Địa chỉ bán đồ thờ cúng giả cổ tại Campuchia

Thờ cúng tổ tiên đã trở thành một tập tục truyền thống, có vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam, là một trong các thành tố tạo nên bản sắc văn hóa Việt Nam. Bên cạnh thờ cúng tổ tiên thì người Việt còn thờ Phật, và các vị Thần Tài, Thổ Địa với mong muốn cuộc sống luôn tốt đẹp ấm no.

Những việc thờ cúng quan trọng này đối với mỗi nhà mỗi người mà nói thì vô cùng quan trọng, nó có thể ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống tùy theo sự bố trí. Vì thế công ty chúng tôi tại Campuchia đã nghiên cứu kỹ về vấn đề này nhằm tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng cũng như phục vụ đầy đủ và tốt nhất cho từng yêu cầu khách hàng.

Bộ đồ thờ cúng gồm những gì?

Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hóa ý nghĩa trong truyền thống dân tộc của người Việt.Nét văn hóa này được thể hiện đặc biệt rõ nét ở mỗi dịp tết đến xuân về. Ngoài ban thờ gia tiên, các gia đình Việt cũng thờ Phật với bàn thờ Phật riêng. Trên các ban thờ của các gia đình Việt ngoài đồ cúng là hoa quả có thêm nhiều đồ thờ cúng khác nhau.

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên xuất hiện từ khi nào? Cho đến nay có khá nhiều các giả thuyết, nó được hình thành vào thời Bắc thuộc, cùng với những ảnh hưởng của văn hóa Hán. Nhưng một số vấn đề được trao đổi: liệu thời điểm ra đời có thể sớm hơn không, mối quan hệ giữa yếu tố bản địa và yếu tố du nhập trong việc hình thành tín ngưỡng này diễn ra như thế nào? chúng ta hãy tìm hiểu từ nền tảng văn hóa – xã hội của cộng đồng cư dân Việt.

Bàn thờ gia tiên gồm những gì?

Về vị trí bàn thờ gia tiên được đặt thấp hơn bàn thờ Phật. Một ban thờ gia tiên đầy đủ gồm những đồ thờ cúng sau:

1, Bát hương

2, Ống cắm hương

3, Bộ bát cúng cơm

4, Bộ ấm chén cúng nhỏ

5, Lọ cắm hoa

6, Bộ đũa thờ

7, Mâm bồng (đĩa đựng hoa quả)

8, Nậm đựng rượu

9, Kỷ chén

10, Đèn thờ

11, Chóe cúng

12, Giá cắm nến

Phật giáo được du nhập vào Việt Nam từ rất sớm, khoảng thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên theo đường biển. Đầu Công nguyên với truyện cổ tích Chử Đồng Tử học đạo của một nhà sư Ấn Độ. Đầu công nguyên, Luy Lâu (Bắc Ninh) là thủ phủ của quận Giao Chỉ sớm trở thành trung tâm Phật giáo quan trọng. Các truyền thuyết về Thạch Quang Phật và Man Nương Phật Mẫu xuất hiện cùng với sự giảng đạo của Khâu Đà La (Ksudra) trong khoảng các năm 168-189, Phật giáo hình thành nên hệ thống tín ngưỡng thờ Tứ Pháp.

Do tiếp thu Phật giáo trực tiếp từ Ấn Độ nên từ Buddha (bậc giác ngộ) được phiên âm trực tiếp thành “Bụt”[, từ đó chữ “Bụt” được dùng nhiều trong các truyện dân gian. Phật giáo Việt Nam lúc ấy mang màu sắc của Phật giáo Nam truyền được địa phương hóa, Bụt được dân gian hóa coi như một vị thần cứu giúp người tốt. Sau này, vào thế kỷ thứ IV – V, do ảnh hưởng của Phật giáo nhà Hán, Trung Quốc mà từ “Bụt” bị thay thế dần bởi từ “Phật”. Trong tiếng Hán, từ Buddha được phiên âm thành “Phật đà”, “Phật đồ” rồi được rút gọn thành “Phật”

Bàn thờ Phật gồm những gì?

Bàn thờ Phật luôn phải đặt cao hơn bàn thờ gia tiên. Nếu đặt bàn thờ gia tiên cao hơn sẽ khiến cuộc sống của gia chủ bị đảo lộn hạ phạm thượng, nữ thịnh dương suy… Một bàn thờ Phật có những đồ cúng sau:

1, Bát hương

2, Ống cắm hương

3, Mâm bồng

4, Ngai nước thờ

5, Chóe

6, Lọ lộc bình

Bàn thờ Thần tài gồm những gì là đầy đủ?

Bàn thờ Thần tài thường được bài trí ít vật phẩm thờ cúng nhất do diện tích áng thờ có hạn, vì thế chỉ những vật phẩm thật sự cần thiết mới được bày trên bàn thờ Thần tài.

Bàn thờ Thần tài thường gồm những vật phẩm thờ cúng sau:

1, Bát nhang

2, Mâm bồng

3, Kỷ chén thờ (thường sử dụng kỷ 3 chén)

4, Lọ hoa

5, Cóc ngậm tiền (được đặt bên cạnh bàn thờ)

6, Đèn thờ

7, Ống hương

8, Nậm rượu

Những vật phẩm như đã nêu ở trên là cần thiết cho một bàn thờ Thần tài đầy đủ. Tuy nhiên tùy thuộc vào diện tích bàn thờ mà gia chủ có thể thêm hoặc bớt các vật phẩm thờ cúng.

Công ty Việt chuyên cung cấp đồ thờ cúng tại Campuchia

Hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp đồ thờ cúng công ty Việt tại Campuchia chúng tôi là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ khách hàng nào có nhu cầu mua những vật dụng cũng như bộ đồ thờ cúng.

  • Sản phẩm chất lượng vì được nung ở nhiệt độ từ 1200 độ C – 1300 độ C loại bỏ được hoàn toàn các tạp chất độc hại, an toàn cho sức khỏe người sử dụng
  • Cập nhật các loại máy móc thiết bị hiện đại
  • Dây chuyền sản xuất tiên tiến, kết hợp hiện đại và truyền thống, thủ công và máy móc
  • Đội ngũ nhân công lao động đông đảo
  • Hoàn thành xuất sắc hàng nghìn đơn hàng
  • Là đối tác đáng tin cậy với các  doanh nghiệp lớn nhỏ, cũng như khách hàng gần xa

Cách bày trí bàn thờ theo phong thủy

Ở phần nội dung này Không Gian Gốm sẽ hướng dẫn chi tiết về cách sắp xếp bàn thờ gia tiên theo phong thủy mang lại an khang, đại cát đại lợi cho gia chủ. Tốt nhất, bàn thờ gia tiên nên được bài trí theo các yếu tố ngũ hành. Trong đó:

– Kim tương ứng với giá nến (Mệnh kim hợp màu gì)

– Mộc tương ứng với bàn thờ, ngai, giá nên, bài vị (Mệnh mộc hợp màu gì nhất)

– Thủy tương ứng với bình, chai nước, chén nước thờ (mệnh thủy hợp màu gì, kỵ màu gì nhất)

– Hỏa tương ứng với nén nhang, đèn dầu, nến khi thắp (mệnh hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì)

– Thổ tương ứng với bát hương gốm sứ làm từ đất sét nung (mệnh thổ hợp màu gì?)

Một bàn thờ gia tiên được bày trí theo đúng quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương sinh tương khắc sẽ đảm bảo được nguồn tài vận dồi dạo, hưng thịnh cho gia chủ.

Một số vật dụng thờ cúng và ý nghĩa của nó do công ty tìm hiểu nghiên cứu 

1. Bát hương thờ cúng Bát Tràng trên bàn thờ và ý nghĩa của chúng.

Ý nghĩa của bát hương trên bàn thờ

Bát hương trên bàn thờ, hay có nơi còn gọi là Bát Nhang, lư nhang… Tuy mỗi vùng mỗi miền lại có một tên gọi khác nhau nhưng về ý nghĩa chung thì Bát Hương chính là sự kết nối tâm linh giữa hai thái cực Âm Dương. Là nơi mà mỗi con người đứng trước vong Linh Tổ Tiên để thắp nén hương dân lên t tiên, cha mẹ ông Bà. Bát Hương về ý nghĩa tâm linh nó đại diện cho văn hoá thờ cúng của gia đình Việt. 

2. Lộc bình Bát Tràng và ý nghĩa của chúng khi đặt chung bàn thờ gia đình, gia tiên, bàn thờ Phật

Ý nghĩa của lộc bình đặt trong phòng thờ : Lộc Bình Bát Tràng đặt tại gian phòng thờ mang đến cho gia đủ nhiều điềm may mắn. Theo văn hoá phong thuỷ đương đại thì quan niệm hình dáng của lộc Bình Bát Tràng có thể hút tài lộc và giữ lại tiền tài trong nhà. 

Vị trí đặt lộc bình ở đâu trong phòng thờ : Bộ đôi lộc bình đặt tại vị trí hai bên của Án Gian Thờ, cách đặt lộc bình đối xứng hai bên đối với bàn thờ gia đình. Đặt đôi lộc bình không chạm tường và Không vượt lên trên bộ bàn thờ nếu nhìn theo mặt cắt chính diện. Đặt đôi lộc bình cao vừa phải, không cao quá so với độ cao của bàn thờ 10cm.

Ý nghĩa lộc bình là sẽ chữa lộc được ban từ tổ tiên, các vị chư thần trong cấu trúc phễu đặc trưng của Lộc bình.

– Thường kết hợp với các cánh sen gỗ quý, màu đồng được cắm bên trong miệng bình như tượng trưng cho những cành lộc.

– Giá lộc bình cũng giao động từ vài triệu đến vài chục triệu, tùy theo chất liệu.

3. Di ảnh Thờ Ông Bà, Cha mẹ không thể thiếu trên bàn thờ gia Tiên

– Đối với việc Bố trí di ảnh thờ cũng cần theo một cấp bật nhất định, lớn nhất thì ở trên, nhỏ dần xuống dưới, theo dạng hình kim tự tháp.

– Di ảnh thờ tốt nhất nên làm khung viền bằng gỗ, hạn chế sử dụng các vật liệu bằng kim loại trên bàn thờ gia tộc, nhằm tránh sự lạnh lẽo từ kim loại.

4. Bộ ngai chén thờ là cần thiết trên bàn thờ 

– Các ngai, chén thờ để chứa đựng nước sạch và rượu, nhằm mục đích dân lên các chư vị ông bà mỗi ngày. 

– Các chén thờ thường được bố trí với số lẻ là 3 hoặc 5 chén.

 

5. Mâm bồng, mâm đựng trái cây thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ đầy đủ

– Mâm bồng hay còn gọi là đĩa thờ, mâm thờ…, vật thờ không thể thiếu, có chức năng đựng các loại hoa quả thờ cúng vào các dịp giỗ, lê, tết…

– Bộ Mâm bồng cũng thường gồm 3 cái, 1 đặt hoa quả chính giữa, 1 đặt tiền vàng, 1 đặt bánh kẹo.

– Việc chọn mâm bồng cũng được nhiều người lựa chọn đa dạng chất liệu, tuy nhiên truyền thống dân tộc bao đời vẫn gắn bó với các sản phẩm bằng sứ.

6 . Hủ chóe sẽ làm cho bàn thờ gia tiên của gia đình bạn thêm đầy đủ ý nghĩa

Hủ chóe trong phong thủy có ý nghĩa tượng trưng cho hũ gạo, hũ vàng, hủ bạc… của các gia đình giàu có thời xưa, Với ý muốn sự giàu sang sung túc trong tâm linh của người Việt.

7. Đèn dầu thờ cúng :

– Đèn dầu thờ cúng là một vật không thể thiếu được trong gian thờ của gia đình, chiếc đèn dầu sẽ làm cho gian thờ ấm áp lên hẳn.

– Mỗi khi thắp hương chúng ta có thể dùng đèn dầu để thắp hương thuận tiện hơn.

– Đèn dầu là hiện thân của tính nhẫn nhịn, kiên trì, chuyển lửa hận làm ánh đại quang minh soi sáng.

8. Đỉnh hạc thờ:

Đỉnh hạc hay còn gọi là bộ đỉnh thờ mang một hàm ý cao cả về sự kết hợp giữa phẩm chất cao quý của loài hạc đại diện cho bật quân tử luôn ngẩng cao đầu sống hiên ngang giữa đời tính tình ngay thẳng cùng hình tượng cá chép hóa rồng.

– Loài hạc là loài đứng đầu trong họ lông vũ, hiện thân của nhất phẩm điểu, tính cách của người quân tử thanh cao. Từ đó việc thờ hạc trên bàn thờ cũng ngụ ý nhắc tới phẩm chất thanh cao đáng quý này. 

– Ngoài ra việc thờ hạc cũng là cầu mong cuộc sống trường thọ, khi xưa có truyền thuyết nói rằng hạc là loài chim tiên sống rất thọ.

9. Ống đựng hương : Ống đựng hương cũng khá quan trọng, việc bố trí hương khói gọn gàng cũng góp phần dễ dàng hơn trong việc thờ cúng. 

10. Bình hoa 

Bình hoa hay lộc Bình còn mang một hàm nghĩa tượng trưng cho “Tâm Không ” tức là sự thanh tịnh về tư tưởng để dâng kính lên bề trên, tổ tiên những đóa hoa thơm nhất.

Hãy đến công ty Việt tại Campuchia chuyên cung cấp đồ thờ cúng để nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn

CHUYÊN CUNG CẤP ĐỒ THỜ CÚNG TẠI CAMPUCHIA – SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG AN TOÀN – ĐỐI TÁC HÀNG ĐẦU

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

 Hotline: (+855)888824646

 Địa chỉ: 55B Street 122 ,Sangkat Phsar Depo 3 , Khan Toul Kok , Phnom Penh, Cambodia.

Xem thêm :

Công ty chuyên cung cấp vật phẩm phong thủy tại campuchia

Công ty chuyên cung cấp chậu gốm sứ trồng cây tại Campuchia

Bài viết liên quan
lọ hoa gốm sứ đẹp

Lọ hoa gốm sứ đẹp Bát Tràng đón Tết 2023

Lọ hoa gốm sứ đẹp sẽ làm cho không gian...

Văn hóa nhậu ở Việt Nam

Văn hóa nhậu của dân tộc Việt Nam

Trong ngôn từ của dân tộc Việt Nam ta, chữ...