Kinh nghiệm vàng để phục vụ tiệc cưới trong nhà hàng khách sạn

Dịch vụ tổ chức tiệc cưới hiện nay đang phát triển ở rất nhiều nhà hàng khách sạn. Bên cạnh nhân viên hiện có, các nhà hàng luôn có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân viên thời vụ phục vụ tiệc cưới. Để làm tốt công việc nhân viên, quản lý hay tổ trưởng nhóm, có một số điều chúng ta cần nắm rõ.

Kinh nghiệm vàng để phục vụ tiệc cưới trong nhà hàng khách sạn
Kinh nghiệm vàng để phục vụ tiệc cưới trong nhà hàng khách sạn

Quy trình phục vụ tiệc cưới là quan trọng nhất

Quy trình phục vụ tiệc cưới tùy thuộc vào quy mô, đối tượng khách hàng và tính chất bữa tiệc ở mỗi nhà hàng khách sạn hay trung tâm tiệc cưới tương ứng. Trong đó bao gồm những bước cơ bản như: chuẩn bị, setup bàn tiệc, đón khách và sắp xếp chỗ ngồi, phục vụ tiệc, tiễn khách, thu dọn phòng tiệc.​

Những nhà hàng khách sạn hay trung tâm tiệc cưới càng quy mô thì yêu cầu về quy trình phục vụ càng khắt khe và quy chuẩn. Bởi vậy mà hầu hết các nhà hàng khách sạn hiện nay đều tổ chức các buổi đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên mới, kể cả nhân viên thời vụ. Các nhân viên sẽ được tham gia học lý thuyết, sau đó được thực tập các thao tác phục vụ cơ bản như: bưng bê, sắp xếp bàn ăn, cách đi đứng, giao tiếp với khách,

Kinh nghiệm vàng để phục vụ tiệc cưới trong nhà hàng khách sạn
Kinh nghiệm vàng để phục vụ tiệc cưới trong nhà hàng khách sạn

Chuyên nghiệp từ bước đầu trong kỹ năng và thái độ

Không chỉ cần nắm vững quy trình phục vụ tiệc cưới; thành thạo các nghiệp vụ chuyên môn. Nhân viên phục vụ nhà hàng còn phải có thái độ thân thiện, lịch sự với khách hàng; linh hoạt trong phục vụ và giải quyết vấn đề …

Việc thể hiện sự lo lắng và thiếu kiểm soát của bạn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc và tâm lý khách dự tiệc. Đừng để sự mệt mỏi, chán nản làm mất đi nụ cười trên khuôn mặt. Đừng tỏ ra khó chịu hay bực mình khi thực khách gọi yêu cầu quá nhiều, điều này sẽ làm cho ấn tượng của khách hàng về nhà hàng – khách sạn hay trung tâm tiệc cưới bị xấu đi.

Mỗi nhân viên sẽ không chỉ làm tốt công việc của mình tại khu vực được giao. Bạn nên quan sát và hỗ trợ đồng nghiệp tại những khu vực kế cận. Khi có các tình huống phát sinh, nhân viên phục vụ cần bình tĩnh, lắng nghe và xử lý ngay lập tức trong phạm vi trách nhiệm và quyền hạn của mình. Hoặc linh động báo cho quản lý giải quyết nếu vấn đề vượt quá tầm kiểm soát.

Kinh nghiệm vàng để phục vụ tiệc cưới trong nhà hàng khách sạn
Kinh nghiệm vàng để phục vụ tiệc cưới trong nhà hàng khách sạn

Trang bị kiến thức để bảo vệ quyền lợi chính mình

Đa số nhân viên kể cả chính thức hay thời vụ đều bỏ qua các kiến thức về Luật khi tham gia làm việc cho một doanh nghiệp hay tổ chức. Thực tế cho thấy bạn nên hiểu và trang bị một số điều luật lao động cơ bản về thời gian làm việc, tiền lương, thời gian nghỉ phép, các hình thức kỷ luật khi sai phạm,… Hãy thỏa thuận rõ ràng với người quản lý; đồng thời biết cách tự bảo vệ quyền lợi cho mình khi có phát sinh. 

Những lưu ý khác cần biết

– Hạn chế làm vỡ chén bát, ly tách,… tại nhà hàng khách sạn và trong các bữa tiệc. Việc đổ vỡ không chỉ mất chi phí mà còn là điều xấu, điềm báo cho cuộc sống hôn nhân không suôn sẻ, dễ chia ly.

– Không làm khách khó chịu (đổ nước, thức ăn…) gây ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ chung của nhà hàng – khách sạn hay trung tâm tiệc cưới.

– Thể hiện thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp qua việc không sử dụng điện thoại hay làm việc riêng trong khi phục vụ. Xin phép vào những nơi kín đáo để nghe điện thoại khi thực sự cần. Tốt nhất là nên tắt điện thoại hoặc để chế độ im lặng khi đang làm việc là điều cần thiết.

– Không biến địa điểm tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp thành nơi buôn chuyện, bàn tán, đặc biệt là trong khu vực làm việc hay ngoài sảnh tiệc.

ĐẦU TƯ MUA BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

 ĐỊA CHỈ CUNG CẤP BÁT ĐĨA NHÀ HÀNG QUÁN ĂN GIÁ SỈ TẠI XƯỞNG 

ĐẦU TƯ MUA BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

ĐẦU TƯ MUA BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN
ĐẦU TƯ MUA BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

ĐẦU TƯ MUA BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

BẠN MUỐN ĐẶT SẢN XUẤT BỘ BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN – BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP?

 LIÊN HỆ NGAY VỚI :

CTY – XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM SỨ VIỆT NAM

 

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm, vật dụng gốm sứ, bát đĩa cho nhà hàng khách sạn trong nước và quốc tế.

 » Sản xuất Bát đĩa sứ, Bộ bàn ăn, Ly tách cốc sứ cho nhà hàng khách sạn theo yêu cầu

» Sản xuất chén dĩa nhà hàng số lượng lớn – mức giá sỉ tốt nhất không qua trung gian

» Sản xuất ly tách sứ, cốc cafe, bình ấm trà, chén dĩa in logo nhà hàng khách sạn

» Cung cấp gốm sứ kinh doanh, bán buôn, quà tặng, khuyến mãi quảng cáo…

» Xuất khẩu gốm sứ chất lượng sang nhiều nước châu âu, Mỹ, Nhật…

 

 BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP CHO NHÀ HÀNG SANG TRỌNG 


Quý khách hàng xem sản phẩm tại showroom hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua điện thoại để được tư vấn, báo giá tốt nhất!

HOTLINE / ZALO

0912 992 544

Bài viết liên quan

Kích thước bàn thờ theo tuổi giáp dần

Chúng ta không khỏi ngạc nhiên khi rất nhiều người...

Nơi Nào Cung Cấp Lu Uống Bia Giá Sỉ Uy Tín Cao Cho Nhà Hàng Ẩm Thực?

Các quán ăn, nhà hàng ẩm thực ngày nay luôn...

Tác dụng của 4 loại tinh dầu cho cuộc sống khỏe đẹp hơn mỗi ngày

Tinh dầu thiên nhiên tốt cho sức khỏe Tinh dầu...