Cách đặt lộc bình trong phòng thờ, bàn thờ thế nào?


Đã là gia đình Việt Nam thì hình ảnh bàn thờ gia tiên (thờ ông bà) không còn xa lạ. Nếu để ý các bạn sẽ thấy phòng thờ, bàn thờ thường xuất hiện lộc bình. Cách đặt lộc bình trong phòng thờ, bàn thờ thế nào? Cho hợp phong thủy nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời nhé!

Đặc điểm và ý nghĩa của lộc bình

Hình ảnh lộc bình

Lộc bình dù ở kích thước nào đi chăng nữa thì nó cũng có những đặc điểm như sau:  có thân phình to, cổ thắt lại và phần trên miệng loe ra. Có những hình dạng tương tự như vậy là bảo bình hay bình hút tài lộc.

>> Hình dáng của bình loại này có ý nghĩa tượng trưng cho việc cất giữ tài sản của các gia chủ vào một nơi an toàn, không thất thoát tiền tài ra bên ngoài.

Ý nghĩa của lộc bình trong phong thủy

Xuất phát từ chính hình dáng của nó lộc bình là biểu tượng phong thủy , tượng trưng cho sự cất giữa tài sản một cách an toàn, khí tài không bị thất thoát cho gia chủ. Đây cũng là ý nghĩa chính của lộc bình trong phong thủy.

Đặt lộc bình trên bàn thờ mang nhiều ý nghĩa giá trị phong thủy khác nhau, theo đó thì lộc bình là bình tích lộc giúp mang lại tài lộc cho gia đình.

– Lục bình khi được cắm cành trúc sẽ mang ý nghĩa may mắn, thăng tiến về sự nghiệp, công danh >> Sản phẩm này được bán khá chạy vào những ngày tết.

– Lục bình được cắm cành đào mang ý nghĩa biểu trưng cho sự may mắn, mới mẻ về con đường tình duyên >> Với dạng này khách hàng nên chọn lộc bình từ 60cm trở lên. Tùy  vào chiều cao cành đào mà các bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp nhất.

– Lục bình cắm đao kiếm mang ý nghĩa mong cầu về sự thăng quan tiến chức >> Các hộ kinh doanh rất thường xuyên chơi lộc bình và đây cũng là một trong những món quà tặng giá trị và ý nghĩa nhất các bạn nên tham khảo.

– Lục bình để trống có khả năng tích tài lộc và tán tài lộc cho gia đình, dòng họ >> Đối với trường hợp này lộc bình thường sử dụng kích thước lớn cao trên 1m2.

Vì sao chúng ta nên sử dụng lộc bình trong phòng thờ

Trong phòng thờ lọ lộc bình không chỉ đơn thuần là một đồ vật trang trí bình thường. Sự xuất hiện của nó là sự thể hiện của một không gian thờ cúng trong sạch đồng thời là cách để loại bỏ khí dữ ở phòng thờ.

Sử dụng lộc bình để cắm hoa, trang trí cho không gian thờ cúng thêm kinh thiêng và trang nghiêm hơn. >> Yếu tố phong thủy rất quan trọng vì thế ngày càng nhiều người tìm hiểu Cách đặt lộc bình trong phòng thờ đem lại nhiều ý nghĩa.

Cách kích thước lộc bình hiện nay

Như chúng ta đã biết, lọ lục bình rất đa dạng về kích thước. Tùy vào từng trường hợp sử dụng, không gian phòng thờ mà chúng ta có thể lựa chọn kích thước lộc bình khác nhau. Thiết kế lọ lộc bình có thể cao tới 1,7m, 2m và cũng có thể thấp chỉ khoảng 70cm, 80cm,  1m, 1m2…

>> Sự đa dạng về mặt thiết kế của lọ lộc bình giúp các gia đình được dễ dàng hơn trong việc chọn mua sản phẩm phù hợp.

Các sản phẩm lộc bình được ưa chuộng nhất hiện nay?

Có khá nhiều chất liệu đã chế tác lộc bình. Trước kia thì nó hầu như chỉ được làm bằng gốm sứ. Nhưng với thời buổi hiện phát triển lộc bình còn được làm từ nhiều chất liệu khác như: gỗ, đồng, thủy tinh …

Tuy nhiên dù có đa dạng như thế nào thì chất liệu gốm sứ cụ thể là gốm sứ bát tràng họa tiết được vẽ tay 100% đảm bảo bền màu vĩnh viễn vẫn luôn được đón nhận nhiều nhất.

Lộc bình Bát Tràng hiện có sản phẩm là: Lộc bình màu lam men khử vẽ kỹ; Lộc bình men rạn đắp nổi, men nganh vàng,… Với các hình ảnh:  lục bình bát tràng vẽ ngư ông đắc lợi; lục bình bát tràng vẽ chim trĩ hoa đào; Lộc bình men khử màu lam nền vàn Bát Tràng vẽ tứ cảnh cao cấp, Lộc bình nền trắng vẽ đức phúc cá chép hoa sen, Lộc bình vẽ phúc lộc thọ men chàm hàng vẽ kỹ cao cấp; Lộc Bình Vẽ Cuốn Thư Tùng Hạc Nền Vàng…

Cách đặt lộc bình trong phòng thờ, bàn thờ rất quan trọng. Tùy vào không gian bàn thờ phòng thờ mà khách hàng chọn thiết kế, màu sắc cho phù hợp.

Cách đặt lộc bình trong phòng thờ, bàn thờ

Theo phong thủy thì mỗi vật phong thủy đều mang những ý nghĩa nhất định. Và đương nhiên tìm hiểu Cách đặt lộc bình trong phòng thờ, bàn thờ cũng không ngoại lệ.

Một ban thờ đầy đủ thường không thể thiếu lọ lộc bình.

Đối với Lộc bình trên ban thờ:  thường là loại nhỏ chứ không dùng loại to như lộc bình để chơi trong nhà. Khi đặt trên ban thờ, lọ lộc bình nên được đặt bên tay trái theo quan niệm “đông bình tây quả”.  Với vị trí này gia chủ có thể trưng bày 1 cặp hoặc 1 chiếc.

Lộc bình để 2 bên bàn thờ:  Nên trưng 1 cặp, thường sẽ là lộc bình cao, to với những hình ảnh họa tiết, hoa văn hay hình ảnh tứ linh…vừa giúp hội tụ và lưu giữ sinh khí tốt đẹp của đất trời vừa giúp không gian thờ cúng trong sạch, loại bỏ hung tàn, khí dữ. Qua đó mang đến nhiều may mắn, tốt đẹp và thịnh vượng cho gia chủ.

>> Lộc bình không chỉ là món đồ dùng để trang trí mà còn để thờ cúng bởi nó mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Cần tuân thủ Cách đặt lộc bình trong phòng thờ, bàn thờ để phát huy tốt ý nghĩa phong thủy này.

Cách đặt lộc bình trong phòng thờ, bàn thờ thế nào? Hứa hẹn sẽ là những thông tin bổ ích. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua lộc bình phong thủy có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. Sản phẩm được sản xuất 100% tại làng  gốm sứ bát tràng, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng cũng như hình thức bên ngoài.

Bài viết liên quan
bộ đồ thờ thần tài men lam vẽ vàng

Bộ đồ thờ cơ bản gồm những vật dụng gì?

Mỗi khi dịp tết nguyên đán cận kề là mọi...

Mâm ngũ quả ngày Tết kiêng kỵ những gì

Mâm ngũ quả ngày Tết là một phần không thể...