Cách chọn và treo tranh gốm sứ theo phong thủy

Tranh ảnh ngày này không chỉ đơn giản là làm tô điểm thêm cho căn nhà của bạn mà ngoài việc làm đẹp thì các bức tranh còn ẩn chứa nội dung hàm ý bên trong. Đặc biệt với những dòng tranh treo tường gốm sứ Bát Tràng thì ngoài nét đẹp, tính nghệ thuật của tranh thì mỗi một bức tranh cũng đều có nội dung và ý nghĩa đem lại điều may mắn cho chủ nhân sở hữu.

Tranh gốm sứ theo phong thủy
Cách chọn và treo tranh gốm sứ theo phong thủy

Vì sao cần chọn và treo tranh gốm sứ theo phong thủy?

Chắc hẳn ai cũng biết, phòng khách chính là nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà, là không gian để mọi người cùng sinh hoạt chung trong gia đình. Chính vì thế, phong thủy ở không gian này có ảnh hưởng không nhỏ đến đến vận thế của mỗi thành viên trong gia đình.

Phòng khách cũng là nơi chứa đựng nhiều vượng khí nhất, do đó, việc sử dụng bất kỳ một vật phẩm nào ở tại đây cũng có thể ảnh hưởng tới vượng khí, nguồn tài lộc chung của gia đình. Và với tranh treo tường cũng vậy, khi chọn và treo tranh gốm sứ theo phong thủy bạn cần phải lưu ý tới bản mệnh cũng như những quy luật tương sinh tương khắc để phần nào làm thay đổi sức khỏe, mang đến nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống của bạn.

Cách chọn tranh gốm sứ theo tuổi

Theo phong thủy, để chọn một bức tranh vừa đẹp vừa mang lại tài lộc cho chủ nhân thì cần phải có sự nhất quán giữ nội dung bức tranh với bản mệnh, tuổi của gia chủ. Cụ thể, bạn có thể tham khảo thông tin sau đây:

+ Người tuổi Tý: Phù hợp với những dòng tranh sơn thủy, tranh rồng bay, rồng cuộn…

+ Người tuổi Sửu: Những bức tranh về phong cảnh mùa xuân, mùa thu, đồng cỏ xanh, cổ thụ… sẽ mang lại nhiều may mán cho gia chủ.

+ Người tuổi Dần: Các bức tranh về hổ, ngựa, tranh núi cao, đồng cỏ, sơn thủy… đều rất phù hợp.

Dựa vào mệnh tuổi để chọn tranh gốm sứ phù hợp

+ Người tuổi Mão: thường nên chọn tranh trúc báo bình an, lan nở phú quý hoặc tranh tứ quý…

+ Người tuổi Thìn: Với người tuổi Thìn những bức tranh như rồng xanh hí hửng, hầu vương hiến thụy, bát mã đồ… khi treo sẽ rất tốt.

+ Người tuổi Tỵ: nên chọn những bức tranh như: đại bàng tung cánh, hoa sen cá chép, tranh rồng bay, hoa mẫu đơn…

+ Người tuổi Ngọ:Tranh sơn thủy, cửu ngư quần hội, tùng bách, trúc mai… đều phù hợp.

+ Người tuổi Mùi: Các dòng tranh chữ Phật, tranh Quan Âm, tôn giáo hay tranh sơn thủy hữu tình, hoa mẫu đơn… sẽ rất phù hợp với mệnh người tuổi Mùi.

+ Người tuổi Thân: Nên treo những bức tranh về đàn dơi, tranh tùng hạt, hoa điểu…

+ Người tuổi Dậu: Ở người tuổi Dậu thì nên treo tranh phượng hoàng, tranh tam dương khải thái, bách điểu triều phụng… để công danh tài vận được tốt.

+ Người tuổi Tuất: Các dòng tranh về hoa mẫu đơn 8 bông, 9 bông, tranh hoa điểu, sơn thủy… đều rất phù hợp.

+ Người tuổi Hợi: Với người tuổi Hợi thì có thể lựa chọn mua các bức tranh chữ, tranh hoa cỏ, tranh bách hạt đồ, tranh tam dương…

Cách chọn tranh gốm sứ theo nội dung tranh

Vì mỗi dòng tranh gốm sứ treo tường Bát Tràng đều mang một ý nghĩa riêng, do đó, muốn chọn tranh gốm sứ theo phong thủy thì ngoài việc chọn tranh treo phù hợp với tuổi tác, bạn cần lưu ý đến nội dung tranh để đảm bảo sự phù hợp và hài hòa tuyệt đối.

Họa tiết trên tranh đều mang một ý nghĩa riêng

Thông thường, với những dòng tranh về hoa mẫu đơn nở phú quý hay tranh trúc báo bình an đều mang ý nghĩa cho sự may mắn, niềm vui, tài vận… Tranh về cá chép sẽ tượng trưng cho tiền tài, dư giả, đời đời no đủ… Còn những bức tranh về hạc đậu cành thông lại có ý nghĩa cho sự trường thọ, khỏe mạnh…

Riêng với tranh sơn thủy, bạn cần phải xem thế nước chảy trước khi treo tranh, không nên để hướng nước chảy ra ngoài bởi như thế có nghĩa là “đổ” đi tài lộc, may mắn. Hoặc với nhưng bức tranh về thuyền buồm thì cần phải hướng đầu thuyền vào trong nhà để chiêu tài…

Một số lưu ý khi chọn và treo tranh gốm sứ theo phong thủy

Với những bức tranh gốm sứ không chỉ đơn giản là nghệ thuật mà nó còn mang lại tài vận, sức khỏe và may mắn cho gia chủ nếu như tranh được treo đúng phong thủy, hợp với cả bản mệnh và tuổi của chủ nhân.

Do đó, để có thể chọn và treo tranh treo đúng phong thủy thì bạn cần phải hiểu được ý nghĩa, nội dung bức tranh cũng như cách treo bức tranh phù hợp. Nếu không treo tranh đúng với vị trí phù hợp nó có thể gây phản tác dụng, bất lợi cho chủ nhân khi sử dụng.

Về cơ bản, nội dung tranh treo tường thường mang tính ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và bạn cần làm chính là xem nội dung đó thuộc ngũ hành gì thì treo vào vị trí mang ngũ hành đó hoặc có tính chất kích hoạt cũng được (VD: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc…) như thế sẽ giúp bạn có được nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe…

Không Gian Gốm là địa chỉ cung cấp dòng tranh gốm sứ Bát Tràng uy tín tại TPHCM

Trên đây là một số thông tin về cách chọn tranh gốm sứ theo phong thủy mà bạn cần nên biết khi muốn chọn mua cho mình một bức tranh gốm sứ Bát Tràng. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm địa chỉ mua các dòng tranh treo tường gốm sứ Bát Tràng tại TPHCM thì bạn có thể đến tại cửa hàng Không Gian Gốm nằm ở địa chỉ:

  • 21 Cộng Hòa Phường 4 Quận Tân Bình
  • 021 Nguyễn Văn Linh Phú Mỹ Hưng Phường Tân Phong Quận 7
  • 06 Chế Lan Viên Phường Tây Thạnh Quận Tân Phú

Hoặc liên hệ đến số Hotline: 0286 681 3683 – 0912 992 544 cũng như có thể truy cập vào Website: www.langgombattrang.vn – www.khonggiangom.vn để được xem những mẫu tranh treo tường gốm sứ Bát Tràng mới nhất.

Bài viết liên quan