Cây cần sa có đặc điểm gì? Tìm hiểu thông tin chung về cây cần sa


Nghe tới cần sa nhiều người cảm thấy sợ bởi nó có thể gây nghiện, nó là một dạng ma túy. Vậy tại sao nó vẫn được bày bán rất nhiều và được nhiều người sử dụng. Cây cần sa có đặc điểm gì? Tìm hiểu thông tin chung về cây cần sa chắc chắn sẽ là những kiến thức thú vị và bổ ích nhất cho khách hàng.

Cần sa là gì?

Cần sa là nhóm thực vật có danh pháp khoa học là Cannabis. Đây là một chi thực vật có hoa bao gồm ba loài: Cannabis sativa L., Cannabis indica Lam., và Cannabis ruderalis Janisch. Đây là 3 loài thực bản địa ở Trung Á, Ấn Độ và các khu vực cận kề.

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng cần sa đem đến nhiều ứng dụng về mặt y học. Theo nghiên cứu của Đại học Complutense và Viện nghiên cứu Cajal Tây Ban Nha thì các hoạt chất cannabinoid có trong cần sa có thể làm giảm triệu chứng viêm sưng trong bệnh lẫn Alzheimer và từ đó làm chậm sự suy thoái của hệ thần kinh.

Cần Sa còn được ứng dụng vào việc giảm đau, buồn nôn do hóa trị ở những người bị ung thư và sụt cân ở bệnh nhân HIV/AIDS.

Tại Việt Nam: Cần sa được biết đến với các tên gọi như Gai dầu hay tài mà, gai mèo, lanh mèo, lanh mán, đại ma, hỏa ma, bồ đà. Cần sa là một chất cấm, tuy nhiên ở nhiều nước trên thế giới, cần sa được phép bán theo từng mục đích và giới hạn độ tuổi.

Theo thống kê trong năm 2013 toàn thế giới có khoảng 60,4 tấn cần sa được sản xuất hợp pháp. Điều đáng nói ở đây là lượng cần sa được trồng chui lủi chiếm số lượng nhiều hơn.

Năm 2013, nghiên cứu cho thấy số lượng sử dụng cần sa khá lớn. Có tới khoảng 128 – 232 triệu người được cho là đã sử dụng cần sa cho mục đích tiêu khiển và điều trị bệnh tật.

Cần sa nhìn giống như thảo cỏ, lá chè khô và có thể còn hạt hoặc còn các cành nhỏ. Cần sa có thể màu xám, xanh lá cây hoặc màu nâu. Cần sa thường được lăn bằng tay thành thuốc cuốn để hút, hoặc được hút bằng ống điếu.

Rất nhiều người còn trộn cần sa với thức ăn như bánh ngọt hoặc bánh qui để ăn. Cần sa cũng có thể được trộn lẫn để hút cùng thuốc lá. Tuy nhiên, hình thức này đang được cấm tại Việt Nam chỉ sử dụng khi có sự chỉ dẫn của bác sỹ.

Các thành phần chất có tác dụng đối với sức khỏe trong cần sa

Cần sa có rất nhiều thành phần khác nhau đóng góp vào phổ tác dụng y học của nó. Rút gọn lại ta có 2 hoạt chất chính là THC và CBD.

Trong cần sa có chất THC (chất gây ra hiệu ứng “phê”) là yếu tố làm cho người sử dụng “phê”, nghĩa là làm biến đổi tâm trạng của người sử dụng, khiến họ có cảm giác khác biệt. Một số thành phần của cây chứa hàm lượng THC cao hơn so với thân và lá.

CBD trong cần sa có hàm lượng tương đối ít

=> 2 thành phần chính này: có tác dụng kháng ung thư (anti- tumors), chống động kinh (anti-epileptic), chống oxy hóa (antioxidant), bảo vệ thần kinh (neuroprotection), chống viêm, kháng sinh, chống virus, chống nấm….

Cách ngâm rượu rượu cần sa

Ngoài việc sử dụng cần sa để hút, để ăn thì hoa, lá, rễ cây cần sa nếu được dùng để ngâm rượu thì đều có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Đã được nhiều người kiểm chứng. Cũng chính vì vậy mà những câu hỏi như hướng dẫn ngâm rượu cây cần sa hay cách ngâm rượu cây cần sa như thế nào? Thực hiện ra sao?

Cách ngâm rượu cần sa khá đơn giản. Các bạn chỉ cần tham khảo những thông tin sau đây:

Chuẩn bị:  Các bộ phận của cây cần sa đều có thể được dùng để ngâm rượu rất tốt (thân, lá, rễ, quả) .  Rượu trắng (40 – 45 độ là hợp lý nhất), bình ngâm rượu (nên chọn bình bằng chất liệu thủy tinh hoặc chum sành sứ Bát Tràng để ngâm thì sẽ tốt nhất, khi uống rượu sẽ ngon, uống êm hơn vì đã được thẩm thấu bớt các chất độc hại)

Tiến hành ngâm rượu

– Đem rửa sạch, phơi khô thân, lá, rễ, quả cây cần sa. Các bạn cũng có thể sử dụng thân với lá để ngâm với rượu.

– Cho tất cả nguyên liệu đã được chuẩn bị vào bình ngâm rượu, đổ rượu sấp mặt cần sa.  Cuối cùng  đậy kín nắp để nơi khô ráo thoáng mát khoảng từ 3 ngày – 1 tuần là có thể sử dụng được.

Lưu ý khi ngâm rượu cần sa

+ Hạn chế di chuyển để đảm bảo chất lượng của bình rượu ngâm

+ Khi ngâm được, nếu thấy rượu ngả sang màu vàng nhạt thì vớt xác cần sa sang 1 bình khác và đổ rượu vào ngâm tiếp thêm 1 tuần nữa. Cho đến khi rượu chuyển sang màu đen đặc, có vị chát nơi đầu lưỡi là có thể dùng được.

Cây cần sa sau khi được dùng để ngâm rượu sẽ được hình như trên

Trên đây là các bước tiến hành để ngâm được một bình rượu cần sa ngon, chuẩn vị.

Để mua BÌNH NGÂM RƯỢU về ngâm cần sa hay bất cứ rượu ngâm nào các bạn có thể tham khảo website: binhngamruoure.com. Tại đây luôn cập nhật những mẫu bình ngâm rượu chất lượng với  nhiều thiết kế và thể tích khác nhau, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

Bài viết liên quan

Kích thước bàn thờ theo tuổi giáp dần

Chúng ta không khỏi ngạc nhiên khi rất nhiều người...

Sử dụng rượu thuốc bổ thận tráng dương sao cho đúng

Rượu thuốc bổ thận tráng dương được nhiều người quan...