Kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng cao cấp

Kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng hẳn là mối quan tâm của những gia đình mới bày trí bàn thờ. Bởi lẽ các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và kích thước. Gốm cũng là đại diện cho một trong năm yếu tố của Ngũ Hành. Trưng bày đồ thờ hợp phong thuỷ bằng gốm còn giúp mang lại tài lộc, sức khỏe và sự may mắn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những kinh nghiệm thực tế khi mua đồ thờ cúng Bát Tràng chính hãng. Đặc biệt là kinh nghiệm mua đồ thờ gốm Bát Tràng ở Không Gian Gốm.

Bộ đồ thờ gốm Bát Tràng men rạn đắp nổi
Bộ đồ thờ gốm Bát Tràng men rạn đắp nổi

Đồ thờ Bát Tràng gồm những gì?

Bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Phật hay bàn thờ dòng họ thường được sắp xếp một bộ đồ thờ gồm nhiều vật phẩm khác nhau. Mỗi món đồ sẽ thực hiện một chức năng khác nhau và một số vật phẩm đi theo cặp để tạo bố cục đối xứng cho cả không gian bàn thờ.

Vật phẩm dùng cho thờ cúng

Một bộ đồ thờ cúng Bát Tràng cao cấp sẽ gồm khoảng 20 vật phẩm. Tuy nhiên, tùy vào phong tục của vùng miền và sự lựa chọn của mỗi gia đình mà gia chủ sẽ có sự lựa chọn cũng như bài trí khác nhau. Dưới đây là một số vật phẩm thường dùng trong bộ đồ thờ Bát Tràng.

  • Lư hương: một bàn thờ chỉ cần một lư hương đặt ở giữa. Lư hương được dùng như một khí cụ để xông hương, tẩy uế không khí ở nhà thờ. Lư hương gốm Bát Tràng dày, chắc chắn, chịu được nhiệt độ cao và cách nhiệt tốt.
  • Bát hương: là vật phẩm phải có trên bàn thờ. Bát hương được xem là cầu nối giữa hai thế giới âm-dương mỗi khi thắp hương và cầu nguyện. Mỗi bàn thờ chỉ cần đặt một bát hương nếu không thờ chung gia tiên với Thần Phật.
  • Đỉnh hạc: là vật phẩm trang trí tượng trưng cho sự hài hòa của đất trời, mang lại may mắn. Tránh tà khí và giúp các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, bình an.
  • Đèn thờ: đóng vai trò là nguồn sáng cho cả bàn thờ. Soi sáng đường đi cho ông bà tổ tiên.

Vị trí của bộ đỉnh hạc thờ, bát hương và đèn thờ trên bàn thờ

Các vật phẩm trong bộ đồ thờ gia tiên gốm Bát Tràng
Các vật phẩm trong bộ đồ thờ gia tiên gốm Bát Tràng

Vật phẩm trang trí bàn thờ

Ngoài đồ thờ ra, gốm Bát Tràng còn có những sản phẩm dùng cho trang trí bàn thờ. Các vật phẩm này được dùng bố trí thêm cho bàn thờ, góp phần cho bàn thờ thêm tươi sáng, sang trọng.

Nằm ở phía ngoai bàn thờ là chân nến, ống hương và lọ hoa. Ống hương được dùng để bảo quản hương cho khô ráo, gọn gàng. Chân nến giúp cố định nến thờ, làm tăng thêm vẻ long trọng, trang nghiêm cho bàn thờ. Lọ hoa thờ được dùng để cắm hoa dâng lên ông bà và các vị thần Phật.

Phía trong, đặt trước bát hương là bộ kỷ ngai, mâm bồng ngũ quả và nậm rượu. Các vật phẩm này góp phần làm đầy đủ bàn thờ gia tiên với hoa quả và bánh rượu. Thông thường, trên bàn thờ chỉ đặt một bộ kỷ ngai, một bình rượu. Còn lại, số lượng mâm bồng thì tuỳ vào lượng đồ cúng.

Bàn thờ của gia đình sẽ có điều kiện thờ cúng khác nhau nên đồ thờ cũng không giống. Đối với những bàn thờ rộng rãi hơn, gia chủ có thể đặt thêm choé thờ, bộ ấm chén, khánh vàng và lộc bình trang trí.

Vị trí các vật phẩm trong bộ đồ thờ gia tiên gốm Bát Tràng

Các vật phẩm trong bộ đồ thờ gốm Bát Tràng
Các vật phẩm trong bộ đồ thờ gốm Bát Tràng

Kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng cao cấp chú ý gì?

Thông thường, người dùng có thói quen chọn lựa những cả bộ đồ thờ hoặc vật phẩm cho bàn thờ của mình dựa trên ba yếu tố: màu men; hoa văn, họa tiết và độ dày của gốm.

Màu men

Một bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp sẽ có màu men trong, sáng bóng. Bề mặt láng mịn và đặc biệt không thấm nước. Chính diện mạo của đồ gốm khi thành phẩm cũng đã nói lên chất lượng men. Kỹ thuật gạn lọc men gốm công phu đã tạo ra những màu men sáng bóng độc đáo. Bên cạnh men trắng ngà, men ngọc, men nâu, men lam thì men rạn, men màu cũng ấn tượng không kém.

Lớp men sáng mịn tạo vẻ ngoài sang trọng, nổi bật cho mai bình

Mai bình tích lộc men lục, men đỏ, men đen sang trọng
Mai bình tích lộc men lục, men đỏ, men đen sang trọng

Hoa tiết, hoa văn

Họa tiết và hoa văn được vẽ trên mặt gốm mang vẻ đẹp bình dị, nhẹ nhàng và tinh tế. Những dòng sản phẩm cao cấp được vẽ vàng, dát vàng lên các chi tiết tạo sự long trọng và nổi bật cho bàn thờ. Màu sắc cũng không quá lòe loẹt gây chói mắt. Màu chủ đạo thường là màu trắng ngà bên trên các họa tiết truyền thống được vẽ tay thủ công. Một bộ đồ thờ thường được trang trí thêm hoa văn đơn giản, gần gũi với đời sống hằng ngày. Phổ biến nhất là như hoa sen, mẫu đơn, cúc, mai. Các sản phẩm tâm linh sẽ được vẽ hình Tứ linh, Cá chép vượt vũ môn hoặc họa tiết rồng phượng đắp nổi,…

Lộc bình Chim trĩ hoa mai men rạn đắp nổi vừa mộc mạc vừa tinh tế

Lộc bình gốm Bát Tràng chim trĩ hoa mai đắp nổi
Lộc bình gốm Bát Tràng chim trĩ hoa mai đắp nổi

Độ dày cốt gốm

Độ dày của cốt gốm chính là điều kiện quan trọng quyết độ bền của sản phẩm. Gốm sứ và đồ thờ Bát Tràng được sản xuất thủ công từ khâu sàng lọc đất đến tráng men. Gốm sau khi tráng men sẽ được nung trong lò ở nhiệt độ cao nên rất cứng cáp. Cốt gốm Bát Tràng dày hơn hẳn những loại gốm phổ thông được sản xuất đại trà. Sản phẩm cầm nặng tay và không dễ rơi vỡ.

Thông qua tiếng kêu khi gõ vào sản phẩm ta cũng có thể kiểm chứng chất lượng. Đất được nung thành sứ, khi dùng tay gõ vào sản phẩm sẽ nghe tiếng coong coong vang vọng đồng nhất. Đồ thờ Bát Tràng chính hãng khác xa với hàng trôi nổi khi gõ chỉ nghe tiếng kêu rất trầm.

Bộ ấm chén thờ men rạn đắp nổi với cốt gốm dày, chắc chắn

Cốt gốm bộ ấm chén thờ gốm Bát Tràng dày chặc
Cốt gốm bộ ấm chén thờ gốm Bát Tràng dày chặc

Kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng ở Không Gian Gốm

Không Gian Gốm cung cấp sản phẩm chính hãng

Bàn thờ là nơi linh thiêng thờ cúng ông bà tổ tiên, dòng họ hay các vị thần linh. Là mối liên kết giữa người cõi trên, người đã khuất với những người còn sống trên dương gian. Chính vì vậy mà bàn thờ phải được sắp xếp tươm tất, chu đáo. Như vậy mới thể hiện được tấm lòng tôn kính với với tổ tiên và thần linh. Để làm được điều đó, gia chủ cần nắm rõ mục đích của việc thờ cúng trong gia đình.

Tại Không Gian Gốm, các showroom có trưng bày khá nhiều các mẫu bàn thờ để khách hàng tham khảo. Tất cả sản phẩm được bày bán đều là hàng chính hãng nhập trực tiếp từ Làng Gốm Bát Tràng. Mỗi sản phẩm được phân loại thành các kích cỡ và chất men để dễ dàng lựa chọn. Cốt gốm cứng cáp, cầm nặng tay và mẫu mã đa dạng là điều chắc chắn được đảm bảo. Ngoài ra, đồ thờ gốm Bát Tràng còn được trang trí một cách tỉ mỉ trong từng sản phẩm. Tại đây, quý khách hàng không cần quá nhiều kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng chính hãng mới có thể lựa chọn đồ thờ cho nhà mình.

Mẫu bàn thờ Ông địa và đồ thờ trưng bày tại Không Gian Gốm

Mặt tiền showroom của Không Gian Gốm Bát Tràng
Mặt tiền showroom của Không Gian Gốm Bát Tràng

Dịch vụ, chăm sóc khách hàng tận tâm

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và trách nhiệm, quý khách sẽ trải nghiệm mua sắm thật xứng đáng. Những gia đình đã có kinh nghiệm mua đồ thờ, nhân viên sẽ tư vấn những mẫu đồ thờ mới nhất. Cùng với đó là các kích thước hoặc chất men khác nhau đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Những gia chủ chưa có nhiều kinh nghiệm mua đồ thờ Bát Tràng tại TP Hồ Chí Minh có thể đến ngay hệ thống showroom của Không Gian Gốm để được thông tin cụ thể hơn.

Không Gian Gốm Bát Tràng tự tin là địa chỉ uy tín; chuyên cung cấp đồ thờ Bát Tràng chính hãng cao cấp. Khi tham quan mua sắm tại chuỗi showroom, quý khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể về từng dòng sản phẩm và chính sách bảo hành, dịch vụ giao hàng. Để mua hàng online, quý khách có thể gọi điện hoặc nhắn tin qua số hotline 0938 309 713.

Bài viết liên quan

Trong đời sống hiện đại phong thủy được ứng dụng như thế nào?

Thời gian gần đây, trào lưu ứng dụng phong thuỷ...

Gạch ốp tường gốm men thủy tinh rạn T5

Bán Gạch Ốp Lát Nhà Vệ Sinh Giá Rẻ Tại Tphcm

Mua gạch ốp lát nhà vệ sinh giá rẻ đang...