Cây cần sa có ngâm rượu được không?

Cách ngâm rượu cần sa, rượu ngâm quả cần sa, cách ngâm rượu cần sa tươi, rượu ngâm cây cần sa có tác dụng gì… rất nhiều người quan tâm đến những vấn đề về việc sử dụng cây cần sa. Mặc dù biết đây là một loại câu gây nghiện và đang được cấm sử dụng ở Việt Nam. Để hiểu hơn về sự tồn tại và giải đáp thắc mắc Cây cần sa có ngâm rượu được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin đầy thú vị sau đây:

Những lời đồn về công dụng của cần sa

Cây cần sa có ngâm rượu được không? Có sử dụng được hay không? … Câu trả lời là được nhưng phải có sự hướng dẫn của bác sỹ. Trong một số bài thuốc đông y đã dùng quả cần sa để trị một số bệnh về đường ruột song chỉ với một liều lượng nhất định, nếu không sẽ gây nghiện.

Đó là trước kia và ngày nay có nhiều loại thuốc thay thế nên Đông y đã không dùng những vị thuốc liên quan đến cây cần sa này nữa. Do chưa có nghiên cứu, tài liệu nào chứng minh nên những lời quảng cáo, đồn thổi về công dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý của loại rượu ngâm rễ, hoa quả, cây thuốc phiện là không có cơ sở.

Việc cho rằng rượu ngâm cây thuốc phiện không phải là ma túy nên hành vi mua bán, sử dụng loại rượu này không vi phạm pháp luật là thiếu hiểu biết và không đúng. Quy định của BLHS, những người mua bán trái phép cây có chứa chất ma túy sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội mua bán trái phép chất ma túy.

Người sử dụng rượu ngâm cây thuốc phiện nếu xét nghiệm sẽ cho kết quả dương tính với ma túy thì người này có thể khẳng định là đã có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Chính vì thế nếu không có sự cho phép sử dụng của các nhà chuyên môn thì các bạn không nên buôn bán cũng như không nên buôn bán.

Cây cần sa có ngâm rượu được không?

Cây cần sa có ngâm rượu được không? nếu theo các nghiên cứu  câu trả lời là sẽ được. Bởi có thể thấy lợi ích của cần sa đã được các công trình nghiên cứu đã chứng minh.  Các nghiên cứu này thường được thực hiện tại nước ngoài, và họ sẽ biết cách cho sử dụng một cách đúng đắn nhất.

Ở Việt Nam cấm sử dụng, chỉ có một số ít được cho phép còn lại là sử dụng chui tuy nhiên thì ở Mỹ, Chính phủ liên bang đã cấp tổng cộng 8 giấy phép đặc biệt cho phép 8 bệnh nhân dùng cần sa để chữa bệnh. Hiện nay đã có 35 bang thông qua đạo luật ủng hộ việc sử dụng cây cần sa vào mục đích y học…

Cây cần sa, cần sa ngâm rượu có tác dụng giảm đau, ngăn nôn mửa, kích thích đói, làm giãn phế quản ttrong bệnh hen.

Cần sa chống co thắt trong bệnh Parkinson và xơ mảng và  giãn mạch trong bệnh tăng nhãn áp. Chất THC có trong cần sa được chế thành thuốc dronabinol gây ảo giác, chống nôn.

Chất THC có làm giảm khối u não trên chuột thử nghiệm mở đường cho khả năng chữa trị bệnh u thần kinh đệm ở người. Đây là một trong những công trình nghiên cứu của Tây Ban Nha và cho ra kết quả.  Bên cạnh đó các nhà nghiên cứu thuộc Viện đại học Harvard đã phát hiện chất THC ở cần sa, không những có khả năng ức chế sự phát triển của khối u mà còn ngăn chặn di căn.

Cách ngâm cần sa với rượu

Cách ngâm rượu cây cần sa cũng khá đơn giản các bạn có thể tham khảo bài viết CÁCH NGÂM RƯỢU CẦN SA. Tuy nhiên hãy kiểm soát lượng cần sa của mình để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và người sử dụng.

Một số chất có trong cần sa có những tác dụng nhất định trong việc điều trị và hỗ trợ điều trị một số bệnh đã được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu. Nhưng điều đáng nói ở đây là chúng vẫn là chất gây nghiện. Các bạn nên nhớ vấn đề này để sử dụng sao cho hợp lý nhất.

Chúng tôi không khuyến khích bạn đọc sử dụng cần sa trực tiếp. Mà có thể sử dụng trong các bài thuốc đông y hay rượu ngâm cần sa là một phương pháp hay chẳng hạn.

Ngoài việc vi phạm pháp luật, sử dụng cần sa thường xuyên và lâu dài sẽ gây những tác hại cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe và cơ thể người sử dụng. Chính vì thế chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng, đặc biệt cần sa sẽ gây hiện và khó dứt.

Cây cần sa có ngâm rượu được không? hoàn toàn được. Nhưng tóm lại có thể thấy cần sa, là loại cây bị cấm trồng, chế biến, tiêu thụ… dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy vậy, bất chấp quy định, không ít người vẫn lén lút trồng để phục vụ nhu cầu gia đình, có trường hợp trồng lấy cây, quả bán kiếm lời…..

Vẫn có rất nhiều loại thảo dược thiên nhiên, không gây nghiện lại cực kỳ an toàn cho sức khỏe các bạn có thể sử dụng để thay thế cần sa. Nếu vẫn chưa biết các bài thuốc, thảo dược ngâm rượu đó là gì đừng quên truy cập và theo dõi website: binhngamruoure.com để có thêm những kiến thức bổ ích nhất cho bản thân cũng như tất cả những người xung quanh bạn.

Đừng quên theo dõi chúng tôi để có những kiến thức cần thiết, hay và bổ ích nhất.

Bài viết liên quan
Bình hoa men lam truyền thống

Cửa hàng bán bình hoa gốm sứ đẹp, chính gốc Bát Tràng tại tphcm

Ngày nay nhu cầu trang hoàng nhà cửa bằng bình...

Sở hữu làn da trắng không tì vết : Cách ngâm rượu làm đẹp da sau sinh

Ngà xưa việc làm đẹp không được phổ biến như...