Xem kích thước bàn thờ cho tuổi mậu ngọ

Hiện nay việc tìm hiểu về phong thủy bàn thờ theo tuổi rất được quan tâm. Xem kích thước bàn thờ cho tuổi mậu ngọ chắc chắn rất nhiều người đang muốn tìm hiểu. Ngoài kích thước bàn thờ ra thì vẫn còn rất nhiều yếu tố phong thủy khác, hãy cùng tham khảo ngay sau đây:

Tìm hiểu yếu tố phong thủy trên bàn thờ

Đối với người Việt Nam thì việc báo hiếu và thờ cúng nói chung hay cụ thể là việc thờ cúng tổ tiên là việc vô cùng quan trọng. Xem kích thước bàn thờ cho tuổi mậu ngọ cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”.

Hiện nay, người ta thường xây dựng một căn phòng riêng để thờ cúng. Việc xây dựng phòng thờ này cũng vô cùng quan trọng, điều này cũng có thể mang lại nhiều điều tốt đẹp may mắn đến cho gia đình bạn, vì thế mà không nên xem thường.

Với một không gian mang tính chất tâm linh như bàn thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát”. Bạn đặt tại vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.

Xem kích thước bàn thờ cho tuổi mậu ngọ

Xem kích thước bàn thờ cho tuổi mậu ngọ hay bất cứ yếu tố phong thủy liên quan đến bàn thờ chúng ta chỉ cần vào google tìm kiếm là ra. Với nội dung như: Hướng đặt bàn thờ cho người tuổi ngọ, phong thủy bàn thờ cho người tuổi Hợi, hay cách lập bàn thờ cho người tuổi  Hợi, hướng bàn thờ gia tiên của người tuổi Hợi, … có rất nhiều nội dung.

Tuy nhiên để chắt lọc được thông tin thì langgombattrang.vn xin được gửi tới quí độc giả bài xem kích thước bàn thờ cho tuổi mậu ngọ.

Hiện nay, có 2 loại bàn thờ được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam đó là bàn thờ treo trên tường và tủ thờ. Dù là bàn thờ hay tủ thờ thì kích thước theo đúng tỷ lệ của ngôi nhà sao cho kích thước này rơi được vào các cung cát của kích thược Lỗ Ban là đạt chuẩn yêu cầu.

Xem kích thước bàn thờ cho tuổi mậu ngọ đối với bàn thờ treo tường

Với bàn thờ treo tường, kích thước bàn thờ được đo theo thước lỗ ban sẽ luôn xác định rơi vào cung đẹp. Từng tiêu chuẩn về chiều sâu và chiều rộng với ý nghĩa mang lại thịnh vượng, tài lộc, hỷ sự đúng như mong muốn của gia chủ. Các gia chủ mậu ngọ nói chung và gia chủ mạng khác nói riêng chỉ cần lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban:

  • Chiều sâu 480mm tượng trưng cho hỷ sự và chiều dài 880mm tượng trưng cho tiến bảo.
  • Chiều sâu là 495mm và chiều rộng 950mm đều mang ý nghĩa tài vượng.
  • Chiều sâu 560mm chiều rộng 950mm cũng mang lại ý nghĩa tài vượng cho gia chủ.
  • Chiều sâu 610mm tượng trưng cho Tài Lộc và chiều rộng 1070mm với ý nghĩa Quý Tử.

Tùy vào từng không gian phòng thờ của bạn mà bạn có thể lựa chọn cho mình một kích thước bàn thờ phù hợp nhất. Xem kích thước bàn thờ cho tuổi mậu ngọ đối với bàn thờ treo tường còn với tủ thờ thì sao?

Xem kích thước bàn thờ cho tuổi mậu ngọ đối với  tủ thờ

Tủ thờ thường được đóng theo kích thước lỗ ban có chiều cao thống nhất chung là 127cm. Đây là chiều cao vừa đủ giữ sự tôn nghiêm nơi không gian thờ cúng.

Đối với từngchiều ngang tủ thờ khác nhau, phù hợp cho từng không gian ngôi nhà khác nhau:

  • Chiều ngang 107 cm: Với kích thước tủ thờ này phù hợp cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu nên để 48 cm hoặc tối đa là 61 cm. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.
  • Chiều ngang 133 cm: Đây là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu có thể lựa chọn là 61 cm hoặc 67cm.
  • Chiều ngang 153 cm : kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu dành cho kích thước này có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm.
  • Chiều ngang 175cm: dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn.
  • Chiều ngang 193cm: Chiều sâu nên để 81cm, 87cm, 88cm, 89cm.

Nhìn chung, việc xem kích thước bàn thờ cho tuổi mậu ngọ còn tùy thuộc nhiều vào kích thước không gian trong phòng thờ nhà bạn, từ đó để có thể lựa chọn kích cỡ tủ thờ sao cho phù hợp nhất. Việc này không quá khó nếu bạn tìm kiếm cho mình một nhà cung cấp đồ thờ uy tín và đầy đủ nhất!

Hướng đặt bàn thờ cho người tuổi mẫu ngọ

Ngoài kích thước bàn thờ, bạn cần quan tâm tới vị trí của cửa chính và hướng đặt bàn thờ bởi đây là lối dẫn khí vào nhà, sự suy vượng lành hay dữ ảnh hưởng nhiều đến phong thủy nhà ở.

Đôi nét về người tuổi mẫu ngọ

Người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978: Quẻ mệnh Tốn (Mộc), là người thuộc Đông tứ mệnh. Theo ngũ hành người tuổi Mậu Ngọ có mệnh là Thiên thượng Hỏa tức Lửa trên trời.

Các hướng tốt phù hợp là hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ: Hướng Bắc (là hướng Sinh Khí);  Hướng Đông (là hướng Diên Niên); Hướng Nam (là hướng Thiên Y); Hướng Đông Nam (là hướng Phục Vị);

Các hướng xấu nên tránh đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ: Hướng Tây Bắc (là hướng xấu Hoạ Hại); Hướng Tây (là hướng xấu Lục Sát); Hướng Đông Bắc (là hướng xấu Tuyệt Mệnh); Hướng Tây Nam (là hướng xấu Ngũ Quỷ).

Nếu bạn không biết lựa chọn mua bàn thờ đồ thờ cúng ở đâu hãy để hệ thống đồ thờ Bát Tràng Không Gian Gốm giúp bạn.

Không Gian Gốm  không ngừng nỗ lực để mở thêm thật nhiều điểm bán, giúp cho khách hàng tiếp cận thật dễ dàng. Tại đây gia chủ có thể tìm mua cho mình mẫu bàn thờ, đồ thờ cúng với nhiều mục đích khác nhau: bàn thờ phật, bàn thờ thần tài thổ địa, bàn thờ gia tiên …


Các sản phẩm thờ cúng bằng gốm sứ tại Không Gian Gốm Bát Tràng

Đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng cao cấp được sản xuất bằng phương pháp làm gốm sứ thủ công truyền thống. Sản phẩm đẹp với đường nét tinh tế, cốt gốm chắc khỏe, men màu bền bỉ.

đồ thờ gốm sứ Bát Tràng
Tượng Phúc – Lộc – Thọ gốm sứ Bát Tràng
đồ thờ gốm sứ Bát Tràng
Bình hoa gốm sứ men rạn
đồ thờ gốm sứ Bát Tràng
Bát hương men lam

Hotline đặt hàng: 0938 309 713

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về cần sa, ngâm rượu cây cần sa như thế nào?

Rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về cần sa,...

Uống trà xanh mỗi ngày thay nước có tốt hay không?

Trà xanh hay các loại trà nói chung vẫn được...

Bí kiếp làm sạch da, dưỡng trắng da bằng tinh dầu sả ?

♦ Sở hữu một làn da mặt sạch bóng, da...