Có nên sử dụng chén đĩa melanin hay không ?

Chén đĩa melanin là gì?

Hiện nay, có thể nói cơn sốt chén đĩa melanin đang không ngừng gia tăng, nhà nhà người người đua nhau sử dụng chén đĩa melanin với tiêu chí : đa dạng mẫu mã, màu sắc, có thể sắm cả chục bộ chén đĩa melanin mà chẳng tốn bao nhiêu tiền.

Bộ chén đĩa melanin

Tuy chúng ta thường theo phong trào “ số đông sử dụng, nhiều người dùng, nhiều nhà dùng” thì chắc là nó an toàn rồi, không sao nhiều người dùng đến vậy. Tuy nhiên, thực chất chén đĩa nhựa melanin có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người mà bạn cần biết. Bài viết có nên sử dụng chén đĩa melanin hay không sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về việc tìm mua những mẫu chén đĩa đẹp, độc là lạ” một cách có khoa học.

chén đĩa melanin thực chất là loại chén đĩa nhựa được tổng hợp từ Urê có chứa thành phần Nitrogen cao. Nitrogen là chất rắn màu trắng, chịu nhiệt cao lên đến 3500 độ C và theo như nghiên cứu về ngộ độc học Melanin có nguy cơ gây ngộ độc ở chuột và gây ra nguy cơ suy thận ở chó nếu như trong thành phần thức ăn của chúng có thành phần melanin.

Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng : khi cơ thể hấp thụ các chất melanin có khả năng gây nên tổn thương chức năng sinh sản, có nguy cơ bị bệnh sỏi thận, sỏi bàng quang…. Và nguy hiểm hơn là chứng ung thư bàng quang.

Đặc biệt : khi melanin kết hợp với acid cyanuric sẽ gây ra nguy cơ ngộ độc mãn tính  bởi tạo ra loại muốn độc hại vô cùng.

Vì vậy, việc sử dụng chén đĩa melanin không được khuyến cáo và ủng hộ , đặc biệt với một thị trường bát dĩa nhộn nhịp và có chút mất kiểm soát như hiện nay thì nguy cơ sử dụng các sản phẩm chén đĩa menlanin chưa hàm lượng độc tố càng cao.

Lời khuyên nào dành cho bạn  đối với việc sử dụng chén đĩa melanin?

Việc sử dụng chén đĩa Melanin không được khuyến khích, tuy nhiên với các loại chén đĩa melanin chất lượng là hàng nhập khẩu của Nhật Bản, Hàn Quốc cũng khá đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên để đẩm bảo sức khỏe tuyệt đối cho các bản thân, các thành viên và người thân trong gia đình, các chuyên gia về dinh dưỡng khuyến cáo bạn nên sử dụng bát dĩa chất lượng cao cấp  như : bát dĩa Bát Tràng, bát dĩa nhập khẩu, bát dĩa Nhật Bản…… Trong đó, nên ưu tiên sử dụng những bộ bát dĩa sứ chất lượng để có thể tránh các nguy cơ bệnh tật không mong muốn.

Một trong những bộ bát dĩa được khuyến khích sử dụng vì an toàn cho sức khỏe

Giữa một rừng bát dĩa như vậy, đi đâu để tìm được một bộ bát dĩa chất lượng và chính hãng ?

Người ta tìm đến các sản phẩm, những bộ chén đĩa melanin bởi 3 nguyên nhân chủ yếu sau đây :

  • Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc
  • Gia thành rẻ
  • Mua ở đâu cũng có bán

Chính vì sự tiện lợi nhưng ẩn chứa những nguy cơ bất lợi về sức khỏe , vì vậy để mua được những bộ bát dĩa, chén đĩa, vật dụng nhà bếp chất lượng bạn nên liên hệ với một nhà cung cấp bát dĩa chất lượng, tốt cho sức khỏe thay vì sử dụng những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Chúc bạn có được những lựa chọn thông minh cho sức khỏe gia đình mình!

 

Bài viết liên quan
Chum đựng rượu - quà tặng cán bộ công nhân viên đẹp ý nghĩa

Chum ngâm rượu hương canh là gì? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

Làng nghề gốm sứ Việt Nam đã nổi tiếng không...

Cây cần sa có đặc điểm gì? Tìm hiểu thông tin chung về cây cần sa

Nghe tới cần sa nhiều người cảm thấy sợ bởi...

Giá Lu Đựng Nước Bát Tràng – Giá Lu Nước Tiểu Cảnh Hiện Nay

Hiện nay, lu nước rất được ưa chuộng trong đời...