Kích thước bàn thờ tuổi tân mùi

Phần lớn trong các gia đình người Việt dù giàu hay nghèo đều có một nơi để thờ cúng ông bà tổ tiên. Đó chính là bàn thờ hay còn gọi là phòng thờ. Kích thước bàn thờ ảnh hưởng trực tiếp đến các yếu tố phong thủy. Trong bài tổng hợp lần này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Kích thước bàn thờ tuổi tân mùi.

Tìm hiểu về gia chủ tuổi tân mùi

Năm sinh dương lịch:1931, 1991, 2051

Năm sinh âm lịch: Tân Mùi

Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường)

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi tân mùi

Hướng tốt:

+ Đông (Sinh Khí)

+ Đông Nam (Thiên Y)

+ Bắc (Diên Niên)

+ Nam (Phục Vị)

Hướng xấu:

+ Tây (Ngũ quỷ)

+  Tây Nam (Lục Sát)

+  Tây Bắc (Tuyệt mệnh)

+ Đông Bắc (Hoạ Hại)

Bàn thờ là nơi thu nhỏ của một thế giới tâm linh, nơi để thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp cho gia đình tuổi tân mùi gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Như người ta vẫn thường gọi đó là sự phù hộ của ông bà tổ tiên đối với con cháu.

Để đặt vị trí bàn thờ phù hợp với tâm linh  và tuân thủ theo phong thủy, gia chủ tuổi tân mùi phải đảm bảo “Nhất vị nhị hướng”.

Không gian đặt bàn thờ cũng phải tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà. Vị trí đặt bàn thờ , Kích thước bàn thờ tuổi tân mùi phải hội đủ hai yếu tố “tọa cát” và “hướng cát”.  Nó ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tâm linh của mỗi gia đình.  

Đối với gia chủ tuổi tân mùi ngoài việc chọn Kích thước bàn thờ tuổi tân mùi thì các bạn cũng phải lưu ý các hướng sao cho phù hợp nhất.

Kích thước bàn thờ tuổi tân mùi

Kích thước bàn thờ tuổi tân mùi được chia ra làm 2 dạng phổ biến: bàn thờ treo tường và tủ thờ (sập thờ).

Với bàn thờ treo tường, kích thước bàn thờ được đo theo thước lỗ ban sẽ luôn xác định rơi vào cung đẹp cho từng tiêu chuẩn về chiều sâu và chiều rộng với ý nghĩa mang lại thịnh vượng, tài lộc, hỷ sự đúng như mong muốn của gia chủ.

Nhìn chung việc chọn kích thước bàn thờ còn tùy thuộc nhiều vào kích thước không gian trong phòng thờ nhà bạn. Từ đó gia chủ có thể lựa chọn kích cỡ tủ thờ, bàn sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên có thể tham khảo các Kích thước bàn thờ tuổi tân mùi phổ biến sau:

Các kích thước bàn thờ treo tường phổ biến nhất

+ Chiều sâu 480mm tượng trưng cho hỷ sự và chiều dài 880mm tượng trưng cho tiến bảo.

+ Chiều sâu là 495mm và chiều rộng 950mm đều mang ý nghĩa tài vượng.

+Chiều sâu 560mm chiều rộng 950mm cũng mang lại ý nghĩa tài vượng cho gia chủ.

+ Chiều sâu 610mm tượng trưng cho Tài Lộc và chiều rộng 1070mm với ý nghĩa Quý Tử.

Các kích thước bàn thờ tuổi tân mùi dạng tủ thờ (sập thờ)

Đối với tủ thờ có kích thước lỗ ban có chiều cao thống nhất chung là 127cm. Đối với chiều ngang tủ thờ khác nhau, phù hợp cho từng không gian ngôi nhà khác nhau. Các gia chủ có thể tham khảo một số kích thước tủ thờ phổ biến sau đây:

+Chiều ngang 107 cm: với kích thước tủ thờ này phù hợp cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu nên để 48 cm hoặc tối đa là 61 cm. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.

+ Chiều ngang 127 cm , 133 cm: Đây là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu có thể lựa chọn là 61 cm hoặc 67cm.

+ Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm: kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu dành cho kích thước này có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm.

+ Chiều ngang 175cm, 193cm: dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn. Chiều sâu nên để 81cm, 87cm, 88cm, 89cm

Những kích thước bàn thờ trên đây được sử dụng khá phổ biến. Kích thước này, bàn thờ có thể để được những đồ thờ cúng cần thiết như: Lư hương, chân nến, mâm ngũ quả, Bình hoa,…mà vẫn gọn nhẹ mang đến nhiều Tài Lộc, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

Mua bàn thờ có kích thước chuẩn phong thủy ở đâu?

Ngày nay thì các kích thước bàn thờ được chế tác theo cung các của lỗ ban. Điều quan trọng ở đây là các bạn tìm được cho mình nơi bán bàn thờ chất lượng nhất. Cửa hàng Không Gian Gốm cung cấp đầy đủ mẫu mã kích thước bàn thờ treo tường, tủ thờ cho khách hàng. Đảm bảo nguồn hàng chất lượng lấy tận xưởng.

Hiện nay ngoài bàn thờ, Không Gian Gốm còn cung cấp nhiều bộ đồ thờ cúng gốm men rạn hoa văn đắp nổi. men xanh, men ngọc phù hợp với mọi không gian thờ cúng gia tiên của người Việt.  Đến đây chắc chắn gia chủ sẽ sở hữu được không gian thờ cũng cổ kính, trang nghiêm và tinh tế.

=>> Tất cả các sản phẩm thờ cúng đều được chế tác thủ công dưới bàn tay khéo léo của những nghệ nhân lành nghề. Nguyên liệu để chế tác bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng hoàn toàn từ đất được lựa chọn kỹ lưỡng nên mang đến những sản phẩm đẹp và chất lượng cao.

Liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn không muốn mua nhầm sản phẩm kém chất lượng nhé!

Kích thước bàn thờ tuổi tân mùi có rất nhiều cho các gia chủ lựa chọn. Tùy vào từng không gian nhà ở mà các bạn có thể lựa chọn cho mình thiết kế cũng như con số kích thước bàn thờ hợp phong thủy và phù hợp với nhà mình nhất!

Bài viết liên quan

Địa chỉ sản xuất bình hoa trang trí theo yêu cầu tại Bà Rịa Vũng Tàu

Hiện nay phái nữ với sở thích yêu hoa, thích...

Bình ngâm rượu pha lê mua ở đâu? giá bao nhiêu tiền?

Bình ngâm rượu pha lê mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền ?

Hiện nay khi nhắc đến bình dùng ngâm rượu thì...

Mua tô sứ trắng đẹp, cung cấp tô chén dĩa sứ kiểu giá gốc

Mua bát tô sứ trắng cho quán ăn, tô sứ ăn phở

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đồ gia...