Báo giá bộ đồ thờ gốm Bát Tràng tại Không Gian Gốm

Bàn thờ là không gian tâm linh nơi các vị thần Phật và ông bà tổ tiên ngự tại. Cho nên việc sắp xếp và trang trí đồ thờ cần phải thật chỉn chu, tươm tất. Đồ thờ có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên đồ thờ bằng gốm sứ vẫn được tin dùng nhất. Sở dĩ như vậy là vì đồ gốm có độ bền chắc, mẫu mã đa dạng và tính thẩm mỹ cao. Làng gốm Bát Tràng nổi tiếng với chất men sáng bóng, cốt gốm cứng cáp và hoa văn tinh tế. Vậy: Giá bộ đồ thờ gốm Bát Tràng bao nhiêu? Chi tiết giá bộ đồ thờ gốm Bát Tràng cao cấp? Hãy cùng Làng Gốm Bát Tràng tìm hiểu nhé!

Vật phẩm trong bộ đồ thờ gốm Bát Tràng
Các vật phẩm trong bộ đồ thờ gốm Bát Tràng

Bộ đồ thờ Bát Tràng gồm những gì?

Tuỳ theo mục đích sử dụng mà một bộ đồ thờ sẽ có những vật phẩm khác nhau. Bộ bàn thờ dùng treo tường, trưng phòng thờ lớn, bàn thờ Thần Phật gồm những vật phẩm khác nhau. Giá bộ đồ thờ gốm Bát Tràng cũng vì vậy mà dao động không cố định.

Những vật phẩm cần thiết cho bàn thờ treo tường cho chung cư hay nhà ống thường khá đơn giản. Một bộ gồm bát hương, mâm bồng, lọ hoa, nậm rượu và bộ kỷ ngai đựng nước thờ. Vì không gian khá nhỏ nên số lượng đồ thờ cũng hạn chế ở những món cơ bản nhất.

Bộ đồ thờ cơ bàn dành cho chung cư và nhà ống

Vật phẩm cơ bản cho bàn thờ chung cư gốm Bát Tràng
Vật phẩm cơ bản cho bàn thờ chung cư gốm Bát Tràng

Bàn thờ gia tiên

Số lượng đồ thờ trên bàn thờ gia tiên thường sẽ nhiều hơn bộ cơ bản nên giá sẽ nhỉnh hơn. Bởi vì bàn thờ dạng tủ tiếp đất rộng rãi nên sẽ cần nhiều vật phẩm. Bàn thờ gia tiên và dòng họ có Bát hương, Ống hương, Đèn thờ, Lọ hoa, Đỉnh hạc, Chân nến. Bên cạnh đó còn có Choé, Bộ kỷ ngai, Kệ tam cấp, Bát sâm, Bộ ấm chén, Lộc bình. Bàn thờ gia tiên thờ nhiều thế hệ nên việc trang hoàng bàn thờ, bố trí sắp xếp phòng thờ là điều cần thiết.

Bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Bộ đồ thờ gia tiên gốm Bát Tràng tại Không Gian Gốm
Bộ đồ thờ gia tiên gốm Bát Tràng tại Không Gian Gốm

Bàn thờ thần Phật

Số lượng vật phẩm trong bộ đồ thờ thần Phật khá ít nhưng tương đối đầy đủ. Một bộ thường có Bát hương, Lọ hoa, Bộ kỷ ngai, Đôi chóe nhỏ và tượng thờ. Bàn thờ rộng rãi có thêm mâm bồng còn bàn thờ Thần tài Ông Địa sẽ có thêm nậm rượu. Giá bộ đồ thờ thần Phật gốm sứ Bát Tràng thường thấp hơn các bộ đồ thờ khác.

Bàn thờ Thần tài và Ông địa cùng bàn thờ Phật A Di Đà

Bàn thờ thần tài ông địa và bàn thờ Phật
Bàn thờ thần tài ông địa và bàn thờ Phật

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bộ đồ thờ

Nguyên liệu làm gốm

Đầu tiên là nguyên liệu làm thành đồ thờ gốm sứ. Một bộ đồ thờ gốm sứ chất lượng phụ thuộc vào thành phần, nguyên liệu cấu thành nên cốt gốm. Vật phẩm gốm sứ được làm từ loại đất tốt và tráng men chất lượng sẽ có giá cao hơn. Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng được làm từ đất sét chọn lọc sẽ tạo ra thành phẩm chắc tay. Đặc biệt chất gốm cứng cáp và khó vỡ khi va đập.

Cốt gốm làm nên sản phẩm chắc chắn

Ống hương và đèn dầu thờ gốm Bát Tràng cầm nặng và chắc tay
Ống hương và đèn dầu thờ gốm Bát Tràng

Hoạ tiết trang trí

Họa tiết trang trí thể hiện mức độ kỳ công của sản phẩm và trình độ của thợ làm gốm. Những sản phẩm được trang trí tỉ mẩn, vẽ tay khéo léo và tinh tế sẽ có giá trị cao. Những vật phẩm được đắp nổi, vẽ tay hay vẽ vàng, dát vàng thủ công cũng sẽ có giá thành cao hơn những sản phẩm khác.

Vật phẩm được dát vàng lên các chi tiết đắp nổi

Vật phẩm bàn thờ được dát vàng lên các chi tiết đắp nổiđắp
Vật phẩm bàn thờ được dát vàng lên các chi tiết đắp nổi

Kích thước bộ đồ thờ

Những bộ đồ thờ có kích thước lớn đương nhiên sẽ có giá thành cao hơn. Các sản phẩm như lộc bình, bát hương, tượng thờ và choé thờ sẽ có nhiều kích thước khác nhau. Nếu quý khách chưa có kinh nhiệm mua đồ thờ gốm Bát Tràng thì tuỳ theo nhu cầu, sở thích và không gian thờ cúng mà khách hàng sẽ chọn kích cỡ phù hợp. Khách hàng cũng nên lưu ý kích thước vật phẩm để tạo sự cân đối cho bàn thờ và phòng thờ của gia đình.

Ống hương men rạn đắp nổi

Ba kích thước khác nhau cho ống hương Bát Tràng
Ống hương gốm Bát Tràng với ba kích thước

Chất men và loại men

Chất men cao cấp sẽ tạo độ bóng mịn, mang lại vẻ đẹp độc đáo cho từng sản phẩm. Những sản phẩm được tráng men cao cấp, men được gạn lọc kỹ càng sẽ có giá cao hơn.

Bộ kỷ ngai 3 gồm 3 chén đựng trà hoặc rượu

Kỷ ngai men lam và men ran gốm Bát Tràng
Kỷ ngai men lam và men rạn gốm Bát Tràng

Chi tiết giá bộ đồ thờ gốm Bát Tràng

Đồ thờ đầy đủ, đồ cúng tươm tất sẽ thể hiện tấm lòng tôn kính của con cháu với tổ tiên. Vì vậy mà đồ thờ đang là nhu cầu của rất nhiều người. Tất cả đồ thờ bằng gốm sứ Bát Tràng đều được công ty nhập trực tiếp từ làng gốm. Giá của từng bộ đồ thờ gốm Bát Tràng chính hãng tuỳ thuộc vào giá trị của từng vật phẩm. Nhưng đa số đều hợp lý với khách hàng ở mọi phân khúc khác nhau.

Giá bộ đồ thờ gốm Bát Tràng tại Không Gian Gốm thường dao động từ 1 đến 2 triệu đồng. Có bộ lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng tuỳ thuộc vào nhu cầu người mua.

Một bộ đồ thờ gốm Bát Tràng sang trọng sẽ được trang trí bằng phương pháp dát vàng, vẽ vàng. Giá trị một bộ đồ thờ sẽ tăng lên khi các chi tiết dát vàng kết hợp với đắp nổi. Và lộc bình chính là sự lựa chọn sáng giá cho không gian phòng thờ sang trọng và tôn nghiêm.

Tại TP Hồ Chí Minh, quý khách hàng có thể ghé thăm các showroom của Không Gian Gốm Bát Tràng. Hoặc gọi hotline 0938 309 713 của Không Gian Gốm để chọn mua cho bàn thờ gia đình mình bộ đồ thờ phù hợp nhất. Hoặc quý khách hàng có thể vào danh mục Đồ thờ gốm Bát Tràng để tham khảo giá sản phẩm.

Bài viết liên quan
Xưởng cung cấp tô sứ giá sỉ, bát đĩa tô chén sứ số lượng lớn

Bộ bát đĩa bát tràng cao cấp mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền ?

Làng nghề Bát Tràng nổi tiếng từ bao đời nay...

Cắm hoa ngày Tết có ý nghĩa

Cắm hoa ngày Tết có ý nghĩa cho gia đình nhờ bí quyết này

Cắm hoa ngày Tết có ý nghĩa để năm mới...