Bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng cao cấp , giá chuẩn

Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Việc thờ cúng là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, mang ý nghĩa tâm linh và sự tôn trọng đối với những người đã khuất hay sùng bái một tín ngưỡng tôn giáo nào đó. Vì vậy có được một bộ đồ thờ cúng tâm linh cao cấp là mong muốn của mọi người, mọi nhà nhằm thể hiện tấm lòng trung, hiếu, lễ, nghĩa một cách toàn tâm nhất. Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp là một lựa chọn thích hợp nhất với bạn hiện nay.

Tại sao chọn đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng

Với sự phát triển của xã hội, những đồ thờ cúng ngày càng phát triển đa dạng về chất liệu làm ra sản phẩm cũng như mẫu mã sản phẩm. Có nhiều chất liệu làm đồ thờ cúng phổ biến gồm: đồ thờ làm từ gốm, sứ, đồng hay gỗ thì người tiêu dùng luôn lựa chọn đồ gốm sứ Bát Tràng để sử dụng cho bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ, v.v..

Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng
                                                                Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng

Qua hơn 700 năm sinh ra và phát triển, đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng được xem là những sản phẩm đầu tiên và lâu đời nhất của làng gốm thủ công truyền thống nổi tiếng nhất Miền Bắc. Chính sự lâu đời đó tạo nên một nét riêng biệt độc đáo và là kết tinh của cả một quá trình hun đúc của ông cha, tạo nên tinh hoa của một nghệ thuật nghề gốm cho các sản phẩm đồ thờ gốm sứ Bát Tràng đến ngày nay. Sử dụng đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng cũng là gìn giữ, phát huy và góp phần truyền bá những nét đẹp, giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của dân tộc

Bộ đồ thờ cúng Bát Tràng
Sử dụng đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng cũng là gìn giữ, phát huy và góp phần truyền bá những nét đẹp, giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của dân tộc

SỰ CAO CẤP CỦA ĐỒ THỜ CÚNG BÁT TRÀNG

Mọi thứ đều được tạo nên từ đất, nước và lửa. Tuy từ những thứ sơ khai như thế nhưng lại hội tụ đủ ngũ hành phong thủy trong việc thờ cúng tâm linh trong bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ tộc. Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ kết hợp với nhau một cách hài hòa và tinh tế trong bộ sản phẩm đồ thờ gốm sứ Bát Tràng thật sự tạo ra một không gian tâm linh, đầm ấm và thanh tịnh.

đỉnh thờ sứ Bát Tràng
đỉnh thờ sứ Bát Tràng

Đất và nước, 2 thứ được bàn tay con người nhào nặn rồi nung qua những ngày lửa đỏ mà thoát xác, hóa thân mà tôi nói đó là tôi luyện. Cái bức bối, nỏng bỏng của nhiệt độ hơn 1200oC làm cho chất đất được tạo thành gốm, nhưng vẫn giữ được khung cốt, hình hài một cách hoàn hảo.

Bàn tay khai hoang vỡ đất, bàn tay khéo léo chế tác, bàn tay sáng tạo, vì thế mà nhà thơ Hoàng Trung Thông đã viết nên câu thơ để nói về đôi tay kỳ diệu của con người:

“Bàn tay ta làm nên tất cả,

Có sức người sỏi đá cũng thành cơm.”

Đỉnh cao nghệ thuật sáng tạo, nghệ thuật chế tác của các nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng là điều tạo nên sự đặc biệt tột cùng của các sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng. Qua hàng trăm năm kinh nghiệm, sự sáng tạo và nghệ thuật chế tác của các người làm gốm Bát Tràng được đúc kết đạt tới đỉnh cao trình độ làm gốm sứ trong khu vực và trên thế giới. Những dòng sản phẩm đồ thờ ngày nay được chế tác rất đa dạng về chất liệu, phong phú về kiểu dáng, kích thước, công năng đáp ứng được yêu cầu thị hiếu của người tiêu dùng.

Tham khảo các mẫu >> đồ thờ gốm sứ Bát Tràng << tại đây 

Phân loại đồ thờ cúng Bát Tràng cao cấp

Men và kỹ thuật tráng men cũng là một điểm độc đáo tạo nên sự đặc biệt cho đồ gốm sứ Bát Tràng nói chung và bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng nói riêng.

Qua nhiều thế kỷ, sự sáng tạo và phát triển của các dòng men từ đó theo thời gian cũng được hình thành và phát triển theo. Kể đến dòng men cao cấp Bát Tràng không thể bỏ qua là men sứ trắng, men xanh truyền thống, men ngọc lung linh kỳ diệu huyển ảo và men rạn độc đáo, giả cổ.

Bộ đồ thờ cúng men xanh
Bộ đồ thờ cúng men xanh

Các sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng men sứ xanh cao cấp mang một vẻ đẹp truyền thống ít ai cưỡng nổi, nhất là đối với những người thích xu hướng đơn giản, chân thật, mộc mạc.

Đồ thờ cúng men rạn Bát Tràng

Dòng đồ thờ cúng men rạn xuất hiện từ thế kỷ 16 của thiên niên kỷ trước. Đây được xem là dòng men kết tinh của sự sáng tạo và kỹ thuật chế tạo (nung) khéo léo thuần thục của người nghệ nhân gốm sứ.

Bộ đồ thờ gia tiên men rạn
Bộ đồ thờ gia tiên men rạn

Đặc điểm của loại men này là khi nung ra thành phẩm, lớp men sẽ xuất hiện các nét đứt gãy, rạn nứt bên trong gần như đồng đều nhau về kích thước mang hình dạng của các hình đa giác trải khắp toàn bộ phần men tráng lên sản phẩm.

Đây là loại sản phẩm khó có thể thiếu trên bàn thờ gia tiên, trong nhà thờ họ đối với những người ưa chuộng nét đẹp cổ kính, huyển ảo, hay những người mang xu hướng hoài cổ, phong trần với thời gian. Cảm giác khi bạn ngắm nhìn, chạm vào và trên tay sản phẩm cứ như một thứ đã chứng kiến, trải qua và có hàng trăm năm lịch sử tồn tại nhưng vẫn hiện diện như một vật lưu giữ và bền bỉ với thời gian.

Catalogue sản phẩm đồ thờ men rạn cao cấp Bát Tràng 

Kỹ thuật chế tác , trang trí bàn thờ cúng 

Kỹ thuật chế tác, trang trí từ xưa đến nay thể hiện được sự tài hoa của con người làng gốm Bát Tràng hay của con người Việt Nam nói chung. Nhiều kỹ thuật đã thất truyền, tuy vậy vẫn có những kỹ thuật cổ truyền được gìn giữ, sáng tạo và phát triển cùng với nhiều kỹ thuật mới làm tăng thêm vẻ đẹp của sản phẩm gốm sứ tâm linh Bát Tràng. Ngày nay những nghệ nhân làng gốm đã chế tác và trang trí cho sản phẩm đồ thờ thêm phần cao cấp, tuyệt đẹp và trang trọng, đó là nhờ kỹ thuật đắp nổi và bọc đồng, dát vàng và vẽ chi tiết.

Đắp nổi là kỹ thuật cao cấp đòi hỏi người làm nghề cần có cái nhìn logic về kích thước, bố cục để xây dựng và đắp các mảng gốm theo chủ đề lên các sản phẩm gốm thô, đôi lúc có thể phải đẽo và khắc chìm các đường viền rất công phu. Ngoài ra cần có sự hiểu biết rõ ràng về văn hóa tâm linh để thực hiện các hình ảnh và chữ viết đắp nổi trên đồ thờ.

Bọc đồng là kỹ thuật chế tác bọc những đường viền bằng đồng vàng sáng bóng trên thân, miệng hay chân đế làm tăng tính sang trọng quyền quý và nổi bật của các sản phẩm đồ thờ cúng. Ngoài ra công dụng khác là bảo vệ khỏi những va đập, vững bền với thời gian.

Vẽ chi tiết cần sự tập trung cao độ và tính thẩm mỹ của người nghệ nhân vì vậy rất cần đôi bàn tay khéo lẻo tỉ mỉ và con mắt thẩm mỹ cũng như bố cục hoa văn hài hòa, hợp lý. So sánh người nghệ nhân có thể thực hiện được một tác phẩm trên các sản phẩm gốm sứ tâm linh Bát Tràng, nhất là các sản phẩm đòi hỏi chi tiết và kích thước lớn như chóe, lộc bình Bát Tràng (đi link) vừa là một họa sĩ, vừa là một nhà thiết kế không hề quá.

Dát vàng, một trong những kỹ thuật làm nên dòng sản phẩm đồ thờ cúng tâm linh gốm sứ Bát Tràng cao cấp nhất trong các dòng cao cấp hiện nay. Người ta không biết từ khi nào đã phát hiện được giá trị của vàng, và bất cứ một đồ vật nào bằng vàng đều có giá trị riêng của nó, không phải giá trị bình thường – đó là đẳng cấp. Giá trị được thể hiện bởi sự tinh tế, tài tình của người nghệ nhân khi đưa một chất liệu giá trị kết hợp vào một sản phẩm gốm sứ truyền thống của người Việt. Để dát vàng, người nghệ nhân đã thực hiện qua rất nhiều công đoạn đo đạc, tính toán rất chi tiết từng vị trí, phối mảng, màu và họa tiết thật sự ăn khớp nhưng điều quan trọng là không làm mất đi vẻ uy nghiêm, tôn kính của đồ thờ mà còn khoác lên nó một vẻ cao sang, quyền quý, sang trọng, tỏ rõ sự kính trọng, hướng đến chân – thiện – mỹ, trung – hiếu – lễ – nghĩa của người sử dụng trên bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ,… một cách tuyệt đối.

Mua đồ thờ cúng Bát Tràng uy tín chất lượng ở đâu?

Chất lượng và uy tín là tôn chỉ của chúng tôi – Công ty Gốm sứ sáng tạo Việt Nam.

Là một trong những công ty tiên phong trong sản xuất và cung cấp, phân phối các sản phẩm Gốm sứ Bát Tràng chính gốc làng gốm Bát Tràng và cũng là một trong số ít những công ty vẫn rất tâm huyết với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống và phát triển đến ngày nay. Với niềm tin về các sản phẩm thủ công truyền thống hướng đến cội nguồn dân tộc, qua hơn 6 năm hoạt động, công ty đã tư vấn lắp đặt cho hàng chục ngàn hộ gia đình những bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng cao cấp, tư vấn tạo dựng hàng ngàn không gian thờ cúng tâm linh phong thủy.

Đồ thờ cúng tâm linh Bát Tràng luôn có giá trị tâm linh, tinh thần và vật chất to lớn. Nhưng để có cái nhìn khách quan, trực tiếp hơn, bạn hãy đến xem và lựa chọn cho mình những sản phẩm đồ thờ ưng ý, phù hợp với chi phí bỏ ra nhất cho gia đình, dòng họ của mình. Để đảm bảo bạn luôn là vị khách hài lòng nhất khi đến với cửa hàng – chúng tôi tư vấn tận tình và nhận làm sản phẩm đồ gốm sứ theo yêu cầu của bạn.

Công ty Gốm sứ sáng tạo Việt Nam

Sản xuất Gốm sứ Bát Tràng tại Làng gốm Bát Tràng

Địa chỉ : Số 140 – xóm 3, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Tại Hà Nội : Số 66 Trần Nguyên Đán – Hoàng Mai – Hà Nội

Tại Tphcm : Hệ thống Showroom “Không gian GỐM BÁT TRÀNG”

Số 21 đường Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân bình – Tp. Hcm

Số 21 Đường Nguyễn Văn Linh – P. Tân Phong- Quận 7 – Tp hcm

Ngoài ra chúng tôi cung cấp và vận chuyên toàn quốc , đảm bảo an toàn nhanh chóng , đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline:  0912 992 544 để tư vấn và tìm hiểu rõ hơn

 

Bài viết liên quan

Mua đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng giá rẻ tại Tp HCM

Thờ cúng là một tập tục, tín ngưỡng truyền thống...

Tổng hợp những mẫu bàn thờ Thần Tài men rạn Phạm Đạt đẹp

Bàn thờ Thần Tài men rạn Phạm Đạt đẹp Bàn...

Cửa hàng đồ thờ Phạm Đạt Bát Tràng Tại Tphcm

Cửa hàng đồ thờ Phạm Đạt Bát Tràng Tại Tphcm

Tôi muốn mua đồ thờ Phạm Đạt Bát Tràng tại...