Ấm chén tử sa Bát Tràng

Nếu chúng ta nói “ uống trà là một nghệ thuật” thì linh hồn của nghệ thuật ấy không gì khác ngoài “ấm trà tử sa

Đã từ lâu đời nay, ấm trà tử sa là loại trà cụ không thể thiếu đối với những trà nhân, là bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp, trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực thụ góp phần hoàn thiện bộ tứ “ nhất nước nhì trà tam pha tứ ấm”.

Kể cả những người không thuộc giới mộ điệu trà cũng đều biết ấm trà tử sa là là bộ ấm chén Bát Tràng được làm từ đất tử sa – loại đất quý hiếm chỉ có ở Nghi Hưng – Giang Tô – Trung Quốc. Thành phần loại đất quý để làm nên được một bộ ấm chén tử sa đẹp gồm : thạch anh, mica và chất sắt. Tùy thuộc vào chất sắt trong đất mà ấm trà tử sa có các màu sắc khác nhau như : màu vàng sậm ( màu gan gà), màu đỏ sậm ( da chu) và màu đỏ thẫm ( tử sa) đem lại nhiều lựa chọn phù hợp với người dùng.

Ấm trà tử sa thu hút giới trà đạo không chỉ vì nguyên liệu làm nên loại ấm mà còn bởi vì đây là một sản phẩm ấm chén cao cấp Bát Tràng. Trà được pha từ ấm chén tử sa giữ được hương trà trọn vẹn, lưu hương lâu, ấm giữ nhiệt rất tốt, ngoài ra, xác trà trong ấm trà tử sa không bị ẩm mốc khi chúng ta sơ xuất quên đổ chúng.

Sở hữu một bộ “ ấm trà tử sa” không còn là niềm mong ước của riêng giới trà nhân nữa mà nó trở thành niềm mong ước chung của mọi người để bản thân mình là những “ người thưởng thức” linh hồn nghệ thuật trà đạo một cách truyền thống  và trọn vẹn nhất.

  • Ấm trà tử sa là một trong những quy luật bất biến đối với người dùng trà.
  • Ấm trà tử sa từ lâu được xem như thước đo cho người thưởng trà
  • Là một kiệt tác nghệ thuật được các nghệ nhân làm gốm đạt đến một trình độ điêu luyện sáng tạo nên
  • Là một trong 4 quốc bảo của người Trung Quốc

Uống trà không đơn giản là thể hiện văn hóa ứng xử của người dùng trà còn là hành động lời mở đầu cho một câu chuyện đầy ẩn tình, chén trà chắp cánh tâm giao. Vì vậy, những người thưởng trà thường chọn dòng ấm tử sa để vừa thể hiện “ đỉnh cao của nghệ thuật dùng trà” vừa tự mình hưởng thụ linh hồn của của nghệ thuật ấy.

Cửa hàng gốm sứ Bát Tràng Cửa hàng gốm sứ Bát Tràng
9.5/10 183 bình chọn