Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua Bát dĩa Bát Tràng chính hãng

Trở về với làng gốm Bát Tràng, trở về những giá trị xưa và nay

Lí do nào bát dĩa Bát Tràng, bát dĩa cao cấp luôn được người lòng người tiêu dùng qua hàng bao thế hệ. Trước khi tìm hiểu những kinh nghiệm chọn mau bát dĩa Bát Tràng cao cấp chính hãng, hãy lội ngược dòng để trở về với cái chất gốm sứ truyền thống xưa và nay của dân tộc ta

Bát dĩa Bát Tràng, bát dĩa cao cấp xưa và nay có gì khác nhau? Mặc dù chúng cũng đều là sản phẩm Bát dĩa thủ công truyền thống?

Bát dĩa Bát Tràng nói riêng và gốm sứ thủ công Bát Tràng nói chung đã được biết đến từ lâu đời, có thể dùng từ “ chúng sống trong tâm trí” của người Việt, hiện diện trong cuộc sống của chúng ta mỗi ngày, quyết định trực tiếp đến vấn đề sức khỏe của mỗi cá nhân trong cộng đồng. Bên cạnh đó,các sản phẩm bát dĩa Bát Tràng mặc dù trải qua nhiều thế kỷ, diện mạo của các tác phẩm Bát dĩa đã có những thay đổi để phù hợp hơn với quan niệm thẩm mỹ và cuộc sống hiện đại nhưng ẩn chứa bên trong mỗi tác phẩm gốm sứ thủ công, bát dĩa Bát Tràng cao cấp đó vẫn là cái hồn, cái chất và cái giá trị của cái gì đó gọi là bát dĩa hàng thủ công cao cấp vẫn được mong chờ.

Mẫu Bát dĩa Bát Tràng hiện đại phù hợp với mọi không gian ẩm thực

Bát dĩa Bát Tràng, bát dĩa cao cấp – Thương hiệu Việt, chất lượng Việt, cho người Việt

Có rất nhiều ý kiến cho xoay quanh vấn đề “ cân nhắc nên chọn Bát dĩa cao cấp hay Bát dĩa ngoại nhập” để có thể có thể lựa chọn được một bộ ấm chén phù hợp với :nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người, nhu cầu thẩm mỹ, nhu cầu vượt ra giới hạn ăn no mặc ấm để bước đến với việc “ cuộc sống bây giờ cần phải ăn ngon mặc đẹp.


Không ai bắt bạn phải sử dụng những bộ bát dĩa cao cấp, bát dĩa bát tràng, bát dĩa nội địa thay vì sử dụng những bộ Bát dĩa ngoại nhập bởi đó là : sở thích cá nhân, nhu cầu sử dụng và vấn đề tiền của bạn, bạn muốn sử dụng bát dĩa nào là quyền của bạn, vả lại bạn thích phong cách hiện đại, thích kiểu ẩm thực hiện đại và muốn sử dụng bát dĩa ngoại nhập. Nhưng vấn đề đặt : Tại sao đối với một sản phẩm bát dĩa tuyệt chất lượng như vậy, là hàng cao cấp của chính người Việt làm ra, từ khâu cơ bản đến khi hoàn thành sản phẩm đều được kiểm chứng và đảm bảo chất lượng tuyệt đối như vậy chúng ta lại không sử dụng? Sản phẩm bát dĩa cao cấp Bát Tràng nói riêng và sản phẩm gốm sứ thủ công nói chung được tạo nên và đưa đến tay người dùng là cả một quá trình kỳ công của người thợ gốm, đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn, có tay nghề và có cả cái tâm. Nếu như không đạt được điều đó, thử hỏi Bát dĩa cao cấp có tồn tại cho đến ngày nay?

Bát dĩa Bát Tràng đẹp từ kiểu dáng đến họa tiết

Chưa kể đến Bát dĩa Bất Tràng – thương hiệu của người Việt, là niềm tự hào của nghề gốm cổ truyền Việt Nam đối với bạn bè thế giới, vậy mà chúng ta không sử dụng sản phẩm của chính mình? Hiện nay, nhằm đáp ứng được nhu cầu cao của người tiêu dùng, các sản phẩm bát dĩa cao cấp Bát Tràng, không những chỉ chú trọng đến chất lượng sản phẩm mà còn đầu tư đổi mới và sáng tạo ra nhiều kiểu dáng, hoa văn trang trí tinh xảo.
Bát dĩa Bát Tràng truyền thống của ngày xưa và ngày nay chỉ có sự đối mới về kiểu dáng và phù hợp hơn với lối sống hiện đại. Mỗi ngày, những người thợ gốm không ngừng nổ lực tìm tòi và taok ra các sản phẩm Bát dĩa với đặc trưng riêng, phù hợp cho bộ bàn ăn của gia đình, bát dĩa dành riêng cho nhà hàng cao cấp, Bát dĩa Bát Tràng cho nhà hàng phong cách cổ truyền dân dã……..

Kinh nghiệm để chọn được một bộ sản phẩm bát dĩa cao cấp Bát Tràng ?

Tìm một cửa hàng cung cấp bát dĩa Bát Tràng chính hãng

Thị trường trăm người bán, vạn người mua và trong số đó, hàng giả hàng nhái hàng Trung Quốc ngập tràn, giữa thật và giả đan xen nhau. Chính vì vaayjm khó tránh khỏi việc chúng ta tìm mua phải các sản phẩm không chính hãng, tốt nhất nên tìm đến một “ địa chỉ cung cấp Bát dĩa Bát Tràng cao cấp” để tránh tiền mất tật mang.


Lựa chọn bát dĩa Bát Tràng chính hãng dựa vào màu sắc, họa tiết của tác phẩm

Để nắm được những nguyên tắc này, bạn nên xem qua “ tổng hợp những mẫu Bát dĩa Bát Tràng chính hãng để dễ phân biệt với các sản phẩm khác. Bát dĩa Bát Tràng.

Bộ bát dĩa Bát Tràng chính hãng với màu sắc và họa tiết vô cùng sắc sảo

Là sản phẩm được làm từ thủ công nên những đường nét họa tiết của tác phẩm bát dĩa Bát Tràng rất sắc sảo, uyển chuyển và thanh thoát., nét đậm nhạt, thanh to nhỏ đều rất vừa mắt. Và điểm đặc biệt nhất chính là : chúng không thể nào hoàn toàn giống nhau được – đây được xem là đặc trưng của họa tiết trên bát dĩa thủ công Bát Tràng.

Bát dĩa Bát Tràng chính hãng căn cứ vào xương gốm
Với hàng Bát Tràng, xương gốm được làm rất dày, vì vậy các bộ bát dĩa tương đối dày và nặng, độ trong của xương gốm mờ, khi gõ nhẹ phát ra âm thanh trong và vang. Chính vì lí do đó, những loại bát dĩa Bát Tràng tuyệt đối không dễ bị vỡ, sứt hay mẻ.

 

Bài viết liên quan

3 bộ bát dĩa sứ giá rẻ mọi bà nội trợ đều mơ ước

Tại sao các bà nội trợ nên chọn bộ bát...

Sử dụng Bát dĩa Bát Tràng, tại sao không ?

  Bát dĩa Bát Tràng – hàng Việt và chất...

Tại sao nên chọn mua bộ bát đĩa Bát Tràng dùng cho gia đình bạn?

Gốm sứ Bát Tràng đã không còn quá xa lạ...