Bí quyết để trở thành nhân viên phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp

Không chỉ có các ứng viên phục vụ mà cả những quản lý, chủ đầu tư nhà hàng khách sạn cũng có chúng thắc mắc “Cách nào để trở thành nhân viên phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp?”. Là một nhân viên phục vụ chuyên nghiệp thì sẽ có tiềm năng thăng tiến và mức lương cao hơn. Đồng thời mang lại lợi nhuận và uy tín cho nhà hàng.

Bí quyết để trở thành nhân viên phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp
Bí quyết để trở thành nhân viên phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp

Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp có lợi ích gì?

Bất kỳ nhà hàng khách sạn cao cấp nào nào cũng đòi hỏi sự chuyên nghiệp trong công việc ở nhân viên phục vụ. Việc nhân viên phục vụ nhà hàng chấp hành tốt nội quy, tiêu chuẩn phục vụ nhà hàng không chỉ giúp mang lại sự hài lòng cho thực khách. Mà còn khẳng định chất lượng phục vụ của nhà hàng đẳng cấp. Từ đó giúp ích rất nhiều cho sự nhìn nhận và đánh giá năng lực của cấp trên, là tiền đề cho sự thăng tiến nhanh trong công việc.

Sự chuyên nghiệp được thể hiện qua thái độ làm việc, phong cách phục vụ, tác phong, ăn mặc… Đây là những điều được quy định rõ ràng trong bảng nội quy làm việc của nhân viên phục vụ nhà hàng. Đồng thời, bạn phải thể hiện sự nghiêm túc trong công việc, chấp hành tốt mọi quy định mà nhà hàng đặt ra.

Bí quyết để trở thành nhân viên phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp
Bí quyết để trở thành nhân viên phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp

Để trở thành nhân viên phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp, chúng ta cần làm gì?

Ăn mặc trang phục đúng tiêu chuẩn và quy định nhà hàng

Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp qua việc đảm bảo vẻ bề ngoài luôn tươm tất, thân thiện và sạch sẽ nhất có thể theo đúng quy định về trang phục và đồng phục nhà hàng. Bởi nhân viên phục vụ là người trực tiếp và thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, cho nên bạn phải luôn đảm bảo giữ ấn tượng tốt đẹp với thực khách. Điều này không chỉ trong thái độ, phong cách phục vụ mà vẻ bề ngoài cũng ảnh hưởng đáng kể. 

Ngoài ra, vẻ ngoài của nhân viên phục vụ cũng góp phần không nhỏ vào ấn tượng của thực khách trong vấn đề “an toàn vệ sinh thực phẩm” tại nhà hàng.

Nắm rõ quy trình phục vụ của nhà hàng

Chỉ khi hiểu và nắm rõ yêu cầu công việc và quy trình phục vụ của nhà hàng, bạn mới hình dung được công việc cụ thể sẽ làm trong từng ca làm việc. Từ đó đáp ứng tốt nhất có thể yêu cầu công việc được giao. Đồng thời sẵn sàng hỗ trợ những bộ phận khác trong việc phục vụ khách hàng, mang lại cho khách hàng sự hài lòng cao về chất lượng phục vụ của nhà hàng.

Thông thường thì công việc chính của nhân viên phục vụ nhà hàng bao gồm: làm vệ sinh đầu ca, setup bàn ăn và chuẩn bị công cụ dụng cụ, đón khách, phục vụ khách, hỗ trợ thanh toán, tiễn khách, dọn dẹp và setup lại bàn mới,… 

5 kỹ năng cần rèn luyện của nhân viên order tại nhà hàng khách sạn
Bí quyết để trở thành nhân viên phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp

Thuộc thực đơn và hiểu về các món ăn

Yêu cầu cơ bản mà nhân viên phục vụ phải đáp ứng chính là nắm rõ toàn bộ kiến thức về thực đơn. Bao gồm: tên món ăn/ thức uống và giá cả tương ứng từng món, nguyên liệu chế biến, thức ăn/ gia vị đi kèm, cách trang trí, hương vị, cách thưởng thức, nguồn gốc từng món,… Việc này nhằm tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng khi cần.

Luôn trau dồi kỹ năng, kiến thức công việc

Một nhân viên phục vụ chuyên nghiệp bắt buộc phải trang bị cho mình đầy đủ các kỹ năng, kiến thức đáp ứng tốt nhất yêu cầu công việc. Điển hình như: kỹ năng giao tiếp, thái độ lịch sự, thân thiện, bình tĩnh, có trí nhớ tốt, chịu được áp lực công việc cao, biết kiềm chế cảm xúc cá nhân,…

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên có thể giúp bạn hoàn thiện bản thân và công việc. Qua đó phục vụ khách hàng tốt hơn, mang lại chất lượng và uy tín cho nhà hàng, cũng như mở đường thăng tiến cho bản thân.

ĐẦU TƯ MUA BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

 ĐỊA CHỈ CUNG CẤP BÁT ĐĨA NHÀ HÀNG QUÁN ĂN GIÁ SỈ TẠI XƯỞNG 

ĐẦU TƯ MUA BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

ĐẦU TƯ MUA BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN
ĐẦU TƯ MUA BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

ĐẦU TƯ MUA BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

BẠN MUỐN ĐẶT SẢN XUẤT BỘ BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN – BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP?

 LIÊN HỆ NGAY VỚI :

CTY – XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM SỨ VIỆT NAM

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm, vật dụng gốm sứ, bát đĩa cho nhà hàng khách sạn trong nước và quốc tế.

 » Sản xuất Bát đĩa sứ, Bộ bàn ăn, Ly tách cốc sứ cho nhà hàng khách sạn theo yêu cầu

» Sản xuất chén dĩa nhà hàng số lượng lớn – mức giá sỉ tốt nhất không qua trung gian

» Sản xuất ly tách sứ, cốc cafe, bình ấm trà, chén dĩa in logo nhà hàng khách sạn

» Cung cấp gốm sứ kinh doanh, bán buôn, quà tặng, khuyến mãi quảng cáo…

» Xuất khẩu gốm sứ chất lượng sang nhiều nước châu âu, Mỹ, Nhật…

 BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP CHO NHÀ HÀNG SANG TRỌNG 


Quý khách hàng xem sản phẩm tại showroom hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua điện thoại để được tư vấn, báo giá tốt nhất!

HOTLINE / ZALO

0912 992 544

Bài viết liên quan

Xưởng sản xuất gốm sứ – Công ty sản xuất gốm sứ Bát Tràng tại Campuchia

Sơ lược về nghệ thuật gốm sứ truyền thống Không...

Gạch Ốp Bể Bơi Bao Nhiêu Tiền Một Mét?

Thị trường kinh doanh gạch ốp với nhiều loại khác...