràng được chế tác tại làng gốm bát tràng Việt Nam qua nhiều công đoạn khắt khe mới cho ra được thành phẩm hoàn hảo nhất đến tay khách hàng. Đất dùng để nung thành sản phẩm gốm sứ chất lượng cao phải là loại đất sét Trúc Thôn có độ dẻo cao. Được xử lý qua nhiều công đoạn tạo dáng, chỉnh sửa, nung trong lò, cuối cùng mới trang trí hoa văn và phủ men.

Còn với các loại tranh gốm thông thường trên thị trường, các công đoạn trên không được hoàn thành 100%, đôi khi bị bỏ qua để đẩy nhanh quá trình tạo thành phẩm. Vì vậy mà chất lượng của dòng tranh gốm sứ thường không có độ bền cao như tranh gốm sứ bát tràng. Khi nhiệt độ thay đổi đột ngột hay vấn đề thời tiết, hay có dấu hiệu nứt vỡ lớp men trên bề mặt. Hoặc làm cho màu sắc men trang trí kém tươi sáng như khi mới mua. Một vài sản phẩm bị lỗi nứt từ bên trong cốt gốm trong quá trình nung, do người nung chưa đủ kinh nghiệm điều chỉnh độ lửa lò nung. Những vết nứt ở sâu bên trong nên không dễ dàng nhận thấy, tuy nhiên khi va chạm nhẹ sẽ vỡ ra dễ dàng.

Phân biệt tranh gốm sứ bát tràng chính gốc như thế nào?

Nếu không phải là người trong nghề hay dân chuyên nghiên cứu các loại tranh gốm sứ. Hầu như không thể phân biệt đâu là hàng thật đâu là hàng nhái. Bởi vì mức độ tinh vi khi pha trộn sản phẩm của gian thương trên thị trường có trình độ ngày càng cao. Dễ dàng qua mặt được người ngoài ngành, người được giới thiệu, hay tìm kiếm trên internet.

Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là đến các địa chỉ cung cấp tranh, nhà phân phối tranh gốm sứ bát tràng chính gốc không qua trung gian. Các công ty có chi nhánh cửa hàng chính thức, có giấy cam kết đảm bảo hàng vận chuyển từ làng nghề bát tràng Hà Nội.

>>> Mua tranh gốm bát tràng ở đâu? Đến ngay cửa hàng của chúng tôi gần nhất để chọn mua và được tư vấn tận tình. Không gian gốm cung cấp tranh gốm sứ bát tràng phong thủy tại các quận huyện nội ngoại thành phố HCM:

Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Tân, Tân Phú. Nhà Bè, Cần Giờ, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh và các tỉnh lân cận khác…

 

Bài viết liên quan
tranh sứ giá rẻ

Mua tranh sứ giá rẻ có đi kèm chất lượng?

Tranh sứ giá rẻ có thực sự rẻ không? Làm...

tranh gốm sứ

Tranh gốm sứ phong thủy – quà tân gia rước tài lộc tại TPHCM

Cuối tuần này bạn được mời đến dự bữa tiệc...

Tranh gốm bán ở đâu

Tranh gốm bán ở đâu Sài Gòn – Tranh gốm sứ Bát tràng chất lượng?

Tranh gốm bán ở đâu luôn là câu hỏi được...