Gốm sứ gia dụng

Ngày nay, xã hội phát triển, các đồ dùng trong sinh hoạt hàng ngày cũng như vật dụng trang trí trong đời sống trở nên phong phú hơn với nhiều chất liệu như nhựa, thủy tinh, gỗ… nhưng đâu đó, vẫn rất nhiều gia đình giữ được nét truyền thống mang đậm chất tinh thần dân tộc khi vẫn duy trì việc sử dụng gốm sứ gia dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Tại sao đã có một thời gian dài gốm sứ Việt Nam trải qua cuộc cạnh tranh gay gắt trên thị trường với biết bao khó khăn nhưng cho đến hôm nay, các sản phẩm gốm sứ bao gồm: gốm sứ gia dụng, gốm sứ tâm linh và gốm sứ nghệ thuật luôn được ủng hộ và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn?

Đó là vì : các sản phẩm gốm sứ không những đem lại giá trị sử dụng cao, bền và đẹp mà còn tốt cho sức khỏe, giá thành hợp lí, đa dạng mẫu mã, thông qua sử dụng các sản phẩm gốm sứ gia dụng, mỗi cá nhân tự mình ý thức được và gìn giữ  cội nguồn gốc rễ, phát huy tinh thần nghệ thuật gốm của dân tộc.

Trải qua hơn 700 phát triển của làng gốm Bát Tràng truyền thống, ngày nay gốm sứ gia dụng vẫn luôn là sản phẩm được người dùng tin tưởng lựa chọn. Sử dụng những vật dụng đơn giản như ca cốc, ấm chén, ly trà, bát đĩa từ gốm sứ đem lại cảm giác gần gũi, giản dị và bình yên cho ngôi nhà của bạn. Mặc dù các sản phẩm gốm sứ gia dụng toát lên vẻ mộc mạc nhưng lại không kém phần tinh tế, sang trọng phù hợp với văn hóa của mọi vùng miền.

Người dùng đánh giá cao giá trị sử dụng cũng như mức lợi về sức khỏe đối với các đồ dùng gốm sứ gia dụng : chẳng hạn như bộ ấm chén bằng gốm Bát Tràng không những sang trọng mà còn là bộ trà cụ góp phần giữ cho hương vị trà được thơm ngon hơn, đặc sắc hơn, bên cạnh đó bộ dụng cụ nấu ăn, bộ đồ ăn làm từ gốm sứ góp phần không nhỏ trong việc giữ được hương vị tự nhiên của món ăn và tạo nên nét thẩm mỹ cho không gian ẩm thực của bạn.

Các đồ dùng gốm sứ gia dụng cũng trở thành những món quà nho nhỏ thể hiện sự quan tâm của bạn đến đời sống của bạn bè và những người thân trong gia đình.