Báo động nguy hại sức khỏe từ những bộ bát dĩa, chén đĩa kém chất lượng trên thị trường hiện nay

Thị trường bát dĩa nhộn nhịp và mất kiểm soát

Nhu cầu tìm mua những bộ bát dĩa, chén đĩa đẹp để phục vụ cho nhu cầu ăn uống mỗi ngày của mỗi gia đình hoặc nhu cầu phục vụ thực khách của các quán ăn, nhà hàng từ bình dân cho đến sang trọng ngày càng tăng cao, kéo theo đó thị trường cung cấp bát dĩa, chén đĩa cũng trở nên nhộn nhịp hơn hẳn, có cung ắt có cầu và ngược lại. Chính vì vậy, với nhiều nhu cầu cũng như tiêu chí của người tiêu dùng : mẫu mã đa dạng, sản phẩm chất lượng hoặc sản phẩm giá rẻ……thị trường mua bán bát dĩa rất nhộn nhịp, trong đó tiềm ẩn các sản phẩm bát dĩa kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường có nguy cơ gây hại rất lớn đến sức khỏe con người. Dạo quanh các con đường gốm sứ và các chợ có thể thấy được các bảng hiệu treo bán bát dĩa với mức giá vài chục ngàn, thậm chí chỉ vài ngàn một món và không lúc nào là không tấp nập người mua.

Những bộ bát dĩa đẹp, an toàn luôn là mơ ước của phụ nữ

Nguy cơ tìm ẩn trong những bộ bát dĩa kém chất lượng là gì ?

Bát dĩa là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, quyết định trực tiếp đến sức khỏe của con người. Nếu trong bát dĩa có chứa các chất độc hại sẽ rất nguy hiểm và dễ mắc các chứng bệnh nguy hại cao hơn nữa có thể dẫn đến tử vong :

Bát dĩa nhiễm độc chì :

Đây là nguyên nhân và tác hại chủ yếu của các loại bát dĩa trôi nổi trên thị trường hiện nay. Chì là kim loại nặng, thường được thêm thắt và quá trình sản xuất bát dĩa nhằm giảm thời gian nung sản phẩm để thúc đẩy quá trình hoàn thành sớm hơn, đẩy mạnh năng suất.

Nhiễm độc chì hại gì đến sức khỏe ?

Chì xâm nhập vào cơ thể và tạo nên các hiện tượng rối loạn đặc biệt là rối loạn tủy, chì bám chặt vào xương của con người, đặc biệt ở người lớn 95% lượng chì sẽ tập trung ở xương và 70% ở trẻ e.

Nhiễm độc chì gây nên các cơn đau bụng, hoa mắt, chóng mặt buồn nôn và nghiệm trọng hơn có thể gây chết người.

Đối với phụ nữ mang thai, bị nhiễm độc chì sẽ dẫn đến tình trạng thai nhi bị bại liệt, não kém phát triển, mắc các bệnh về thần kinh…..

ở trẻ em : chì tấn công vào các hệ thần kinh nhanh và mạnh, gây hôn mê, co giật và thậm chí gây tử vong, còi xương và rối loạn hành vi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chỉ số thông minh cũng như trình độ học vấn

ở người lớn : nhiễm độc chì có thể gây nên các cơn buồn ngủ kéo dài, mệt mỏi, giảm chí nhớ, đau bụng, táo bón, giảm các chức năng về thần kinh…… và nguy cơ bênh về thận rất nghiêm trọng bởi chì không đễ dàng đào thải ra bên ngoài.

Bát dĩa nhựa melanin kém chất lượng

Bên cạnh một vấn nạn về tình trạng bát dĩa nhiễm độc chì cao như hiện nay, việc người tiêu dùng sử dụng các loại chén đĩa melanin khá phổ biến và theo nghiên cứu về việc “ nên hay không nên sử dụng bát đĩa melanin” đã chỉ ra các nguyên nhân và hậu quả của việc sử dụng nhựa melanin gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người như thế nàoTránh Tiền mất tật vẫn mang khi mua nhầm các loại bát dĩa chén đĩa kém chất lượng 

Bên cạnh nguy cơ về những tác hại của bát dĩa, chén đĩa kém chất lượng, người tiêu dùng còn chịu thêm nổi băn khoăn trả tiền giá thật nhưng mua phải hàng giả. Để khắc phục tình trạng mua nhầm, mua phải các loại bát dĩa kém chất lượng có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên tìm một nhà cung cấp, một địa chỉ, một cửa hàng bán bát dĩa uy tín nhất và được nhiều bà mẹ tin dùng để mua bát dĩa và tốt nhất nên sử dụng bát dĩa bằng chất liệu gốm sứ. Vì sao ?

  • Đảm bảo chất lượng
  • Đảm bảo giá thành
  • Không chứa chất độc hại : chì hay melanin

Một trong các địa chỉ cung cấp bát dĩa uy tín và được nhiều người tin dùng là Không Gian Gốm Bát Tràng chuyên bán và cung cấp sỉ lẽ bát dĩa cho gia đình, quán ăn, nhà hàng ………

Bài viết liên quan
Xưởng cung cấp tô sứ giá sỉ, bát đĩa tô chén sứ số lượng lớn

Mua tô sứ lớn, tô chén dĩa sứ trắng, bát đĩa sứ in hoa

Bát đĩa nhà hàng – khách sạn thời đại ngày...

So sánh nồi sứ chịu nhiệt và bộ nồi tráng sứ mishio

Nồi sứ chịu nhiệt hay bộ nồi tráng sứ mishio...

Xưởng chuyên sản xuất bộ trà bát tràng giả cổ tại Đồng Nai

Nhu cầu tìm kiếm xưởng sản xuất gốm sứ bát...