Lộc bình Phúc Đức – Bộ đôi cho gia đình sung túc và bình an

Lộc bình Phúc Đức là một loại vật phẩm có giá trị cao về mặt thẩm mỹ và phong thuỷ. Loại bình này có công dụng tích trữ tiền tài, may mắn cho gia đình và mang lại bình an. Phúc Đức may mắn cũng có thể được thu hút và lưu chuyển trong gia đình nhờ loại bình này. Trưng bày lộc bình trong nhà khách hay nhà thờ đều giúp không gian ấy trở thêm quyền quý và sang trọng. Đây đích thực là dòng sản phẩm cao cấp mang giá trị thẩm mỹ và phong thuỷ đặc biệt.

Lộc bình Phúc Đức gốm Bát Tràng
Lộc bình Phúc Đức gốm Bát Tràng

Lộc bình Phúc Đức là gì?

Lộc bình Phúc Đức là loại bình có vẽ chữ “Phúc” và “Đức” lớn trên cuốn thư ở mặt trước. Đôi khi sẽ có kèm theo một vài câu đối chúc phúc hai bên chữ Phúc Đức. Chữ được viết Quốc ngữ hoặc chữ Hán nhưng theo phong cách thư pháp bay bổng tạo vẻ hoài cổ.

Lộc bình gốm Bát Tràng đắp nổi chữ "Phúc" "Đức" trên cuốn thư
Lộc bình gốm Bát Tràng đắp nổi chữ “Phúc” “Đức” trên cuốn thư

Loại bình này thường có kích thước tương tự các loại lộc bình trang trí và trưng bày phòng thờ. Dáng bình là kiểu thân phình to, cổ thắt nhỏ và miệng loa tròn. Chân bình cứng cáp và chắc chắn để nâng đỡ cả khối gốm. Chiều cao bình dao động từ 1m2 đến 1m65 tuỳ theo mẫu.

Công dụng của lộc bình Phúc Đức

Bình có ba công dụng khác biệt so với các sản phẩm cùng loại, đó là:

  • Khai mới: hút thêm phúc lộc mới vào nhà.
  • Trấn cũ: bảo vệ tài lộc gia chủ đang có.
  • Tự sinh: tự sinh phúc lộc trong gia đạo.

Cuốn thư còn được sử dụng để tiết chế phong thủy. Cuốn thư giúp ngăn chặn các luồng khí xấu xâm nhập và phát huy vượng khí trong nhà. Giúp mang đến những điều tốt lành, thanh tịnh, hạnh phúc vẹn toàn trong gia đình.

Cuốn thư tiết chế phong thuỷ được vẽ men lam trên thân bình
Cuốn thư tiết chế phong thuỷ được vẽ men lam trên thân bình

Việc lựa chọn đôi bình cho phù hợp còn tuỳ thuộc vào nhu cầu đặc điểm không gian thờ. Vẻ đẹp của Lộc Bình là sự kết hợp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại. Truyền thống ở dáng bình và chất men, hiện đại ở cách trang trí dát vàng, vẽ vàng chi tiết. Sự hài hoà ấy khiến không gian thờ cúng thêm trang trọng và uy nghiêm. Hoa văn Rồng, Phượng, Hạc, Tùng,… là mong ước về cuộc sống trường thọ, sung túc và may mắn.

Dát vàng công phu lên bề mặt gốm

Các chi tiết đắp nổi được dát vàng công phu
Các chi tiết đắp nổi được dát vàng công phu

Ý nghĩa phong thuỷ qua các hoa văn trên bề mặt lộc bình

Về mặt nghĩa, “Phúc” tượng trưng cho sự giàu có, sung túc, phồn thịnh, suôn sẻ và thuận hoà. Còn “Đức” là đạo đức, sự nhân hậu, lương thiện hoặc lẽ phải. Phúc Đức nói chung là những điều tốt lành, may mắn.

Lộc bình đưa vượng khí lưu thông trong không gian thờ và cả nhà, trấn giữ gia đạo bình an. Công dụng và ý nghĩa còn đến từ chính cái tên, bình có khả năng tích Phúc Đức nhiều đời. Phong thủy quan niệm, có phúc có đức tức là hậu vận tốt, con cái thành đạt. Công việc làm ăn thuận lợi và gặp nhiều may mắn cho cuộc sống.

Những hoa văn, hoạ tiết trang trí trên bình đều có ý giá trị cao về mặt phong thuỷ. Rồng, Phượng, Hạc Tùng cùng là mong ước về cuộc sống bình an, sung túc cho cả dòng họ. Chim hạc và cây tùng trong tranh Bách Hạc quần Tùng là hình ảnh cho sự trường thọ. Tranh Lý Ngư Chầu Nguyệt là đại diện cho phúc lộc dồi dào, vạn sự viên mãn. Hoạ tiết Công Mẫu đơn lại là biểu tượng cho tình yêu chung thuỷ và cuộc sống phú quý giàu sang.

Hoạ tiết chim công và hoa mẫu đơn trên thân lộc bình

Lộc bình Phúc Đức gốm Bát Tràng đắp nổi Công Mẫu đơn
Chim Công và hoa Mẫu đơn được đắp nổi tinh xảo

Chính vì vậy, có thể nói Lộc bình gốm sứ nói chung và Lộc bình Phúc Đức nói riêng thích hợp với mọi không gian thờ cúng. Mỗi hoạ tiết là đại diện cho một ước muốn giản đơn của người trần.

3 mẫu lộc bình Phúc Đức cao cấp tại Không gian Gốm Bát Tràng TP HCM

Đầu tiên, phải kể đến Lộc bình Phúc Đức men đỏ nổi bật. Những hoa văn sen, mai cùng hoạ tiết chim công, cá chép được đắp nổi vô cùng tỉ mỉ, chính xác đến chân thực. Đó là hàm ý cho sức mạnh, sự cao quý và giàu sang. Hoa sen, hoa mẫu đơn còn là biểu tượng của sự hanh thông tiền tài, linh thiêng và phú quý.

Lộc bình Phúc Đức men đỏ đắp nổi
Lộc bình Phúc Đức men đỏ đắp nổi

Thứ hai, sự thay đổi chất men đã tạo ra Lộc bình men rạn đắp nổi. Men rạn thích hợp với những bộ đồ thờ màu trắng ngà, xanh ngọc, xanh lục. Hoa văn và hoạ tiết trên đôi bình này cũng gồm những biểu tượng cho sự phú quý. Tuy nhiên cách tráng men và thay đổi nhiệt độ nung đã tạo ra lớp men rạn với những đường vân độc đáo.

Lộc bình gốm Bát Tràng công mẫu đơn đắp nổi
Lộc bình gốm Bát Tràng công mẫu đơn đắp nổi

Lộc bình Phúc Đức dát vàng là sự dung hoà tinh tế về màu sắc. Bình mang những đường nét hoạ tiết tinh tế, tạo hình cánh hoa và đuôi đắp nổi khéo léo. Xanh lam, vàng và trắng ngà là ba màu chủ đạo của đôi lộc bình này góp phần tạo nên sự nổi bật và sang trọng.

Lộc bình Phúc Đức dát vàng
Lộc bình Phúc Đức dát vàng

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua sắm Lộc bình Phúc Đức nói riêng hoặc lộc bình nói chung, đừng ngần ngại gọi ngay số hotline 0938 309 713. Hoặc quý khách có thể đến ngay một trong số các showroom của Không Gian Gốm tại TP.HCM. Tại đây, quý khách sẽ được tự do tham quan và nghe tư vấn nhiệt tình từ nhân viên.

Bài viết liên quan

Xưởng sản xuất quà tặng khuyến mãi cho doanh nghiệp giá rẻ tại tphcm và hà nội

Làm thế nào để chọn mua được quà tặng khuyến...

Có nên sử dụng tinh dầu sả cho bà bầu, tốt hay không tốt ?

Tinh dầu sả có tốt cho bà bầu ? Tinh...