Có nên chọn lục bình gỗ để trưng trong nhà không ?

Lục (lộc) bình gỗ có giá trị riêng của những đôi lục bình gỗ, có đối tượng riêng của mình, có chỗ đứng riêng trong lòng của giới chơi lục bình.

Lục bình  – Vật phẩm phong thủy thu hút tiền tài và vận may

Xã hội ngày càng hiện đại, cuộc sống của con người được cải thiện về vật chất và tinh thần. Ngôi nhà bạn đang sống không chỉ là nơi chốn đi về sau cả ngày mệt mỏi nữa, bên cạnh niềm vui hạnh phúc với bữa cơm gia đình, nhà chính là nơi để chúng ta hãnh diện với mọi người về tổ ấm của mình, nhà là nơi tạo nên dấu ấn thẩm mỹ cá nhân của mỗi người, đồng thời góp phần tạo nên công năng làm việc và vận khí may mắn cho gia chủ.

Lộc bình gỗ có rất nhiều mãu đẹp được giới chơi đồ gỗ yêu thích
Lộc bình gỗ có rất nhiều mẫu đẹp được giới chơi đồ gỗ yêu thích

Chính vì vậy, rất nhiều người tìm đến các cửa hàng vật phẩm phong thủy để mua về. Trong đó, phải kể đến các đôi song bình may mắn được gọi là lục bình có khả năng thay đổi tiền tài, vận may để trưng bày trong nhà.

Lục bình theo phong thủy và thuyết “bình nào đựng khí đấy” là những đôi song bình tạo ra vận khí tốt cho ngôi nhà, góp phần vào thành công trong cuộc sống, sự nghiệp và tình cảm của các thành viên. Hiện nay, các loại lục bình phong thủy có thể kể đến lục bình gỗ, lục bình gốm sư, ….  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “Có nên chọn lục bình gỗ để trưng trong nhà không, lục bình gỗ trong bày trí phong thủy thờ cúng có thực sự tốt nhất không?

Có nên chọn lục bình gỗ trong trưng bày đồ vật trong nhà không?

Giá trị của những đôi lục bình gỗ nằm ở đâu?

Bạn đang quan tâm đến vấn đề cải thiện tài chính, vận may của mình khi tìm hiểu các đôi lục bình gỗ. Ai cũng đều biết tác dụng của những đôi lục bình. Cho dù là lục bình gỗ hay lục bình gốm đều có khả năng tạo cát khí cho ngôi nhà, nhưng mỗi loại lục bình sẽ sở hữu những ưu điểm vượt trội và hàm ý riêng biệt của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một đôi lục bình gỗ để trưng bày trong không gian phòng khách, không gian thờ cúng tâm linh của mình, nhất định phải biết được giá trị mà bạn tìm hiểu nằm ở đâu.

Giá trị thẩm mỹ của những đôi lục bình gỗ?

Hãy dành ít phút để suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn một đôi lục bình gỗ về trang trí cho không gian sống của mình, hay đặt đôi lục bình gỗ vào không gian thờ cúng thiêng liêng. Bạn thật sự thích những đôi lục bình gỗ chứ?

Lục bình gỗ tùy theo loại gỗ như lục bình gỗ mít, lục bình gỗ hương, lục bình gỗ cẩm lai, gỗ thủy tùng, … Sản phẩm đa dạng màu sắc, nhưng cách chế tác thường gò bó, chỉ có chạm khắc, khảm trai, ít kiểu cách hay giá trị phong thủy chỉ phụ thuộc vào chất liệu gỗ làm ra nó, thường sẽ rất đơn điệu và khá kén chọn không gian, cũng như lối kiến trúc cho hầu hết các ngôi nhà. Hãy thử tưởng tượng xem không gian ngôi nhà bạn mang lối kiến trúc cổ, đặt để vào đấy những đôi lục bình gỗ có thực sự phù hợp không? Vấn đề là là lục bình gỗ sẽ có những đối tượng của riêng mình, bạn có nằm trong số đó không? Nếu có, hãy xét về giá trị phong thủy, lục bình gỗ là đôi song bình may mắn bạn muốn tìm chứ?

Phong thủy của lục bình gỗ có tốt không?

Thực ra, phong thủy là yếu tố xuất hiện rất lâu đời và không một bậc thầy phong thủy nào định nghĩa được phong thủy xuất phát từ đâu và bắt nguồn từ khi nào. Chúng ta chỉ biết từ xa xưa, phong thủy đã được hình thành khi người ta đưa vào sự bố trí, phân bố đồ đạc ảnh hưởng đến không gian sống.

Lục bình gỗ trong phong thủy là những đôi song bình may mắn được nhiều người biết đến, nhưng chưa thực sự là những đôi lục bình được giới chơi lục bình truyền tai nhau và muốn có cho bằng được, nguyên nhân nằm ở đâu?

Nguyên nhân là vì: lục bình gỗ không có tác dụng phong thủy tốt như bạn đang mong đợi, bởi trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; hành Mộc với tác dụng yếu nhất, đặc biệt không có tác dụng mạnh lên vận mạng con người, chưa kể đến việc hành mộc trung tính sẽ làm giảm bớt luồng sinh khí tốt đang ồ ạt kéo vào nhà bạn, làm phân tán vận may và tiền tài khắp mọi nơi. Vậy nên, đối với việc một gia đình đang phát đạt, thần may mắn chiếu rọi nhưng đột nhiên trở nên tàn rụi sau khi vô tình đem về một cặp lục bình gỗ trong nhà thì không có gì phải quá bất ngờ. Tuy nhiên, mặc dù vậy, lục bình gỗ phong thủy vẫn sẽ hợp với những đối tượng riêng nhưng khá kén chọn.

Giá trị sử dụng của lục bình gỗ như thế nào ?

Bất cứ một đồ vật nào đều có giá trị sử dụng của chúng và dĩ nhiên, chúng ta phải luôn quan tâm đến giá trị. Lục bình gỗ cũng không nằm ngoài tầm khả năng ấy. Nói về các đôi lục bình gỗ, đây là dẫn chứng thiết thực nhất đối với những ai muốn trưng bày lục bình gỗ.

Dù không ai muốn nhưng có nhưng có những loại gỗ  sẽ bị nứt thế này theo thời gian
Dù không ai muốn nhưng có nhưng có những loại gỗ sẽ bị nứt thế này theo thời gian

Lục bình gỗ có tuổi thọ không cao, nhất là đối với các loại lục bình theo thời gian, những đôi lục bình này sẽ chịu tác dụng của khí hậu, gỗ khô đi và có dấu hiệu của việc nứt, bể theo đường vân gỗ. Việc các cặp lục bình không hoàn hảo trong nhà là điềm xui và giới chơi lục bình thường tránh xa.

Một đôi lục bình đắt tiền nếu bị như thế này thì giá trị của nó sẽ bị giảm đi rất nhiều , ý nghĩa phong thủy giữ tài lộc sẽ không còn phù hợp nữa
Một đôi lục bình đắt tiền nếu bị như thế này thì giá trị của nó sẽ bị giảm đi rất nhiều , ý nghĩa phong thủy giữ tài lộc sẽ không còn phù hợp nữa

Lưu ý khi mua lộc bình gỗ: Trước khi mua phải để ý và kiểm tra kỹ xem có vết nứt nào không, cho dù là nhỏ, và vị trí để lục bình ở đâu , có bị ảnh hưởng bởi thời tiết nhiều không, gỗ lúc làm lục bình đã khô hẳn chưa .

Trường hợp các đôi lục bình gỗ hư hỏng mà mất hoàn toàn vẻ thẩm mỹ, mất luôn cả tác dụng phong thủy và chẳng còn lại giá trị sử dụng này đây là trường hợp mà tôi đã chứng kiến trong chính nhà mình.

Nếu biết trước cặp lục bình gỗ của mình sẽ có lúc bị thế này thì liệu bạn có bỏ ra một số tiền lớn để mua về không? Trước khi đôi lục bình gỗ trở nên xấu xí và hư hỏng như thế này,  rất nhiều người đã hỏi ba tôi tại sao lại chọn cặp lục bình gỗ này? Sao không chọn các đôi song bình gốm sứ cho bền và tác dụng phong thủy mạnh hơn nhưng ba tôi một mực khăng khăng vì ông thích lục bình gỗ, không cần phải nghe theo người khác.

Kết quả chẳng được bao lâu, chúng tôi lại móc hầu bao để ông thay ngay một đôi lục bình khác như vậy đây.

Mách bạn lựa chọn lục bình phong thủy theo trí tuệ và cả lòng nhân hậu, bạn tin không?

Chọn lục bình bằng ý thức, lòng nhân hậu?

Nghe ra có vẻ thật không đúng, chọn lục bình và ý thức, lòng nhân hậu sẽ liên quan đến nhau sao?

Nếu như bạn ý thức về môi trường, bạn có lòng nhân hậu xót thương những cơn bão lũ kia, bạn sẽ chẳng bao giờ muốn phá rừng, chặt cây, đốn gốc cổ thụ để tạo nên những đôi lục bình gỗ như thế đâu. Trong khi thế giới kêu gọi bảo vệ rừng, bảo vệ hệ sinh thái xanh vì cuộc sống tươi xanh cho chính mình và người khác, bạn lại chi trả một số tiền vào những đôi lục bình gỗ được trả giá bằng tính mạng và môi trường sống đang bị ô nhiễm nghiêm trọng của rất nhiều người. Thay vì vậy, bạn có lựa chọn khác tuyệt vời hơn.

có nên sử dụng lục bình gỗ trong nhà
Để có được một cặp lục bình gỗ tuyệt đẹp chưng trong nhà bạn, chúng ta đã phải đánh đổi như thế này.

Chọn lục bình một cách khôn ngoan ?

Lục bình gỗ có giá trị riêng của những đôi lục bình gỗ, có đối tượng riêng của mình, có chỗ đứng riêng trong lòng của một bộ phân người chơi lục bình, nếu không đã chẳng có những đôi lục bình gỗ hiện diện như vậy. Nhưng điều đó có nghĩa, lục bình gỗ không phải là lựa chọn hoàn hảo. Ai khôn ngoan đều sẽ biết điều này bởi nói về các đôi lục bình phong thủy may mắn, nhất định phải kể đến lục bình gốm sứ Bát Tràng: bức tường thành lục bình trong lòng dân chơi từ bao đời nay không thể thay thế.

Những đôi lục bình Bát Tràng là kiệt tác với sự phối hợp trong ngũ hành âm dương, từ đất biến thành vật phẩm linh thiêng là cả một quá trình kỳ công mà cần được công nhận. Lục Bình Bát Tràng không đơn điệu bởi có rất nhiều rất nhiều lựa chọn cho bạn: Lục bình men rạn, lục bình men xanh, lục bình men màu, …

Những cặp lục bình gốm sứ có ưu điểm riêng của nó
Những cặp lục bình gốm sứ có ưu điểm riêng của nó

Lục bình Bát Tràng có độ bền và tuyệt đối không chịu ảnh hưởng của thời tiết không khí mà nứt bể như lục bình gỗ.

Dĩ nhiên, trong yếu tố phong thủy, lục bình gốm sứ Bát Tràng được công nhận bởi tác dụng phong thủy mạnh nhất khi kết hợp được cả Thủy – Hỏa – Thổ ( đất nung, nước sạch và nhiệt độ cao trong lò nung gốm).

lục bình gốm sứ Bát Tràng

Vậy có nên chọn những cặp lục bình gỗ để trưng trong nhà không?

Hãy lựa chọn nếu bạn yêu thích, nhưng hãy chọn lựa cẩn thận kỹ lưỡng tránh những trường hợp không hay xảy ra, và chọn vị trí đặt cho phù hợp, như trưng bày ở phòng khách, kết hợp với bộ bàn ghế và tủ gỗ cũng tạo thành một không gian ấm cúng ,

Cách đặt lục bình gỗ, vị trí đặt lục bình gỗ phù hợp không gian nhà ở

Không ít gia đình có cả những đôi lục bình gỗ và lục bình gốm sứ. Những cặp lục bình gỗ thường để trưng bày trong phòng khách, nơi rộng rãi, là bộ mặt của căn nhà, tăng độ sang trọng của không gian, … Còn những cặp lục bình sứ  thường để ở gian thờ , cùng với những đồ thờ cúng bằng gốm sứ tạo thành một tổng thể tâm linh thờ cúng nghiêm trang.

Với những gian thờ thế này rõ ràng bộ độ thờ cúng bằng sứ phù hợp hơn
Với những gian thờ thế này rõ ràng bộ độ thờ cúng bằng gốm sứ phù hợp hơn

Chú ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, hãy lựa chọn theo ý bạn mong muốn , nếu cần tư vấn thêm về đồ thờ cúng hay những cặp lục bình gốm sứ phong thủy thì liên hệ chúng tôi nhé .

Địa chỉ cửa hàng:

  • Địa chỉ 1: 130 Cộng Hòa, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM
  • Địa chỉ 2: 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
  • Địa chỉ 3: 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ 4: 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM
  • Địa chỉ 5: 351 Bạch Đằng, F15, Quận Bình, Thạnh, Tp. HCM
  • Địa chỉ 6: 863 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp. HCM

Hotline: 0938 309 713

Bài viết liên quan